รีวิวตาสองชั้นสวยๆ เปลี่ยนลุคส์ใหม่ไม่ให้ดูง่วงนอน

รีวิวตาสองชั้น

เริ่มจากอาการตาปรือ ตาง่วงนอน

การทำตาครั้งนี้ต้องขอขอบคุณคุณแฟนของเราเองนะคะ ที่เป็นคนจุดประกายเรื่องการทำตาสองชั้นให้เรา และเป็นคนหาข้อมูลเรื่องการทำตาสองชั้นและข้อมูลคลินิกให้เราทั้งหมดค่ะ ก็เลยอยากมาบอกต่อสิ่งดีๆด้วยการมารีวิวตาสองชั้นในครั้งนี้ให้ทุกคนใช้เป็นประโยชน์ก่อนการตัดสินใจทำตาสองชั้นกันนะคะ

เพื่อนๆสามารถคลิกชมรีวิวในรูปแบบ VDO ก่อนได้เลยค่ะ

อาการของโรค “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”

แฟนเราเป็นคนช่างสังเกตมากค่ะ ปกติเราก็จะเป็นคนที่มีตาสองชั้นแบบชั้นตาเล็กๆ หลังๆมานี้เขาจะทักเราบ่อยมากเรื่องตาปรือ ตาง่วงนอน รวมถึงเขาจะสังเกตด้วยว่าเรานอนหลับพักผ่อนเต็มที่แล้วหรือยัง ตอนหลังๆเราก็นอนเยอะขึ้นนะคะ แต่ตาก็ยังปรืออยู่ดี ตาไม่หายง่วงนอนเลย บางเวลาเป็นมาก บางเวลาเป็นน้อย บางวันตาไม่เท่ากัน เขาก็เลยไปหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตดูค่ะว่าเราเป็นอะไร จนเสิร์จไปเจออาการของโรค “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ดูรีวิวแล้วคล้ายตาเรามากค่ะ เขาก็เลยหาข้อมูลเพิ่มเติมไปเรื่อยๆ จนมั่นใจว่าเราน่าจะเป็นโรคนี้แน่ๆ และหาคลินิกทำตาสองชั้นที่หมอเก่งๆให้เราด้วย

ตาปรือ

ทำตาสองชั้นและรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องจาเรมคลินิก

เขาหาข้อมูลอยู่นานเหมือนกันนะคะ ก่อนที่จะระบุมาเลยว่าถ้าเราจะทำตาต้องทำที่จาเรมคลินิกเท่านั้น เพราะที่นี่คุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ค่ะ เคสรีวิวที่นี่มีให้ดูเยอะ ส่วนใหญ่คุณหมอจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ทำออกมาแล้วไม่โป๊ะ มีเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาที่นี่เยอะมาก อาการแต่ละเคสก็ดูคล้ายเรามาก และเขาก็พาเรามาพบคุณหมอยุ้ยเพื่อตรวจให้ละเอียดค่ะ

คุณหมอยุ้ยวิเคราะห์ไปถึงโครงสร้างใบหน้า

ก่อนหน้านี้ตาเดิมของเราก็มีชั้นอยู่แล้วนะคะ เป็นตาสองชั้นเล็กๆ แต่ระยะหลังตาเริ่มปรือ ดูง่วงนอน หลังจากที่ได้มาพูดคุยกับคุณหมอยุ้ยแล้วก็คือใช่เลย เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คุณหมออธิบายดีมากๆค่ะ วิเคราะห์ไปถึงโครงสร้างของใบหน้าเลย เราเป็นคนที่ใบหน้าไม่เท่ากัน คือ ใบหน้าด้านขวากับใบหน้าด้านซ้ายไม่สมมาตรกัน เกิดจากกะโหลกศีรษะมีความเอียงไปด้านหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตาของเราไม่เท่ากัน และยังมีเรื่องของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยที่เกิดจากพฤติกรรมและการใช้ชีวิตของเราเอง อย่างเช่น นอนน้อย ทำงานหนัก ใช้สายตาหนัก จ้องหน้าจอคอมฯเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้เราเริ่มมีอาการตาปรือและเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนดูหน้าโทรมและเสียบุคลิกมาก

การรักษาก็คือต้องผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา

คุณหมอแนะนำว่าให้ผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตา และทำชั้นตาในสไตล์ที่เป็นตัวเรา เพราะชั้นตาเดิมเราก็เป็นชั้นตาที่เล็ก แต่การเปิดปิดตาเริ่มลำบาก เหมือนลืมตาได้ไม่สุด ตาปรือลงเรื่อยๆ คุณหมอจะปรับเพิ่มชั้นตาให้สูงขึ้นอีกนิด และพอกล้ามเนื้อตาถูกปรับให้แข็งแรงขึ้นแล้วก็จะมองเห็นตาดำเยอะขึ้น เพราะเราจะเปิดตาได้กว้างขึ้น มาดูหลังทำกันเลยนะคะ

ทำตาที่ไหนดี

คุณหมอยุ้ยจะรับเคสแค่วันละ 1 เคสเท่านั้น

คุณหมอยุ้ยเป็นคนที่ละเอียดอ่อนมากๆ และมือเบามากค่ะ ค่อยๆทำแบบไม่รีบร้อน ทำให้เราสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าหมอจะทำแบบรีบๆ เพื่อผ่าตัดให้เสร็จเร็วๆ แต่คุณหมอยุ้ยจะรับผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแค่วันละ 1 เคสเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นเราไม่ต้องรีบเลย เพราะมีเวลาทั้งวัน หลังทำตาเราจะได้ชั้นตาที่มีความเป็นธรรมชาติมาก ชั้นตาไม่หนา สวยตั้งแต่ออกจากห้องผ่าตัดเลยค่ะ เห็นตัวเองครั้งแรกในกระจกก็รู้สึกว่าตาเราโตขึ้นมาก มองเห็นตาดำกลมโต หน้าหวานขึ้นและดูโลกสดใสเลย

ทำตาสองชั้น
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ตาสองชั้น

เป็นคนผิวช้ำง่าย รอบดวงตาเป็นจุดที่บอบบาง

เราเป็นคนที่ผิวช้ำง่ายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรก็เกิดรอยช้ำง่ายกว่าคนอื่น พอกลับมาพักฟื้นที่บ้านก็มีรอยแดงบ้างค่ะ ส่วนมากจะแดงช่วงใต้ตา ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ทั้งๆที่แผลอยู่ตรงเปลือกตา ช่วงเปลือกตาตรงที่เปิดแผลดูปกติมาก ไม่แดง ไม่ช้ำ ไม่เขียวเลย คุณหมอบอกว่าผิวเราตรงบริเวณใต้ตาเป็นจุดที่บอบบาง อาจเกิดการช้ำได้ง่ายในบางคนค่ะ แต่ประมาณ 1 อาทิตย์ก็หายดีแล้ว หายไวมากค่ะ

ทำตา
รีวิวทำตา
ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น

การดูแลตัวเองหลังทำตา

เราดูแลตัวเองด้วยการทำตามขั้นตอนทุกอย่างที่คุณหมอแจ้งมา เริ่มตั้งแต่ประคบเย็น – อุ่น ล้างแผล ห้ามแผลโดนน้ำ ทายาลดรอยแผลเป็น ห้ามแต่งหน้า งดอาหารแสลง หลีกเลี่ยงแสงแดด ฝุ่น ควัน งดใช้สายตาหนักๆ และมาพบคุณหมอครั้งแรกตอนหลังทำ 10 วันเพื่อตัดไหมค่ะ

รีวิวตา
ทำตา2ชั้น
ตาสวย

ตื่นจากความง่วงนอน

วันตัดไหมแผลเราดีมากๆแล้ว พอตัดไหมเสร็จก็ดูแผลแห้งสนิท ไม่ทิ้งรอยอะไรเลย เป็นขีดๆเดียวที่อยู่ตรงรอยพับของชั้นตา ถ้าไม่บอกใครว่ามีแผลก็ดูไม่ออกเลยนะ แฟนเห็นแผลดีแบบนี้เขาก็ปลื้มมาก เขารู้สึกว่าไม่ผิดหวังเลยที่เลือกคลินิกทำตาที่ดีให้เรา ผลลัพธ์ออกมาดีมากๆ เหมือนเราได้ตื่นขึ้นมาจากความง่วงนอน ได้ทั้งตาสองชั้นสวยๆ และรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปด้วย คุ้มค่ามากค่ะ

ตาปรือ & ตาสวย

ทำตา-จาเรมคลินิก

เห็นความแตกต่างระหว่างก่อนทำตาและหลังทำตาของเราแล้ว เพื่อนๆที่ดูรีวิวอยู่จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ ที่จาเรมคลินิกใส่ใจสุขภาพดวงตามากๆ หากอยากทำตาสองชั้นต้องคำนึงถึงเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยนะคะ มาตรวจอย่างละเอียดกันก่อนกับหมอยุ้ย จักษุแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จะได้แก้ไขปัญหาของแต่ละคนให้ตรงจุดกันค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง