แก้ไขตาง่วงนอน ตาปรือ ตาสองข้างไม่เท่ากัน แต่งหน้ายาก

แก้ไขตาง่วงนอน

ตาสองข้างไม่เท่ากันเกิดจากอะไร?

วันนี้จะมารีวิวการทำตาสองชั้นไปพร้อมๆกับการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกค่ะ ผู้ที่สนใจจะทำตาสองชั้นและมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่ด้วยก็สามารถศึกษาจากรีวิวของเราได้เลยนะคะ

อาการเริ่มต้นของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

อาการของเราก่อนที่จะรู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็คือ ตาสองข้างไม่เท่ากันค่ะ เป็นมาตั้งแต่เด็กเลย แต่เราก็ไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่ จนโตขึ้นแล้วเริ่มรู้สึกว่า เออ..มันแต่งหน้ายากนะ เวลากรีดตา รู้สึกว่าตาปรือและหนังตาจะหนาๆ ชั้นตาก็ไม่ค่อยชัดเจน บางวันเป็นตา 2 ชั้น บางวันเป็นตา 3 ชั้น ข้างเดียวบ้าง สองข้างบ้าง แต่งหน้ายังไงตาก็ไม่เท่ากัน ตาเริ่มปรือลงเรื่อยๆด้วยค่ะ เหมือนคนง่วงนอน เวลาถ่ายรูปหน้าตรงจะเห็นได้ชัดมาก

ตาปรือ

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

จากนั้นก็เลยลองเสิร์จเน็ตดูเกี่ยวกับการทำตาสองชั้นค่ะ อยากทำตากับคลินิกที่น่าเชื่อถือและคุณหมอเก่งๆ แต่พอเสิร์จไปเรื่อยๆมาเจอคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ในเว็บไซต์ของจาเรมคลินิก ที่คุณหมอยุ้ยเขียนให้ความรู้ไว้อย่างละเอียดเลย รีวิวเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็มีให้ดูเยอะ แล้วคุณหมอยุ้ยก็ยังเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตาอีกด้วย พออ่านดูก็พบว่าอาการเหมือนตาของเราเลยนะ คิดว่าเราควรมาตรวจตาก่อนดีกว่า ก็ลองเข้ามาตรวจกับคุณหมอยุ้ยค่ะ สรุปว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆ เป็นโชคดีของเราที่มาที่นี่ ไม่งั้นถ้าไปทำตาสองชั้นทั่วไปอาการอาจเป็นมากขึ้นค่ะ

แนวทางการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

คุณหมอยุ้ยบอกว่าที่ตาของเราดูง่วงนอนก็เพราะว่ากล้ามเนื้อตาไม่ค่อยมีแรงในการเปิดปิดตา การรักษาต้องผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาและกำหนดชั้นตาใหม่ แล้วคุณหมอก็ลองใช้ไม้วาดชั้นตาใหม่ให้เราดูคร่าวๆก่อน โดยส่วนตัวเราไม่ได้อยากให้ชั้นตาสูงมาก คุณหมอบอกว่าจะทำชั้นตาให้สวยเข้ากับใบหน้าของเรา หลังทำตาจะโตขึ้น เห็นตาดำมากขึ้น เดี๋ยวจะพาไปดูหลังการผ่าตัดนะคะว่าชั้นตาจะสวยแค่ไหน

ทำตาสองชั้น
ทำตา
ทำตา2ชั้น

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

จากรูปจะเห็นได้ว่าบวมน้อยมากค่ะ และไม่เขียวช้ำเลย คุณหมอมือเบามากๆ ถึงจะใช้เวลาในการผ่าตัดนานเกือบ 4 ชั่วโมง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงของเราช้ำเลยนะคะ คุณหมอมือเบาและมีความเป็นมืออาชีพมาก การผ่าตัดทุกๆขั้นตอนของคุณหมอจะมีความละเอียดมากค่ะ ก่อนจะได้กลับบ้านจะต้องมีการตรวจเช็คอีกรอบ ถ้าไม่สวยคุณหมอจะไม่ปล่อยให้กลับบ้านเลยค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ศัลยกรรมตา
ทำตาที่ไหนดี

เพื่อนชมว่าตาสวยแบบธรรมชาติ

ในวันแรกและวันที่ 2 หลังทำจะมีรอยแดงนิดหน่อยเอง หลังจากนั้นก็ดีขึ้นเรื่อยและแผลแห้งเร็วมากค่ะ แผลเล็ก อยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดีเลย เวลาลืมตาก็ดูไม่ออกค่ะว่าเราไปทำตามา คุณหมอเย็บแผลได้ละเอียดมาก เพื่อนๆยังชมเลยว่าตาสวยแบบธรรมชาติมาก ชั้นตากำลังพอดีเหมือนตาธรรมชาติที่แม่ให้มาเลย และหน้าเราดูสดใสขึ้นมากค่ะ ตาโตขึ้น มองเห็นตาดำมากขึ้น ดูสดใสไม่ง่วงนอนแล้ว

รีวิวทำตา

ตื่นเต้นกับตาคู่ใหม่มาก

เราดูแลตัวเองดีมาก ทั้งประคบเย็น – อุ่น ล้างแผล ทายา กินยา งดอาหารแสลง หลีกเลี่ยงทุกอย่างที่เป็นการใช้สายตาหนักๆ และหลีกเลี่ยงมลภาวะทุกอย่าง เพราะว่าอยากหายเร็วๆ ตื่นเต้นกับตาคู่ใหม่มากค่ะ อยากแต่งหน้าแล้ว แต่ต้องอดทนรอก่อนสัก 2 เดือนให้แผลหายดีแล้วค่อยแต่งหน้าได้ เพราะชั้นตาสวยๆแบบนี้เราแต่งหน้าหรือกรีดตาต้องสวยและแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นอยู่แล้ว

ศัลยกรรมตาสองชั้น

ตาง่วงนอน & ตาสวยสดใส

เปรียบเทียบรูปรีวิวให้ดูกันแบบนี้เลย เพื่อนๆจะได้มองออกชัดเจนเลยว่าก่อนทำกับหลังทำมีความแตกต่างกันมากๆเลยค่ะ จากคนที่ดูง่วงนอน ตาปรือ จากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตอนนี้ดูตื่นแล้ว กล้ามเนื้อตากลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ ชั้นตาสวยมาก ขอบคุณคุณหมอยุ้ยที่มอบชั้นตาใหม่ให้กับเราค่ะ ใครที่สนใจอยากทำตาลองเข้ามาขอคำปรึกษากับคุณหมอยุ้ยดูก่อนได้นะคะ จะได้ตรวจดูด้วยว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ และจะได้ทำการรักษาอย่างถูกวิธีค่ะ

 

บทความเกี่ยวข้อง