อยากมีตา2ชั้นสวยๆ ต้องรู้เท่าทันโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตา2ชั้นสวยๆ

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คืออะไร?

เพื่อนๆที่มีภาวะตาปรือ ตาตก ตาไม่เท่ากัน ชั้นตาหลบใน อันเนื่องมาจากอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องดูรีวิวนี้นะคะ เพราะในรีวิวนี้เราจะมาเล่าให้ฟังถึงอาการและการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่หลายคนอาจจะกำลังเป็นภาวะนี้อยู่โดยที่ไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ เริ่มเลยนะคะ

ตาปรือลงและเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ

ตอนแรกไม่ทราบเลยว่าที่ตาเราเป็นอย่างนี้เกิดจากภาวะของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คิดว่าเกิดจากกรรมพันธุ์ เพราะทุกคนที่บ้านจะตาเล็กๆ เป็นตา2ชั้นแบบชั้นตาหลบในกันทุกคนเลยค่ะ แต่พอเวลาผ่านไปตาปรือลงและเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนตาสองข้างเริ่มไม่เท่ากัน ก็เลยลองเสิร์จดูว่าเราเป็นอะไร จนพบข้อมูลว่าอาการเราคล้ายกับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

นี่คืออาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาปรือ

จะเห็นเลยว่าขนาดแต่งหน้าแล้วตาก็ยังปรืออยู่อีกนะคะ ขอบตาบนจะตกลงมาปิดตาดำค่อยข้างเยอะ ดูเหมือนคนเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย และบางครั้งเพื่อนจะบอกว่าหน้าเราดูดุๆ ดูเหวี่ยงๆ เหมือนเราดูเครียดตลอดเวลาด้วย เพราะเราเริ่มจะติดขมวดคิ้วแล้ว อาการเหล่านี้มันจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเลยค่ะ เพราะเราน่าจะเกร็งกล้ามเนื้อตาเพื่อให้การมองภาพชัดเจนขึ้น ถ้าปล่อยไว้แบบนี้นานๆการมองเห็นก็จะแย่ลง และจะทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว ปวดกระบอกตา ซึ่งมันทำให้เสียบุคลิกภาพมากค่ะ  

ดูคลินิกศัลยกรรมตาไว้เยอะมาก

จากนั้นก็เสิร์จหาคลินิกแก้ไขโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ ตอนแรกดูคลินิกศัลยกรรมตาไว้อีกที่หนึ่งค่ะ แต่ค้นข้อมูลแล้วยังไม่ค่อยมั่นใจเพราะคลินิกส่วนใหญ่จะเน้นการทำตา2ชั้นมากกว่าการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ไม่รู้จะทำกับคุณหมอท่านไหนดีเพราะที่นั่นมีทีมแพทย์เยอะหลายท่านค่ะ เลยลองเข้ามาดูจาเรมคลินิกก่อน ซึ่งคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ โปรไฟล์ดี รีวิวสวย เห็นคุณหมอยุ้ยไปออกรายการช่อง 3 ด้วยค่ะ ไปให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดูแล้วเข้าใจอาการของโรคได้ง่ายดีค่ะ ชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาก็ดูเป็นแบบธรรมชาติ และที่จาเรมคลินิกก็มีคุณหมอยุ้ยท่านเดียวที่ทำตา คุณหมอยุ้ยลงมือผ่าเองด้วยทุกเคสเลยค่ะ ประสบการณ์คุณหมอก็เยอะมากๆค่ะ น่าจะเกิน 1,000 เคสแล้ว เห็นในรีวิวมีเคสที่ยากมากๆ คุณหมอยุ้ยก็ทำออกมาได้ดูดีมากๆเลย เราปรึกษากับคุณแม่แล้วคุณแม่ก็โอเคกับที่นี่ เราเลยมั่นใจเลือกที่นี่ค่ะ

