รีวิวทำตาสองชั้นแบบชั้นตาเล็ก พร้อมแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ชั้นตาเล็ก

แต่ก่อนเป็นคนตาดุและตาปรือ

เรามีอาการตาปรือมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ด้วยความที่รูปทรงดวงตาของเราเป็นคนตาโตอยู่แล้ว พอตาปรือก็เลยดูง่วงนอนชัดเจนมากเลย ทั้งที่ความจริงเราไม่ได้ง่วงค่ะ เวลาทำหน้าเฉยๆก็ดูตาดุ เพื่อนที่โรงเรียนจะชอบทักว่าทำไมเราหน้าดุจัง และเพื่อนคุณแม่ก็ทักว่าง่วงนอนเหรอลูก เป็นแบบนี้ตลอดเลย ผ่านมาหลายปีแล้วก็มีอาการมากขึ้น เปลือกตาจะหน่วงๆ หนักๆ เหมือนเราลืมตาได้ไม่สุดค่ะ เลยคิดว่าอยากทำตาสองชั้นเพื่อแก้ปัญหานี้ค่ะ

ตาดุ

ยังไม่รู้จักโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เราเริ่มหาคลินิกทำตาสองชั้นจากทางเฟซบุ๊ก เจอคลินิกแห่งหนึ่งก็ดูน่าสนใจดีค่ะ พอแชทไปสอบถามเขาก็ให้เราส่งรูปตาของเราไปให้คุณหมอที่นั่นประเมินอาการก่อน แล้วเขาก็แจ้งมาว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย พร้อมแจ้งราคามาในแชทว่าเราต้องทำอะไรบ้าง แก้ไขตรงไหน ก็แบบว่าตกใจในราคาที่เขาแจ้งมา เพราะตอนผ่าตัดเราจะไม่ได้ผ่ากับคุณหมอท่านนั้น แต่จะได้ทำกับทีมจักษุแพทย์ เลยยังไม่ตัดสินใจค่ะ

ชอบรีวิวทำตาของหมอยุ้ย

จนเรามาเจอจาเรมคลินิกจากทางเฟซบุ๊กด้วยเช่นกัน พอเห็นรีวิวของคุณหมอยุ้ยก็เลยสนใจ คุณหมอเป็นจักษุแพทย์ด้วย ในรีวิวจะระบุว่าเคสนี้เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ ซึ่งรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของที่นี่จะมีทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ หลายเคสเราดูแล้วก็รู้สึกว่าตาปรือเหมือนเราเลย ก็ต้องเลือกดูเคสรีวิวที่ตาคล้ายๆกับเรา เพื่อดูว่าหลังทำเขาเป็นอย่างไรบ้าง และเมื่อเข้าไปดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอย่างละเอียดในแต่ละเคสที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาคือสวยแบบเป็นธรรมชาติค่ะ คนที่เป็นเยอะๆคุณหมอยังทำออกมาสวยเลย ชั้นตาก็ไม่สูงจนเกินไป ดูไม่ช้ำเยอะด้วยค่ะ ดูรีวิวบางเคสระบุว่าหลังทำ 2 สัปดาห์ หรือหลังทำ 1 เดือน ก็คือเขาสวยเลยนะ ชั้นตาเข้าที่ ดูดีมากค่ะ ก็เลยทักแชทเข้ามาก่อนและส่งรูปตามาให้คุณหมอประเมิน ก่อนที่จะเข้ามาปรึกษาด้วยตัวเองอีกรอบหนึ่งค่ะ

คุณหมอน่ารัก ใจดี เป็นกันเอง ให้คำปรึกษาดีมากๆ

หลังคุยกับคุณหมอเสร็จก็ปรึกษากับคุณแม่ก่อน คุณแม่โอเคเลยนะ เพราะราคาก็อยู่ในเรทที่คุณแม่รับไหว อันนี้บอกก่อนนะคะว่าราคาการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของคุณหมอยุ้ยจะต้องดูจากอาการของเราก่อนค่ะ เป็นมาก เป็นน้อย หรือมีภาวะอื่นๆแทรกด้วยหรือไม่ คุณหมอจะประเมินเป็นเคสๆไป ราคาจึงแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลค่ะ ต้องเข้ามาให้คุณหมอตรวจดูก่อนนะคะ หลังตรวจตาเสร็จแล้วรู้สึกว่าคุณหมอน่ารัก ใจดี เป็นกันเอง ให้คำปรึกษาดีมากๆค่ะ ก็เลยจองคิวผ่าเลยค่ะ

คุณหมอละเอียดมาก และเจ็บแค่ตอนฉีดยาชา

วันผ่าตัดจำได้ว่าเข้าไปห้องผ่าตัดเล็ก 5 โมงเย็น ออกมาอีกทีเกือบๆ 5 ทุ่มแล้วค่ะ คุณหมอใช้เวลาผ่าเกือบๆ 6 ชั่วโมงเลย เพราะตาของเราไม่เท่ากัน คุณหมอมีความละเอียดมากด้วยค่ะ พยายามปรับให้ชั้นตาเราทั้งสองข้างดูใกล้เคียงกันที่สุด และในที่สุดก็ได้ชั้นตาสวยๆมาครอง ส่วนเรื่องของความเจ็บก็บอกได้เลยว่าเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ และมีรู้สึกเจ็บๆ ตึงๆ นิดๆ ตอนที่คุณหมอเย็บซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาตอนที่ใกล้ๆจะผ่าตัดเสร็จแล้ว เดี๋ยวเราไปดูกันเลยนะคะว่าหลังทำเป็นอย่างไรบ้าง แท่น..แท๊น..

ทำตา
ทำตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น
ทำตาที่ไหนดี

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เราพยายามถ่ายรูปตัวเองเก็บไว้ดูทุกๆวันค่ะ ว่าหลังทำเราเปลี่ยนไปอย่างไร ก็เลยเห็นได้ว่าช่วงวันที่ 5 – 7 ความที่เป็นรอยแดงก็เริ่มจางลงแล้ว แต่ความเขียวช้ำไม่มีเลย ไม่เขียวไม่ช้ำมาตั้งแต่วันแรกแล้วค่ะ นับว่าคุณหมอมือเบามากนะคะ เพราะรอบๆดวงตาเป็นจุดที่อ่อนบางมากค่ะ

ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น
รีวิวทำตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

พอเข้าสัปดาห์ที่สองก็ดีขึ้นจนไม่มีรอยแดงแล้วค่ะ ถ้าไม่หลับตาก็ไม่เห็นรอยแผลเลย มีไหมเส้นเล็กๆที่ยังคงอยู่ แผลแห้งดีมากค่ะ วันที่ 11 คุณหมอนัดมาตัดไหมค่ะ ตอนตัดไหมก็เฉยๆนะคะ ไม่เจ็บเลยค่ะ

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

อาการหนักๆหน่วงๆตรงเปลือกตาก็หายไป

หลังทำประทับใจมากค่ะ ชั้นตาสวย ตาโตขึ้น จากที่เป็นคนตาโตอยู่แล้วชั้นตายิ่งโตขึ้นและสวยมากขึ้นไปอีก ตาไม่ดุแล้ว แล้วตาก็ไม่ปรือแล้วค่ะ มันว้าวมากๆเลย อาการที่เราเคยหนักๆหน่วงๆตรงเปลือกตาก็หายไปค่ะ ลืมตาได้กว้างขึ้น มองภาพได้กว้างขึ้น สบายตามากค่ะ

รีวิวตา
รีวิวทำตาสองชั้น

ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาลองหาข้อมูลดูเยอะๆนะคะ และขอแนะนำว่าควรมาพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียดค่ะ หากเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรืออื่นๆ จะได้รักษาได้อย่างถูกวิธีนะคะ

เปลี่ยนตาปรือเป็นตาสวย

ทำตา-จาเรมคลินิก

ต้องขอบคุณคุณหมอยุ้ยมากๆค่ะ ที่ทำตาให้เราสวยๆมากๆ ลาขาดจากอาการตาปรือ ตาดุ ตาง่วง ที่มาจากต้นเหตุของอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตอนนี้ตาของเราสวยสดใสมากค่ะ หลังจบรีวิวอยากให้ทุกคนลองสังเกตตาของตัวเองดูด้วยนะคะ อย่าปล่อยปละละเลยจนเป็นเยอะ จะทำให้การรักษายากขึ้นค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง