ปัญหาหนังตาตก แก้ไขอย่างไรดี ให้สวยปัง ไม่โป๊ะ!

หนังตาตก แก้ไข

หนังตาตก เกิดจากอะไร???

แต่ก่อนนี้พี่เป็นคนที่ตาปรือมาก ชั้นตาเล็ก ถึงจะเป็นตาสองชั้นแต่ก็มีชั้นตาที่เล็กมากๆ เกือบจะมองไม่เห็น แล้วพออายุมากขึ้นหนังตาก็หนาขึ้น ตาเลยยิ่งดูแย่ลง ที่เขาเรียกกันว่า อาการหนังตาตก แต่ตอนนั้นพี่ก็ไม่รู้ตัวหรอกค่ะว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มันจะเห็นชัดมากโดยเฉพาะตอนที่เราเพิ่งตื่นนอน หนังตาจะปิดลงมาเยอะมาก และตอนเวลาที่เราถ่ายรูปจะดูเหมือนคนง่วงนอน พี่ก็หาข้อมูลดูเรื่อยๆว่าที่ตาเราเป็นแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไร คิดว่าน่าจะเกิดจากอายุที่มากขึ้น

หนังตาตก

แต่งหน้าเข้มเท่าไหร่ก็เอาไม่อยู่

ต่อมาเริ่มมีอาการหนังตาตกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ การแก้ปัญหา ณ ตอนนั้นคือทำได้แค่แต่งหน้าเข้มๆ ด้วยการกรีดอายไลเนอร์หนาๆเข้าไว้เพื่อให้ดูตาโต แต่ถ้าวันไหนไม่แต่งหน้าก็จะรู้สึกว่าตาเรามันปรือมาก มันเริ่มดูไม่ไหวแล้วนะ ไม่รู้ว่าหนังตาตก แก้ไขอย่างไร เลยคิดว่าหาคลินิกทำตาสองชั้นดีกว่า

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หมอยุ้ยเป็นที่พูดถึงแม้กระทั่งในร้านทำเล็บ ปังมาก!

ด้วยความที่คลินิกทำตาสองชั้นมีเยอะมาก พี่ก็เลยต้องหาข้อมูลเยอะมากค่ะ ดูทั้งข้อมูลคุณหมอ และข้อมูลคลินิก แต่ที่รู้จักจาเรมคลินิกก็เพราะไปร้านทำเล็บค่ะ แล้วมีคนพูดถึงเรื่องทำตาสองชั้น เขาบอกว่าถ้าทำตาสองชั้นทั่วไปทำที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องมาทำที่คุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก พี่ก็เลยกลับมาหาข้อมูลต่อค่ะ เสิร์จชื่อคุณหมอยุ้ยก็พบจาเรมคลินิกขึ้นมา พอเข้ามาดูข้อมูลและรีวิวก็เห็นที่จาเรมคลินิกมีรีวิวเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเยอะมากค่ะ คุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์และเชี่ยวชาญเรื่องนี้ด้วย พี่ก็อ่านข้อมูลในเว็บอยู่ประมาณ 2 เดือน เลือกดูรีวิวที่มีปัญหาหนังตาตก แก้ไขออกมาแล้วเป็นอย่างไร อาการบางเคสคล้ายๆกับพี่ ก็ได้ดูและศึกษาอย่างละเอียด ก่อนที่จะทัก inbox เข้ามาถามรายละเอียดกับทางคลินิก ซึ่งทางแอดมินเขาก็ให้พี่ส่งรูปเข้ามาประเมินก่อนในเบื้องต้นค่ะ

ปรึกษาหมอเรื่องเก็บหนังตาตก แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

คุณหมอประเมินจากรูปในเบื้องต้นแล้วแจ้งว่าพี่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แล้วแอดมินก็นัดพี่เข้ามาพบคุณหมอเพื่อตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง หลังจากตรวจเสร็จพี่ก็จองคิวเลยค่ะ เพราะประทับใจคุณหมอมาก คุณหมออธิบายดีมาก อธิบายถึงโครงสร้างของดวงตาเรา ชั้นตาเราเป็นแบบนี้ หลังทำจะได้ชั้นตาสูงประมาณนี้นะ ชอบไหม อยากได้ชั้นตาแบบไหน พี่ขอคุณหมอว่าเอาแบบธรรมชาติพอค่ะ ไม่เอาชั้นตาหนาๆ อยากให้คุณหมอเก็บหนังตาตกออกไปให้พองาม

นี่เลยค่ะ หลังทำของพี่

หลังเก็บหนังตาตก แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังทำมีความบวมช้ำน้อยมากนะคะ จะบวมอยู่ประมาณ 3 วันหลังทำค่ะ หลังจากนั้นก็ดูปกติมากๆค่ะ พี่เห็นบางคนที่เขาไปทำตามาตาเขาจะบวมๆช้ำเหมือนไปโดนใครต่อยมาเลย เป็นสีม่วงๆน่ากลัว พอหายแล้วชั้นตาก็ยังดูโปนอยู่อีก ชั้นตาสูงๆหนาๆ แต่ของพี่ไม่เป็นเลยค่ะ คุณหมอมือเบามาก แล้วชั้นตาของพี่ก็สวยเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเกินไป

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาแผลเล็ก

ชอบชั้นตาแบบนี้มาก ดูเป็นธรรมชาติ

พี่หยุดงานไป 4 วันก็ไปทำงานได้แล้ว เพื่อนๆที่ทำงานดูไม่ออกว่าพี่ไปทำตามาเพราะว่าแผลหายเร็วมาก รอยแผลจะแอบอยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี ไม่มีใครเห็นเลยค่ะ แต่จะมีคนทักว่าตาดูโตขึ้นนะ หน้าเด็กลง ดูสดใสไม่ง่วงนอนเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ส่วนตัวพี่ชอบชั้นตาแบบนี้มากค่ะ ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพยายามกรีดอายไลเนอร์หนาๆเหมือนแต่ก่อนแล้ว

ทำตา-จาเรมคลินิก

รูปนี้ถ่ายคนละวัน คนละเวลากัน แต่บังเอิญถ่ายมุมเดียวกันและยิ้มเหมือนกันด้วย แตกต่างกันตรงที่ตา เป็นเวลาก่อนทำและหลังทำค่ะ

ชั้นตาหลบใน

หนังตาตก แก้ไขได้ แต่ต้องแก้ไขให้ถูกทาง

ก่อนจบการรีวิวขอฝากถึงผู้ที่มีอาการหนังตาตก ที่เกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มอายุมากขึ้น ให้สังเกตตัวเองกันก่อนเข้ารับการศัลยกรรมตานะคะ เพราะถ้าไปทำตาสองชั้นทั่วไปตาของเราจะยังคงมีอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่ ถึงจะทำตาสองชั้นมาแล้วก็อาจเจอปัญหาตาปรือได้เหมือนเดิมเลย ทางที่ดีควรจะมาตรวจให้แน่ใจก่อนค่ะ และแนะนำว่าควรทำการผ่าตัดกับจักษุแพทย์จะดีที่สุดค่ะ จะได้ไม่ต้องมาแก้ตากันอีกในภายหลัง

บทความเกี่ยวข้อง