ก่อนทำตาคุณหมอจะตรวจละเอียดมาก

คุณหมอยุ้ยจะเน้นการรักษาและความสวยงามไปพร้อมๆกัน แต่คุณหมอจะแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ก่อน โดยการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา ให้กล้ามเนื้อตาแข็งแรงขึ้น แล้วจึงกำหนดชั้นตาใหม่ให้สวยงามเท่ากันทั้งสองข้าง เป็นการออกแบบชั้นตาให้เข้ากับรูปหน้าของเรา ให้เราสวยในแบบของตัวเราเอง เลือกทำชั้นตาให้อย่างเหมาะสม ไม่ดูหน้าเปลี่ยนจนเกินไป การคุยกับคุณหมอทำให้เรามั่นใจมากขึ้นไปอีก เหมือนคุณหมอไม่เน้นขายมากเกินไปค่ะ

เดี๋ยวมาดูหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันบ้างค่ะ

เอาล่ะค่ะ ผ่านมาแล้วถึง 7 ชั่วโมงกับการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเรา นานนิดหนึ่งเพราะเราเคยทำเลสิกมาก่อน เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ตาจะแห้งง่ายมากกว่าคนทั่วไปค่ะ และตาจะสู้แสงไม่ค่อยได้ คุณหมอเลยต้องค่อยๆทำ แต่หลังผ่าตัดกลับดีกว่าที่คิดมากค่ะ เพราะแผลผ่าตัดและรอบดวงตาช้ำน้อยมาก แทบจะดูไม่ออกเลยว่าไปผ่าตัดตามา มีรอยแดงรอบๆดวงตานิดเดียวค่ะ หลังทำเราพยายามดูแลเรื่องตาแห้งเป็นพิเศษค่ะ เน้นหยอดน้ำตาเทียมบ่อยๆ

ตาสวย

ลาขาดจากอาการตาปรือ

วันที่ 10 หลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคุณหมอนัดมาตัดไหมค่ะ แผลตัดไหมจะยังเป็นรอยอยู่บ้าง ต้องกลับไปทายาลดรอยแผลเป็นให้สม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง ทาบางๆพอนะคะ ไม่งั้นแผลจะแฉะแล้วแผลจะแห้งช้าค่ะ แนะนำให้ทายาไปเลยแบบต่อเนื่องค่ะ แผลจะได้เรียบเนียน

ได้ตา2ชั้นสวยสดใสเป็นธรรมชาติ

ผ่านมา 3 อาทิตย์แล้ว ตอนนี้ชั้นตาสวยมากค่ะ ตาโตขึ้น แต่เป็นความโตที่ดูเป็นธรรมชาติและเข้ากับใบหน้ามากค่ะ ไม่ได้เป็นชั้นตาแบบโตเว่อๆ สูงๆ ผลลัพธ์ที่ได้ตามมาคือใบหน้าดูสดใสขึ้น ไม่ดูเหนื่อยดูเพลียเหมือนเมื่อก่อนแล้ว รอยแผลก็มองแทบไม่เห็นเลยค่ะ คุณหมอยุ้ยสุดยอดมากค่ะ

รีวิวทำตา
รีวิวศัลยกรรมตา
รีวิวตา2ชั้น

ตอนนี้แค่แต่งหน้าเบาๆก็สวยแล้ว ไม่ต้องกรีดอายไลเนอร์ให้หนาๆ เพื่อกลบเกลื่อนความตาปรืออีกต่อไปแล้วค่ะ หน้าก็หวานขึ้น ไม่ดูหน้าดุแล้ว คืนความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

ทำตากับหมอยุ้ย

Before & After

ใครที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วสนใจจะเข้ามาเป็นลูกสาวหมอยุ้ย เพื่อรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติแบบนี้ สามารถ Inbox เข้ามาสอบถามคิวและนัดหมายเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูก่อนนะคะ วันนี้เราต้องขอตัวไปแต่งหน้าสวยๆก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง