เปลี่ยนสาวหมวยเป็นสาวตาสวย ด้วยการทำตาชั้นเล็กสไตล์เกาหลี

ทำตาชั้นเล็กสไตล์เกาหลี

ศัลยกรรมตาและรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สวัสดีค่ะ ชื่อ “ชะเอม” นะคะ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปชมรีวิวการทำตาของชะเอมกันค่ะ เป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกที่ไม่ธรรมดาเพราะพิเศษไปกว่าการทำแค่ศัลยกรรมตา ก็คือ เป็นการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย หลายคนอาจจะสงสัยว่ากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคืออะไร? แล้วทำไมต้องผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง? ทำตาสองชั้นเฉยๆไม่ได้เหรอ? วันนี้ชะเอมได้รวบรวมข้อมูลมาจากคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก มาไว้ตรงนี้แล้ว ให้เพื่อนๆหลายคนได้ศึกษาข้อมูลของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันค่ะ

แวะดูรีวิวของชะเอมก่อนได้ค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่เลือกอายุ

ถ้าถามว่าชะเอมอายุยังน้อยอยู่เลย ทำไมถึงเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คุณหมอยุ้ยก็อธิบายไว้ว่า โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสามารถเป็นได้ในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าเด็ก สาว หนุ่ม แก่ ก็เป็นได้หมดเลยค่ะ บางคนเป็นมาตั้งแต่เกิดก็มีค่ะ ที่เรียกว่า กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ส่วนของชะเอมยังไม่ถึงขั้นที่เป็นมาแต่กำเนิดค่ะ แต่เป็นในภายหลัง แล้วชะเอมเป็นคนที่มีตาชั้นเดียวมาตลอด ก็เลยดูไม่ออกเท่าไหร่ค่ะ ชั้นตาเราไม่มีอยู่แล้ว แต่ก็รู้สึกว่าหนังตาจะหนาๆค่ะ ไปดูรูปก่อนทำตากันดีกว่านะคะ

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาชั้นเดียว
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หมอยุ้ยทำตาตามโครงสร้างของใบหน้าและดวงตา

ความหวังในการทำตาครั้งนี้ชะเอมอยากได้ตาสองชั้นที่ดูไม่สูงมากค่ะ เพราะชะเอมชอบชั้นตาเล็กๆ สไตล์เกาหลี อยากให้ตาสองข้างเท่ากัน เพราะบางวันตื่นมาตาจะเล็กข้างใหญ่ข้าง หนังตาก็ตกลงมาเยอะด้วย การดูรีวิวจึงเริ่มขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น ชะเอมดูรีวิวเยอะมากค่ะ แต่ชอบชั้นตาของหมอยุ้ยมากที่สุด เพราะเป็นในแบบที่เราต้องการเลย จะให้เราไปทำตาสองชั้นสูงๆแบบสาย ฝ.ก็คงไม่ไหว เพราะเราคงข้ามขั้นจากสาวหมวยที่มีตาชั้นเดียวตี่ๆไปไม่ไหว เดี๋ยวหน้าตาจะดูเปลี่ยนไปจนเกินงามค่ะ และในรีวิวของหมอยุ้ยส่วนใหญ่ก็จะเป็นชั้นตาเล็กแบบธรรมชาติ ดูแล้วเหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล พอได้เข้ามาปรึกษาจริงคุณหมอก็จะบอกก่อนว่าชั้นตาเราทำออกมาจะได้ประมาณไหน โดยคุณหมอจะจิ้มชั้นตาให้ดู พร้อมคำอธิบายว่า ทำไมตาเราถึงได้ประมาณนี้ ทำไมคุณหมอไม่ฝืนทำ นั่นก็เพราะโครงสร้างของดวงตาแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

หมอยุ้ย-จาเรมคลินิก

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องละเอียด

และที่ชะเอมทำตาสองชั้นปกติทั่วไปไม่ได้ เพราะเคสของชะเอมเป็นเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จึงไม่ควรทำตาสองชั้นเฉยๆนะคะ เพราะจะทำให้ตายิ่งแย่ลง อาการตาปรือจะหนักขึ้น การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องปรับแก้ในส่วนของกล้ามเนื้อตาด้วยค่ะ จะยากและละเอียดกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป ส่วนเทคนิคการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของชะเอมก็ให้คุณหมอจัดการไปเลยค่ะ จะกรีดสั้นหรือกรีดยาวอันนี้ไม่ได้ซีเรียส แล้วแต่คุณหมอเลยค่ะ เรามั่นใจในฝีมือของคุณหมออยู่แล้ว เดี๋ยวจะพาไปดูหลังผ่าตัดกันนะคะว่าจะออกมาเป็นอย่างไร บอกเลยว่าตื่นเต้นมากค่ะ

ทำตาชั้นเล็ก

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

และแล้วก็ผ่านไป 4 ชั่วโมง..ไม่อยากจะบอกเลยว่าคุณหมอละเอียดมาก เช็คชั้นตาตลอดว่าเป๊ะหรือยัง จนชั้นตาสวยเท่ากันดีแล้ว คุณหมอถึงจะโอเค ปิดจ็อบค่ะ

รีวิวทำตา
ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น

หลายคนแทบไม่เชื่อสายตาเลยว่าทำไมไม่มีความช้ำเกิดขึ้น ถูกต้องนะคะ ตาของชะเอมไม่ช้ำเลยค่ะ วันแรกหลังทำมีบวมบ้างนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าน้อยมากๆ แนะนำสำหรับคนที่ทำตานะคะ ควรเตรียมเจลสำหรับประคบตาไว้ที่บ้านด้วยเลย แช่ตู้เย็นรอไว้เลยค่ะ พอเราผ่าตัดเสร็จแล้ว กลับถึงบ้านก็ได้ประคบทันทีเลย แต่คลินิกเขาจะมีเจลให้ประคบตาทันทีหลังทำเสร็จ 1 ชุดค่ะ ก็โปะตาตั้งแต่นั่งรถกลับบ้านไปเลย ช่วยลดอาการบวมและช้ำได้ดีค่ะ ควรมีคนมาเป็นเพื่อนในวันที่ผ่าตัดด้วยนะคะ จะได้ช่วยดูแลเราและอยู่เป็นเพื่อนเราค่ะ

ชั้นตาสวยสไตล์เกาหลี ไร้รอยแผลเป็น

หลังจากนั้นถ้าจะออกไปออกบ้านก็อย่าลืมใส่แว่นกันแดดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันแสงแดด ฝุ่น และควัน เพราะช่วงแรกมีความสำคัญกับการเกิดแผลเป็นมากค่ะ ต้องดูแลแผลให้หายสนิทและขยันทายานะคะ จะได้ไม่สร้างรอยแผลเป็นบนเปลือกตาของเรา ถ้าเรามีข้อสงสัยหรือมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นก็รีบสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของคลินิกที่ดูแลเราได้เลย พี่ๆใจดีมากค่ะ และยินดีตอบทุกคำถามเลย

ทำตาสวยๆ

มีตาสองชั้นเป็นของตัวเองแล้ว

ตอนนี้ประทับใจมากค่ะ เป็นการผ่าตัดครั้งแรกที่ตื่นเต้นมากและผ่านมาด้วยดี หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าสวยหวานขึ้นมากค่ะ ตาโตขึ้น เป็นคนที่มีตาสองชั้นแบบเต็มตัวแล้ว และเป็นชั้นตาที่ธรรมชาติมาก ไม่บอกว่าไปทำตาก็ไม่มีใครรู้เลยค่ะ ใครที่สนใจจะมารักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงชะเอมขอแนะนำให้มาที่จาเรมคลินิกเลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง