โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง อาการแฝงของคนตาไม่เท่ากัน

ตาไม่เท่ากัน

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง อาการแฝงของคนตาไม่เท่ากัน

เป้ปรึกษากับเพื่อนอยู่สักพักหนึ่งค่ะ ก่อนที่จะมาทำตา เพราะเราตาไม่เท่ากันมานานแล้ว นอยด์มาก ทำอะไรก็ไม่มั่นใจ เพื่อนทัก ทำให้อยากแก้อยากรักษา แต่ก็ไม่เคยรู้เลยว่าเป็นอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพื่อนเป็นคนหาข้อมูลให้ทั้งหมด แล้วเพื่อนก็แนะนำว่ามาทำตาที่จาเรมคลินิกด้วยกันมั้ย ที่นี่น่าสนใจมากนะ เราก็เลยเข้าไปอ่านข้อมูลจาเรมคลินิกในเว็บ อ่านประวัติคุณหมอยุ้ย ดูรีวิว แล้วก็เข้ามาพร้อมกันกับเพื่อนเลยค่ะ

ก่อนทำ ตาสองข้างไม่เท่ากัน เห็นชัดมากเวลาถ่ายรูปหน้าตรง

วันที่มาวันแรกคือเข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ บอกคุณหมอว่าไม่อยากได้ชั้นตาสูงมากเกินไป คุณหมอยุ้ยก็ตรวจและอธิบายว่าที่ตาเราสองข้างไม่เท่ากันก็เพราะเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ ข้างหนึ่งเป็นมากกว่าอีกข้าง รูปทรงตาและเบ้าตาของเราก็เล็ก จะทำชั้นตาสูงมากไม่ได้ แล้วก็ใช้ไม้มาลองวัดขนาดชั้นตาใหม่ให้ดู ว่าแบบนี้พอมั้ย ซึ่งเป้ก็คิดว่าสวยดีนะ จากนั้นก็จองคิวเพื่อเข้ามาทำพร้อมๆกับเพื่อนค่ะ

การที่มีเพื่อนมาด้วยก็ช่วยให้เราลดความตื่นเต้นไปได้มาก ถึงแม้การผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะดูเหมือนเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่ด้วยบรรยากาศในห้องผ่าตัด และความหนาวเย็นในห้อง ก็ทำให้เราตื่นเต้นมากเหมือนกัน

ผ่านไปเกือบๆ 5 ชั่วโมง ก็ได้ออกมาจากห้องผ่าตัด คุณหมอยุ้ยทำละเอียดมากเลยนะคะ ไม่สวย ไม่เป๊ะ ไม่ให้ออกจากห้องเลยค่ะ วัดชั้นตากันแบบเป็นมิลลิเมตรเลยจริงๆ เพราะคุณหมอบอกว่า ตาจะสวยได้ ชั้นตาต้องเท่ากันเป๊ะๆ ต่างกันแค่มิลเดียวก็ไม่ได้ เพราะจะดูออกเลยว่าตาไม่เท่ากัน

หลังจากที่กลับไปพักฟื้นก็กังวลอยู่บ้างในช่วงแรกๆ กลัวตาจะเขียว จะช้ำ กลัวเป็นตาหอยแครง ก็พยายามทำตามที่คุณหมอแนะนำทุกอย่างค่ะ อยากหายเร็วๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็พบว่าไม่มีอาการเขียวช้ำหรือเป็นหอยแครงอย่างที่เราคิดไว้เลย กลัวไปเองแท้ๆ

รักษาอาการตาไม่เท่ากันต้องคุณหมอยุ้ยเลย

หลังจากทำได้ 10 วันก็มาตัดไหมค่ะ แผลดีมาก แห้งเร็ว ผิวตรงแผลสมานตัวกันได้เร็ว หลังจากที่ตัดไหมไปแล้วก็ทายาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอจนรอยแผลแทบไม่มีเลย คุณหมอยุ้ยนัดมาตรวจกี่ครั้งก็ชมว่าแผลดี แผลสวย ไม่มีรอยแผลเป็นเลยสักนิด หลับตาก็มองไม่เห็นแผล เหมือนไม่เคยมีรอยผ่ามาก่อนเลย ดีใจมากค่ะ

Before & After

พอดูรูปเก่าเปรียบเทียบกับรูปที่ถ่ายใหม่หลังผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เห็นได้ชัดเลยว่าหน้าเราเปลี่ยนไป ตาสองข้างเท่ากัน ชั้นตาสวย โค้ง ได้รูป ทำให้ใบหน้าเราดูดีขึ้น สดใสขึ้น ประทับใจมากค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง