แก้ไขชั้นตาหนา คืนชั้นตาธรรมชาติให้ใบหน้าดูเด็กลงอีกครั้ง

แก้ไขชั้นตาหนา

รีวิวแก้ตาสองชั้น ลดขนาดชั้นตา

สวัสดีค่ะ พี่ขออนุญาตใช้พื้นที่ในการรีวิวแก้ตาสองชั้น ลดขนาดชั้นตา รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกค่ะ ซึ่งพี่ผ่านประสบการณ์นี้มาได้ถึง 2 ครั้ง เจอกับความผิดพลาดมาก่อน ครั้งนั้นเป็นการทำตาสองชั้นครั้งแรกในชีวิตที่ไม่ประสบความสำเร็จเลย นอกจากชั้นตาจะดูไม่ธรรมชาติแล้ว ความมั่นใจและบุคลิกภาพดีๆก็ขาดหายไปด้วย เดี๋ยวพี่จะเริ่มเล่าให้ฟังตั้งแต่การทำตาสองชั้นครั้งแรกจนถึงครั้งที่ 2 ที่ได้มาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกนะคะ อยากให้รีวิวนี้เป็นรีวิวที่ย้ำเตือนให้ทุกคนตัดสินใจให้ดี และเลือกหมอให้ดีก่อนทำตาสองชั้นค่ะ

ก่อนทำตาสองชั้นครั้งแรก

ชั้นตาดั้งเดิมของพี่จะเป็นตาสองชั้นค่ะ แต่มีหนังตาตกลงมาเยอะตรงช่วงหางตาจนชั้นตาเราดูหนาๆ และชั้นตาดูเล็กลงค่ะ พี่ก็เลยเริ่มมองหาคลินิกทำตาสองชั้นเพื่อแก้ไขปัญหาหนังตาตก โดยที่ตัวเราเองก็ไม่รู้มาก่อนว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คิดว่าที่หนังตาตกและหย่อนลงมามากเป็นเพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้น

หนังตาตก

ทำตาสองชั้นครั้งแรกที่คลินิกแห่งหนึ่ง

พี่ได้ติดต่อไปที่คลินิกแห่งหนึ่ง เขาก็นัดพี่เข้าไปผ่าตัดเลย สรุปราคาค่าทำตาสองชั้นของพี่อยู่ที่ 40,000 กว่าบาท แต่วันผ่าตัดไม่ได้มีการตรวจ ปรึกษา หรือพูดคุยอะไรกับหมอก่อนเลย เขาให้พี่ไปรอที่ห้องผ่าตัดเลย แล้วคุณหมอก็มาฉีดยาชาเลยนะ ไม่ได้เอาไม้มาวาดชั้นตาให้พี่ดู หรือเอาปากกามาวาดกะขนาดชั้นตาแต่อย่างใดเลย แต่คุณหมอที่นั่นก็ทักก่อนจะผ่าตัดว่าพี่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยนะ พูดแค่นั้นแล้วก็ลงมือผ่าตัดเลยค่ะ นี่คือครั้งแรกของเรา แล้วเราก็ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ในใจก็คิดว่าเขาทำกันแบบนี้เหรอ

หนังตาและไขมันถูกตัดออกไปเยอะมาก

ผ่านไปไม่ถึง 1 ชั่วโมงการผ่าตัดก็เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว หมอเอารูปถ่ายไขมันในตาที่ถ่ายไว้ในมือถือมาเปิดให้พี่ดู เขาว่าเอาไขมันออกไปเยอะเลยนะ และเราก็เห็นมีเศษหนังตาที่ถูกตัดออกไปด้วย แอบตกใจว่าทำไมไขมันที่เอาออกมามันเยอะจัง แล้วเขาก็อธิบายต่ออีกว่าตาของเราจะบวมอย่างนี้ประมาณ 3-6 เดือนถึงจะยุบลงนะ พี่เห็นตัวเองในกระจกครั้งแรกก็ตกใจนะ ทำไมมันบวมขนาดนี้ รอยเย็บก็อยู่สูงมาก

หลังทำตาสองชั้นครั้งแรก

ชั้นตาหนา

ชั้นตาที่เราได้มาเป็นชั้นตาที่หนามาก

การนัดติดตามผลของที่นี่จะมีแค่นัดมาตัดไหมตอน 7 วันหลังทำ และครบ 6 เดือนค่ะ นัดมาตรวจแค่นี้เอง ตอนครบ 6 เดือนพี่ก็เข้าไปตรวจ แต่ไม่ได้ตรวจเลยนะ เอาจริงๆ คุณหมอเดินผ่านมาทักว่าสวยแล้วนี่ แล้วก็เดินจากไป แค่นั้นเองค่ะ หลังทำพี่ก็ส่งรูปให้เขาดูทุกวัน จนพี่สอบถามไปกับพนักงานว่าทำไมตายังบวมอยู่เลย ไม่เหมือนในรีวิวเลย รีวิวของที่นั่นจะมีดารามารีวิวให้เยอะมาก แต่ละคนก็ดูสวยมากเลย พอเรามาทำทำไมเป็นแบบนี้ เขาก็ได้แต่บอกว่าให้พี่ใจเย็นๆ จนครบ 1 ปีแล้วตาพี่ก็ยังเป็นแบบนี้อยู่เลยค่ะ

อาศัยการแต่งหน้าจัดๆเพื่อช่วยปกปิดชั้นตา

ผ่านมาเป็นปีๆ พี่ยังคงมีอาการเบ้าตาลึก ตาปรือ แนวโค้งของชั้นตามีความโค้งไม่สม่ำเสมอกันไปตลอดแนว เลยดูชั้นตาลึกบ้าง ตื้นบ้าง ไม่โอเคเลย นี่แหละคือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของจริง เวลาพี่จะออกไปทำงานหรือต้องไปพบปะผู้คนต้องอาศัยการแต่งหน้าจัดๆเพื่อช่วยปกปิดชั้นตา กรีดอายไลเนอร์ให้หนาไว้ก่อน แต่ก็ยังสังเกตเห็นอยู่ดีค่ะ หลายคนทักว่าทำไมตาพี่เป็นแบบนี้ รู้สึกจิตตกมากค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องแก้กับจักษุแพทย์

ก่อนจะแก้ตาสองชั้นครั้งที่ 2 นี้ก็เลยหาข้อมูลละเอียดหน่อย เน้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยตรงเลย และหาดูรีวิวเคสแก้กับเคสที่มีปัญหาคล้ายกับเรา เพราะไม่อยากตาพังแบบครั้งแรกแล้ว ก็มาเจอจาเรมคลินิกและพี่เห็นว่าคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ด้วย รีวิวของคุณหมอยุ้ยก็สวย ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติมาก ไม่หนา ไม่โป๊ะ พี่เข้ามาปรึกษาและจองคิวเลยค่ะ

คุณหมอยุ้ยตรวจละเอียด ใส่ใจ บอกสาเหตุทุกอย่าง

ที่ตัดสินใจจองเลยเพราะที่นี่ไม่เหมือนที่เราเจอมาเลยสักนิด การคุยกับคุณหมอทำให้พี่มั่นใจมาก คุณหมอยุ้ยตรวจละเอียด ให้ความใส่ใจ บอกสาเหตุทุกอย่าง บอกว่าต้องแก้ไขอย่างไร จะดีขึ้นประมาณไหน ไม่ได้ดีขึ้นแบบ 100%นะ เพราะเราเป็นเคสแก้ไข แต่หมอจะทำให้สวยที่สุด คือตาเราต้องดีขึ้นแน่นอน พี่ก็บอกคุณหมอว่าพี่ไม่ชอบชั้นตาหนาๆ ไม่อยากได้แบบสาย ฝ. นะ อยากได้ชั้นตาที่กำลังพอดี เพราะใบหน้าคนเอเชียอย่างเรามันไม่เหมาะที่จะทำตาแบบสาย ฝ. เลยจริงๆ คุณหมอก็โอเคค่ะ เดี๋ยวไปดูหลังแก้ตากันนะคะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก

คุณหมอใช้เวลาผ่าตัดแก้ตาสองชั้นเคสพี่นานถึง 7 ชั่วโมงเต็มๆ พี่คิดว่าตาเราต้องบวมช้ำแน่ๆ แต่หลังทำครั้งนี้มีช้ำแค่เล็กน้อย แต่ไม่ได้บวมมากช้ำมากเหมือนครั้งแรก ประมาณสัก 1 อาทิตย์หลังทำรอบดวงตาก็ดีขึ้นเลยนะ รอยช้ำจางลงเร็วมาก คุณหมอมือเบามากค่ะ ต่างกันมากกับครั้งที่แล้ว ที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมงในการผ่าตัด แต่ตาบวมไปนานหลายเดือน นี่คุณหมอยุ้ยผ่าตัด 7 ชั่วโมง แต่เพียงแค่ 7 วันตาก็ไม่บวมไม่ช้ำแล้ว หลังทำก็สวยเลยนะ ปลื้มมากค่ะที่ได้ชั้นตาธรรมชาติกลับคืนมา

จาเรมคลินิกดูแลหลังการผ่าตัดดีมาก

การนัดหมายเข้ามาติดตามอาการก็แตกต่างกันค่ะ ทุกครั้งที่เข้ามาจะได้ตรวจกับคุณหมอยุ้ยทุกครั้ง คุณหมอจะตรวจละเอียด ไม่รีบร้อนเลยค่ะ และมีเทคนิคการดูแลดวงตาหลังการผ่าตัดดีๆมาแนะนำให้กับเราเสมอ ที่นี่จะนัดเข้ามาตรวจตอนหลังทำตามระยะเวลาของเขาเลย มี 10 วัน (ตัดไหม) , 1 เดือน , 3 เดือน และ 6 เดือน รู้สึกอุ่นใจเพราะช่วงหลังทำนี้ถ้าเรามีปัญหาจะได้คุยกับคุณหมอได้เลย ดีมากค่ะ พี่พอใจมากเลยนะ

รีวิวแก้ตา

จากประสบการณ์ของพี่ที่เล่ามาก็หวังว่าจะช่วยให้หลายๆคนที่กำลังคิดจะทำตาสองชั้น หรือผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ได้นำไปเป็นข้อมูลเพื่อศึกษาก่อนการตัดสินใจทำตาได้ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง