ตาเล็กข้างใหญ่ข้างเกิดจากอะไร? ต้องรักษาอย่างไร มาดูกัน

ตาเล็กข้างใหญ่ข้าง

อาการแรกเริ่มของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สวัสดีค่ะ ชื่อพี่จุ๋มนะคะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกให้หลายๆคนได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการรักษานะคะ ใครที่มีอาการคล้ายๆกับพี่ห้ามเลื่อนผ่าน เพราะตรงนี้คือประสบการณ์จริงที่อยากจะมาเล่าสู่กันฟัง พร้อมความประทับใจที่ได้มาผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกค่ะ เดี๋ยวเรามาเริ่มต้นกันที่รีวิวแบบวิดีโอกันก่อนเลย

ดูจบแล้วอย่าลืมกดติดตาม กดแชร์ และกดกระดิ่งด้วยนะคะ

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาของพี่จุ๋มไม่เท่ากันมาเป็นเวลาประมาณ 2 ปีค่ะ พยายามศึกษามาสักพักแล้วว่าตาเราเป็นอะไร และได้ไปตรวจกับจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งค่ะ เป็นโรงพยาบาลตรวจโรคทั่วไปที่ไม่ใช่โรงพยาบาลศัลยกรรมนะคะ ตรวจซ้ำอยู่ 2-3 ครั้ง เพราะอาการค่อนข้างเป็นเยอะ ตาเล็กข้างใหญ่ข้าง และมีอาการหนังตาตกจนตาปรือมากค่ะ คุณหมอที่นั่นวิเคราะห์ละเอียดเพราะกลัวว่าเราจะเป็นโรค MG แต่พอเช็คละเอียดแล้วก็ไม่ใช่ค่ะ ลองทานยารักษาโรค MG มาแล้ว แต่ก็ไม่ดีขึ้นค่ะ ยาแรงด้วยค่ะ กัดกระเพาะ พี่จะปวดท้องมาก และเราก็ไม่อยากกินยาไปตลอด ก็เลยหาข้อมูลเพิ่มเพื่อหาสาเหตุต่อไป

ตาไม่เท่ากัน

อ่านรีวิวในเว็บไซต์ต่างๆ และในพันทิปอย่างจริงจัง

ไปตรวจเพิ่มเติมทั้งที่โรงพยาบาลของรัฐฯ และไปคลินิกโรคตาหลายแห่งนะคะ จนพบว่าเราเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจแก้ไขอะไรเลย ทิ้งมาเฉยๆ จนมาช่วงหลังที่เริ่มเป็นเยอะ เห็นความต่างของตาทั้งสองข้างมาก และหนังตาตกจนบดบังการมองเห็นแล้ว เลยคิดว่าถึงเวลาต้องแก้ไขแล้ว พี่เลยหาอ่านรีวิวในเว็บไซต์ต่างๆ และในพันทิปอย่างจริงจัง อ่านเยอะๆ บางคลินิกทำตาก็มีเคสหลุดเยอะนะคะ เพื่อนพี่ไปทำตามาก็ได้ชั้นตาสูงๆกลับมา ซึ่งเราไม่อยากได้แบบนั้น มีความรู้สึกว่าชั้นตาที่สูงเกินไปดูไม่เข้ากับหน้าเราค่ะ ไม่เป็นธรรมชาติเลย

เว็บไซต์จาเรมคลินิกมีข้อมูลการแพทย์ให้อ่านดีมาก

จนมาเจอจาเรมคลินิก ที่เห็นรีวิวแล้วโอเคเลยนะ คุณหมอยุ้ยทำออกมาสวย ชั้นตาไม่สูง ไม่มีเคสหลุด และในเว็บไซต์ของจาเรมคลินิกจะมีข้อมูลทางการแพทย์ให้เราได้อ่านเพิ่มเติมเยอะดีมากเลยค่ะ ชอบตรงนี้มากๆ และคุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ด้วย ที่สำคัญคือที่จาเรมเป็นคลินิกที่ไม่ได้มีทีมแพทย์หลายคน ทำให้เราไม่ต้องคิดเยอะ เพราะเราได้ทำกับหมอยุ้ยแน่นอนค่ะ

รู้สึกถูกชะตากับคุณหมอยุ้ย

หลังจากนั้นก็จองคิวเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ย แล้วก็รู้สึกได้เลยว่าคุณหมอให้ข้อมูลดีมาก ตรวจละเอียด มีความเอาใจใส่คนไข้ ซักถามประวัติการตรวจโรคเราแบบละเอียดยิบเลย และรู้สึกถูกชะตากับคุณหมอมากเลย เลยตัดสินใจโอนมัดจำจองคิวแล้วก็ล็อกวันผ่าไว้เลย ที่จริงอยากจะผ่าตัดวันนั้นไปเลยด้วยซ้ำนะคะ ใจร้อนอยากสวยแล้ว แต่น้องแอดมินเขาบอกว่าไม่ได้ค่ะ คุณหมอต้องรันคิวตามการจองนะคะ ก็เลยต้องตามคิวค่ะ พอกลับไปบ้านก็ไปเตรียมความพร้อมด้วยการงดวิตามินต่างๆ พักผ่อนให้เพียงพอ พี่พร้อมมากๆค่ะสำหรับการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

มาดูรูปรีวิวหลังทำกันค่ะ

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ศัลยกรรมตา

หลังผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

วันผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของพี่ก็ผ่านมาด้วยดีค่ะ ใช้เวลาในการผ่าตัด 4-5 ชั่วโมง ได้ชั้นตาสวยๆมาแล้ว ตาสองข้างเท่ากันแล้วค่ะ แผลและรอบดวงตาก็ไม่บวมเยอะอย่างที่คิดไว้ พี่ใช้เวลาพักตาหลังผ่าตัดประมาณ 5 วัน คือ 5 วันนั้นไม่ทำงานเลยนะคะ อยากให้ตาได้พักอย่างเต็มที่ แต่ก็สามารถไปเดินช้อปปิ้งได้นะคะ เพราะไม่เจ็บเลยค่ะ ใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย แล้วก็พยายามสรรหาอาหารลดบวมลดช้ำมากินให้มากๆ ใครว่าอะไรดี พี่ก็ว่าดีค่ะ แผลก็แห้งเร็วมาก

ประทับใจฝีมือของคุณหมอยุ้ยมากๆค่ะ ทั้งละเอียดและสวยแบบธรรมชาติ พอดีพองาม ชั้นตาเข้ากับใบหน้ามาก ใครที่เห็นพี่ตาเล็กข้างใหญ่ข้างมาเป็นเวลานานตอนนี้ต้องทักพี่ทุกคนเลยค่ะ ว่าไปทำอะไรมา ดูดีขึ้นนะ เราก็เลยยิ่งมั่นใจ รู้สึกว่าบุคลิกของเราดีขึ้น มั่นใจที่จะแต่งหน้า เปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนสีผม ช่วยให้หน้าของเราดูเด็กลง ช่วยลดวัยลงได้เป็น 10 ปีเลยค่ะ

ทำตา-จาเรมคลินิก

ตาเล็กข้างใหญ่ข้าง & ตาเท่ากัน

อยากฝากถึงหลายๆคนที่เริ่มมีอาการตาเล็กข้างใหญ่ข้างคล้ายๆพี่นะคะ ให้ลองเข้ามาตรวจดูก่อนจะดีที่สุดค่ะ ว่าเรามีอาการของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ ถ้าเป็นควรรีบรักษาก่อนที่มันจะส่งผลกระทบต่อการมองเห็นเหมือนของพี่นะคะ ถ้าเป็นมากก็จะแก้ไขยากด้วยค่ะ ถ้ามาที่จาเรมคลินิกก็ตรวจและปรึกษากับคุณหมอยุ้ยได้เลย แล้วจะได้รับคำแนะนำดีๆกลับไปค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง