เปลี่ยนชั้นตาหลบใน เป็นตาสองชั้นสวยๆ ที่จาเรมคลินิก

ชั้นตาหลบใน

ตาหลบในจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สวัสดีค่ะ เราจะมาบอกเล่าประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและการดูแลตัวเองก่อนที่จะเกิดภาวะนี้นะคะ เริ่มจากการที่เราสังเกตตัวเองและเห็นตาตัวเองไม่เท่ากัน เป็นมาเกือบปีแล้ว ตาเดิมคือตาสองชั้น แต่ตอนนี้ตาเปลี่ยนไปค่ะ ข้างหนึ่งหลบใน ส่วนอีกข้างจะตาปรือ มีหนังตาตกลงมาค่ะ ชั้นตาไม่เท่ากัน จนเราเริ่มรู้สึกว่าหน้าเราดูโทรม ก็เลยมองหาคลินิกทำตาค่ะ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เห็นเพจของจาเรมคลินิกก็สนใจค่ะ เพราะคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ด้วย พอเข้ามาดูรีวิวก็ยิ่งสงสัยเลยว่าเราน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากในรีวิวมีคนเป็นคล้ายๆเราหลายคนเลยนะ บางคนเป็นมาก บางคนเป็นน้อย

ตาหลบใน

ตาไม่เท่ากัน ชั้นตาหลบใน

จากตอนแรกที่คิดว่าแค่ทำตาสองชั้นให้ชั้นตากลับมาเท่ากันก็หายแล้ว มันกลับไม่ใช่แค่นั้นแล้วนะ เพราะมันดูเป็นเรื่องของการรักษาด้วยค่ะ พอเราได้เข้ามาพบคุณหมอก็เลยเข้าใจว่าอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นแบบนี้นี่เอง มีทั้งเกิดขึ้นเองตามวัยและเกิดจากพฤติกรรมของเรา ซึ่งพฤติกรรมของตัวเราที่ก่อให้เกิดปัญหาน่าจะเกิดจากการที่เมื่อก่อนเราชอบแต่งหน้าจัดค่ะ แล้วเวลาเราต้องล้างเครื่องสำอางออกก็ต้องล้างมากหน่อย เพราะกลัวไม่สะอาด การเช็ดคราบเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราก็คือเช็ดแรงๆเลย ตรงบริเวณตาก็เช็ดแรงๆ ถูแรงๆ เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะส่งผลกับผิวหนังบริเวณนี้ค่ะ ทำให้กล้ามเนื้อตายืดขยายออกได้ เราคิดแต่เรื่องความสะอาด คิดว่าต้องเช็ดให้สะอาดหมดจดไว้ก่อน

ตัดสินใจเลือกแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิก

ด้วยข้อดีหลายๆข้อของจาเรมคลินิกที่เราชอบก็เลยเลือกที่นี่ค่ะ เดี๋ยวจะสรุปให้ฟังตอนท้ายนะคะ วันผ่าตัดเราใช้เวลาผ่าตัดไปเกือบๆ 4 ชั่วโมงค่ะ พอเห็นตัวเองในกระจกครั้งแรกก็ดีใจมาก เพราะตาโตขึ้น สวยขึ้น ตาสองข้างเท่ากันแล้ว คุณหมอยุ้ยทำละเอียดและมือเบามากค่ะ ถ้าไม่สวยคุณหมอไม่ให้กลับบ้าน เดี๋ยวมาดูรูปหลังทำกันเลยนะคะ ว่าบวมน้อยช้ำน้อยมากค่ะ ซึ่งเราจะถ่ายรูปเก็บไว้ในแต่ละวันเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของตัวเองค่ะ

ทำตา
รีวิวทำตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ศัลยกรรมตา
รีวิวศัลยกรรมตา

คุณหมอมือเบามาก หลังทำช้ำน้อยมาก

หลังทำทันทีจะยังไม่มีรอยแดงช้ำเท่าไหร่ค่ะ จะมีรอยแดงมากขึ้นวันถัดไปนิดเดียวเองค่ะ และรอยแดงก็ค่อยๆจางลง ประมาณ 7 วันชั้นตาก็เริ่มเข้าที่มากขึ้น บอกเลยว่าดีงามมากค่ะ เพราะตอนแรกคิดว่าจะเขียวช้ำมากกว่านี้ จนครบ 12 วันก็ได้ตัดไหมค่ะ เร็วมากๆ หลังจากนี้ไปต้องระวังมากขึ้นในเรื่องของการแต่งหน้าและล้างเครื่องสำอางให้เบามือกว่าเดิม แต่ตอนนี้ยังแต่งหน้าไม่ได้นะคะ ต้องรอให้แผลหายดีก่อน คุณหมอบอกว่าประมาณ 1 เดือนถึงจะแต่งหน้าได้ แต่ยังไม่ให้แต่งตาค่ะ ก็ลงรองพื้น ลงแป้ง เขียนคิ้ว ทาลิปได้ปกติเลย แต่งดทาอายแชโดว์กับงดกรีดอายไลเนอร์ไปก่อน ถ้าจะแต่งตาต้องรอ 2 เดือนค่ะ พอไม่ได้แต่งหน้ามาสักพักหนึ่งก็รู้สึกว่าหน้าใสขึ้นค่ะ สะอาดใสแบบคลีนๆเลย

ศัลยกรรมตาสองชั้น
กล้ามเนื้อตา
รีวิวตา2ชั้น

สรุปสิ่งที่ประทับใจให้ฟังนะคะ

  1. ประทับใจในตัวคุณหมอยุ้ยค่ะ คุณหมอน่ารัก ใจดี และใจเย็น
  2. ประทับใจในฝีมือของคุณหมอค่ะ เป็นการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่มีความบวมและช้ำน้อยมาก
  3. ชั้นตาสวย ไม่หนา ต่างจากที่เราเคยเห็นคนอื่นๆทำมา ชั้นตาจะหนา ดูหลอกๆ แต่ของเราไม่เป็นค่ะ
ตา2ชั้น

เรายินดีมาบอกต่อความประทับใจให้เพื่อนๆได้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยไม่มีค่าตอบแทนค่ะ ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะคะ ใครที่สนใจจะมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูก่อนได้ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง