ตาปรือ ชั้นตาหลายชั้น ดูง่วงนอน ไม่สดใส แก้ยังไง???

ชั้นตาหลายชั้น

ทำตาสองชั้น ช่วยแก้ตาปรือได้ไหม?

ผู้ที่มีปัญหาตาปรือ ชั้นตาหลายชั้น คงคิดว่าการทำตาสองชั้นน่าจะช่วยให้ตาดีขึ้นได้ แต่ความจริงไม่ได้ถูกทั้งหมดนะคะ เราควรมาตรวจหาภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อน ก่อนที่ตัดสินใจทำตาสองชั้น เพื่อจะได้แก้ไขได้อย่างถูกวิธีนะคะ วันนี้เราเลยอาสามารีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกให้เพื่อนๆฟังค่ะ เพื่อเป็นแนวทางก่อนการตัดสินใจทำตากันนะคะ มาเริ่มที่อาการก่อนทำตากันก่อนเลยค่ะ

ตาหลายชั้น ตาปรือ

หาคลินิกทำตาในไทยที่หมอเก่งๆ

ถ้าดูจากภาพก่อนทำตาจะเห็นว่าชั้นตาของเรามีหลายชั้นมากๆค่ะ และมีความตาปรือ เหมือนคนง่วงนอน พอมีคนทักเรื่องนี้หลายคนเราก็เริ่มรู้สึกขาดความมั่นใจ และด้วยความที่อยู่ต่างประเทศ การหาคลินิกทำตาหรืออะไรก็แล้วแต่ มันค่อนข้างจะยากกว่าการหาในไทย ทางโซนยุโรปแถบนี้จะไม่ค่อยมีทำศัลยกรรมตามากเท่าโซนเอเชียค่ะ เพราะคนยุโรปเขาจะมีชั้นตาที่ชัดเจนกันซะส่วนใหญ่  เลยตั้งใจว่าจะหาข้อมูลคลินิกทำตาไว้ก่อน ถ้าได้กลับมาไทยแล้วจะมาทำตาที่ไทยค่ะ เพราะในไทยก็มีหมอศัลยกรรมเก่งๆหลายคน

อยากทำตากับจักษุแพทย์

พออ่านเจอข้อมูลโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็รู้สึกว่าอาการของโรคนี้เหมือนกับเราเลย ดูรีวิวแล้วคิดว่าใช่เลยนะ เราเลยได้ตัดตัวเลือกคลินิกทำตาสองชั้นทั่วไปออก เหลือตัวเลือกไว้แค่คลินิกที่มีหมอเป็นจักษุแพทย์ และรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ ทีนี้ตัวเลือกก็เลยเหลือน้อยค่ะ เหลือแต่หมอชื่อดังไม่กี่ท่าน ก็ทักเข้ามาถามทางแมสเซนเจอร์ก่อนค่ะ แต่เห็นจาเรมคลินิกนี่ตอบเร็วมาก ตอบตลอดเวลา เพราะเวลาที่ไทยกับต่างประเทศก็ไม่ตรงกัน

ประเมินเบื้องต้น คือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

คุยกันสักพักแอดมินแจ้งรายละเอียดมาคร่าวๆก่อน ก่อนที่จะให้เราส่งรูปถ่ายหน้าตรงที่เห็นชั้นตาชัดๆเข้าไปให้คุณหมอประเมินในเบื้องต้นก่อน จากนั้นเราจะได้ทราบอาการจากการประเมินเบื้องต้น พร้อมราคา แต่วันที่มาพบคุณหมอต้องให้คุณหมอทำการประเมินอาการเราอีกทีจากตัวจริงนะคะ ซึ่งอาการและราคาตอนมาพบคุณหมออาจจะมีความเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ อันนี้เราก็เข้าใจ และตัดสินใจเลยว่าจะทำตาที่นี่ค่ะ เพราะราคาอยู่ในระดับที่รับได้ คุณหมอเป็นจักษุแพทย์ รีวิวสวยแบบธรรมชาติ ฯลฯ และสรุปว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ

ได้เห็นหน้าตัวเองในกระจกครั้งแรกคือดีใจมาก

เมื่อถึงวันผ่าตัดก็เริ่มตื่นเต้นมากๆค่ะ เหงื่อออกมือ คุณหมอจะให้เราไปล้างหน้าก่อน แล้วมาตรวจตาอีกครั้ง ก่อนที่จะให้เราเลือกระดับความสูงของชั้นตาใหม่ที่เราอยากได้ เราขอชั้นตาแบบกลางๆค่ะ ไม่เอาสูง แค่อยากให้หายจากอาการชั้นตาหลายชั้น และหายตาปรือก็พอแล้วล่ะค่ะ คุณหมอก็วาดรูปที่ชั้นตา แล้วให้เราไปรอบนห้องผ่าตัด ช่วงนี้ใจเต้นแรงมาก บรรยากาศในห้องผ่าตัดก็จะเย็นๆหน่อย สักพักจะได้ฉีดยาชา จากนั้นก็นอนผ่าตัดไปไม่รู้เลยว่าผ่านไปนานเท่าไหร่ มารู้อีกทีตอนที่ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ ก็รู้สึกว่าตาสวย หลังผ่าตัดเสร็จได้เห็นหน้าตัวเองในกระจกครั้งแรกคือดีใจมาก ตาโตมากค่ะ ชั้นตาสวย ไม่เป็นชั้นตาหลายชั้นแล้ว

ตาสวย ไม่บวม ไม่ช้ำ

เรามีเวลาอยู่ที่เมืองไทยนานพอสมควร ก็จะได้มาตรวจและตัดไหมที่นี่ จนแผลดีขึ้นแล้วค่อยบินกลับ แต่เราคิดว่าแผลจะบวมช้ำมากกว่านี้ เพราะมโนไปว่าการทำตาต้องเขียวช้ำ บวมหลายวัน แต่นี่ไม่เลยนะคะ คุณหมอยุ้ยมือเบามาก การผ่าตัดใช้เวลาก็จริง แต่ไม่มีความบวมแบบที่คิดไว้เลย ประทับใจมากค่ะ เพื่อนที่เห็นเราช่วงนี้ก็ยังแปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมตาไม่บวมเลย หายไวมาก

ตาสวย
รีวิวทำตา

คือการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต

ก่อนบินกลับก็มาตรวจตาอีกรอบค่ะ คุณหมอชมว่าแผลดี แผลสวย ดูแลตัวเองได้ดี รู้สึกดีใจนะคะที่ได้มาไทยครั้งนี้และได้มาทำตาที่จาเรมคลินิก เหมือนกลับมาพักผ่อนและมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น มีเวลาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ นี่คือการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตและเหมือนทำการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปพร้อมๆกันด้วย ก็ถือว่าการกลับมาไทยครั้งนี้คุ้มค่ามากค่ะ ส่วนใครที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มีชั้นตาหลายชั้น ตาปรือ ตาง่วงนอน ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง