ทำตา2ชั้นที่ไหนดี? ทำศัลยกรรมครั้งแรกต้องเลือกอย่างละเอียด

ทำตา2ชั้นที่ไหนดี

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบละเอียด

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ วันนี้ฟิวจะมารีวิวการทำตา2ชั้น พร้อมกับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกให้เพื่อนๆฟังกันนะคะ ครั้งนี้เป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกของฟิวเลย และเป็นการเปลี่ยนตัวเองจากเดิมที่เป็นสาวหมวย ตาชั้นเดียว ไปเป็นสาวหน้าหวานที่มีตาสองชั้นกลมๆโตๆ บอกเลยว่าหน้าสวยคมขึ้นมากค่ะ เดี๋ยวไปดูกันตั้งแต่ก่อนทำเลยนะคะ

คลิกดูรีวิวในรูปแบบวิดีโอก่อนได้ค่ะ

ก่อนทำตาสองชั้นเป็นคนตาชั้นเดียว

ก่อนทำตาฟิวเป็นคนที่มีตาชั้นเดียว มีหนังตาตกลงมาเยอะเลยดูหนังตาหนาและย่นค่ะ และเบ้าตาเริ่มลึกลงเรื่อยๆ จากแต่ก่อนที่เราไม่เคยมีอาการแบบนี้ ก็เริ่มรู้สึกว่าหน้าเราดูโทรมลง ตาดูเหนื่อยๆ ล้าๆ ง่วงๆ ก็สังเกตมาพักใหญ่ๆว่าอาการนี้เราเป็นมาสักพักหนึ่งแล้ว แม้ว่าจะพักผ่อนอย่างเต็มที่ก็ยังไม่ดีขึ้นค่ะ ระยะหลังเริ่มมีอาการปวดกระบอกตาเพิ่มเข้ามาอีก ตอนแรกก็คิดว่าถ้าไปทำตาสองชั้นน่าจะช่วยได้ ตาน่าจะโตขึ้น สดใสขึ้น เลยลองเสิร์จเน็ตดูว่า “ทำตาสองชั้น” “ตาล้า ตาปรือ ตาง่วงนอน” ก็พบว่าเป็นสัญญาณของโรค “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” จึงเสิร์จอ่านต่อไปถึงวิธีการรักษา

ตาชั้นเดียว
ตาตี่

ตาปรือ สัญญาณของโรค “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”

อ่านอยู่หลายเว็บเลยนะคะ พอเริ่มศึกษาลงลึกไปอีกก็พบว่าอาการนี้จะทำตาสองชั้นทั่วไปไม่ได้ค่ะ มันไม่ช่วยให้ตาดูโตหรือสดใสขึ้น แต่ต้องแก้ไขที่ต้นเหตุ นั่นคือ ต้องรักษาที่กล้ามเนื้อตา ด้วยการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาและกำหนดชั้นตาขึ้นใหม่ จึงจะสวยสดใส ตาไม่ปรือ ไม่ง่วงนอน

ถ้าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วไปทำตาสองชั้นทั่วไปจะเป็นอย่างไร?

ก็เหมือนกับการรักษาไม่ถูกจุด ไม่ตรงโรคนั่นแหละค่ะ เมื่อไม่ได้รักษาที่กล้ามเนื้อตา ชั้นตาที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ก็จะยังคงเป็นชั้นตาที่ไม่ธรรมชาติ และตายังปรือเหมือนเดิม

มาพบคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก

ที่ฟิวเลือกมาพบคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกเพื่อขอคำปรึกษาก่อน เพราะว่าคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ และเชี่ยวชาญเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดูรีวิวของคุณหมอแล้วรู้สึกชอบด้วยค่ะ ฟิวอยากได้ชั้นตาใหม่ที่ไม่หนาจนเกินไป และคุณหมอก็ให้คำปรึกษาอย่างละเอียด ประทับใจตั้งแต่วันแรกเลย ได้ความรู้เพิ่มและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

หมอยุ้ย-จาเรมคลินิก

คุณหมอทดลองกำหนดชั้นตาใหม่ให้ดู ฟิวบอกคุณหมอว่า ขอแบบธรรมชาตินะคะ ไม่เอาตาหอยแครง หลังจากที่คุยกับคุณหมอเสร็จแล้วฟิวก็จองคิวนัดวันผ่าตัดเลยค่ะ เดี๋ยวมาดูกันต่อนะคะว่าหลังผ่าตัดแล้วตาของฟิวจะสวยแบ๊วแค่ไหน

หลังผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ไม่ว่าจะทำศัลยกรรมอะไรก็ตาม หลังจากที่ทำเสร็จแล้วเราควรถ่ายรูปเก็บไว้ดูทุกวันนะคะ โดยเฉพาะในช่วงแรกๆ เพราะเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเองอย่างชัดเจน จากที่ฟิวถ่ายรูปเก็บไว้ก็จะเห็นว่าตาของฟิวโตขึ้นแล้วค่ะ ชั้นตาสวย เป็นตาสองชั้นชัดเจน การผ่าตัดเป็นแบบกรีดสั้น แผลเล็ก เดี๋ยวไปดูรูปหลังทำกันเลยค่ะ

ฟิวผ่านการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาแล้วอย่างตื่นเต้นค่ะ ด้วยเวลาในการผ่าตัดประมาณ 4-5 ชั่วโมง ใจจดใจจ่อมากค่ะ ตอนที่เห็นตัวเองในกระจกครั้งแรกนี่ตื่นเต้นมากเลยค่ะ เห็นตาตัวเองโตขึ้นแบบว้าวมากๆ ชั้นตาสวยรับกับใบหน้ามากค่ะ ตาสองชั้นก็มานะเออ…

รอยแดงๆรอบดวงตาที่เห็นก็จะค่อยๆจางลงอย่างรวดเร็วในสัปดาห์แรก เป็นการทำตาที่ถือว่าบวมน้อยและช้ำน้อยมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ คุณหมอมือเบามากค่ะ ตอนผ่าตัดคือไม่เจ็บเลย ตอนฉีดยาชาก็จี๊ดๆนิดเดียวเหมือนมดกัดค่ะ คุณหมอเป็นคนใจเย็นมากและละเอียดมากทุกขั้นตอน คือถ้าไม่สวยคุณหมอจะไม่ให้ลงจากเตียงผ่าตัดเลย

ดูแลตัวเองหลังทำตาตามขั้นตอนที่คุณหมอสั่ง

และหลังจากที่กลับไปบ้านก็ดูแลตัวเองตามขั้นตอนที่คุณหมอสั่ง ประคบเย็น – อุ่น ตามเวลา และงดอาหารแสลงไปก่อนจนถึงวันตัดไหมค่ะ เพราะมันมีผลกับแผลของเรา และพยายามไม่ใช้สายตาหนักๆค่ะ พักผ่อนเยอะๆ ล้างแผลและทายาทุกวัน นอกจากแผลต้องสะอาดแล้ว ใบหน้าก็ต้องสะอาดนะคะ เพราะแผลจะห้ามโดนน้ำเป็นเวลา 7 วัน ล้างหน้าไม่ได้ก็ต้องใช้การเช็ดทำความสะอาดหน้าแทนไปก่อน ช่วงนี้ก็ต้องทนหน้ามันไปก่อนค่ะ ไม่ได้แต่งหน้าก็เหมือนได้พักหน้าไปในตัว

ทำตา-จาเรมคลินิก

ทำตาครบ 14 วันก็มาตัดไหมได้ค่ะ

หลังจากตัดไหมก็จะรู้สึกสบายตาขึ้นค่ะ โล่งๆบริเวณเปลือกตา และต้องมาตรวจทุกครั้งตามที่คุณหมอนัดนะคะ

ทำตาครบ 1 เดือน

หลังทำ 1 เดือนชั้นตาสวยขึ้นมาก เพราะชั้นตาเข้าที่แล้ว แต่งหน้าได้ แต่ยังแต่งตาไม่ได้ค่ะ สามารถลงรองพื้น ทาแป้ง ทาลิปได้แล้ว แต่เว้นช่วงดวงตาไว้ก่อน ในช่วงแรกก็ต้องทำความสะอาดรอบดวงตาอย่างเบามือด้วยนะคะ รอครบ 2 เดือนแล้วถึงจะแต่งตาได้ค่ะ

สรุปสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้น + แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลายสิ่งหลายอย่างที่ฟิวได้รับจากการมาทำตาสองชั้น + แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครั้งนี้ ก็คือความประทับใจที่มากจนอยากบอกต่อค่ะ อย่างน้อยเพื่อนๆที่สนใจทำตาจะต้องรู้ก่อนทำนะคะ

อย่างแรกเลย คือ เลือกคุณหมอด้วยการดูจากรีวิวจริง ต้องดูรีวิวเยอะๆ ดูเคสที่ตาคล้ายกับเราค่ะ ดูว่าหลังทำออกมาเป็นอย่างไร เพราะคุณหมอแต่ละท่านจะมีไตล์ในการผ่าตัดแตกต่างกันออกไป ชั้นตาที่คุณหมอทำก็จะแตกต่างกัน เช็คประวัติและผลงานคุณหมอก่อน และต้องดูคลินิกที่ได้มาตรฐานด้วยนะคะ เครื่องไม้เครื่องมือและความสะอาดต้องมีค่ะ

อย่างที่สอง คือ ดูรูปทรงตาของเราเองว่าเหมาะสมกับชั้นตาแบบไหน ถ้าไม่มั่นใจว่าควรทำตาสไตล์ไหนให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ เพราะตาแต่ละคนมีรูปทรงไม่เหมือนกัน ต้องเลือกที่เข้ากันและไปด้วยกันได้ค่ะ ถ้ารูปทรงตาเล็กมาก ตาตี่ ตาหมวย จะทำตาสาย ฝ. แบบฝรั่งก็คงจะยากนิดนึงและดูไม่เข้ากับใบหน้าค่ะ

อย่างที่สาม คือ ต้องใจเย็นๆและอดทนค่ะ โดยเฉพาะช่วงหลังทำเสร็จใหม่ๆ เป็นช่วงที่ชั้นตายังไม่เข้าที่นะคะ อาจมีอาการบวม ช้ำ มีรอยแดงอยู่บ้าง แรกๆแผลอาจน่ากลัว ต้องให้เวลาสักนิด เมื่อเวลาผ่านไปแผลเริ่มดีขึ้น ชั้นตาเข้าที่ก็จะสวยขึ้นค่ะ

รีวิวทำตา-จาเรมคลินิก

ตอนนี้สวยขึ้นมากค่ะ มีแต่คนทักว่าตาโตขึ้นแล้วหน้าหวานขึ้น ดูชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติ เข้ากับใบหน้าเรามากๆ เวลาแต่งหน้าก็รู้สึกว่าแต่งได้ง่ายขึ้น มองเห็นชั้นตาชัดเจน ไม่ปวดกระบอกตาอีกแล้ว เวลามองภาพก็สบายตามากขึ้นเหมือนเรามองอะไรๆได้ในมุมกว้างขึ้นเยอะเลยค่ะ และมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นค่ะ ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะคะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ ขอบคุณค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง