รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด และวิธีการสังเกตตัวเอง

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ทำตาหน้าเปลี่ยน>>สวยขึ้น

เราจะมารีวิวการรักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดค่ะ รวมถึงที่มาที่ไปที่ได้มารักษาที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ย พร้อมภาพประกอบการรีวิวอย่างละเอียดเลย เผื่อว่าเพื่อนๆที่กำลังประสบปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดอยู่จะได้ใช้รีวิวของเราเป็นเคสศึกษาได้นะคะ บอกก่อนว่าเราทำตาแล้วหน้าเปลี่ยนเพราะสวยขึ้นค่ะ เดี๋ยวเรามาเริ่มกันตั้งแต่ก่อนผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกันก่อนนะคะ

สายตาแย่ลง มาพร้อมพฤติกรรมยกคิ้วในการลืมตา

ก่อนที่จะมาผ่าตัดก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเป็น “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” เพิ่งมารู้ตอนตรวจนี่เองค่ะ แปลว่าเราเป็นมาตั้งแต่เกิดเลย แต่เราไม่ทราบเลยจริงๆ มาถึงตอนนี้ดวงตาเริ่มแย่ลงมาก ทำให้หน้าเราดูโทรม สายตาก็แย่ลง และด้วยพฤติกรรมที่เราต้องยกคิ้วในการลืมตาจนทำให้เสียบุคลิกแล้ว เพื่อนๆก็ชอบทักว่าทำไมหน้าเราดูง่วงนอนจังเลย อยู่มาเรื่อยๆก็มีคนทักเยอะขึ้นค่ะ และเริ่มมีปัญหาในการมองเห็นเวลาขับรถด้วยค่ะ พอมองไม่ชัด มองไม่ถนัดก็เริ่มรู้สึกว่ากลัวอันตราย มันขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตนะคะ บางครั้งก็เดินเตะโน่นนี่ไปเรื่อย เนื่องจากเรามองภาพได้ไม่เต็ม 360 องศาค่ะ

ก่อนทำ แต่งหน้าอ่อนๆ

ตาปรือ

ก่อนทำ แต่งหน้าเข้มๆ

ตาตก

แต่งหน้าเข้มๆ ก็ยังปกปิดอาการตาปรือไม่ได้เลยค่ะ

เริ่มใช้ชีวิตยากขึ้นต้องหาวิธีการรักษา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดทำให้เราใช้ชีวิตประจำวันยากขึ้นเรื่อยๆ เราเลยเริ่มหาข้อมูลอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดและการรักษา หาคลินิกที่มีหมอทำตาเป็นจักษุแพทย์จากในอินเตอร์เน็ตค่ะ อ่านดูแล้วอาการเราก็ตรงกับในหลายๆเว็บเลยนะ เราดูคลินิกดังๆไว้ 3 ที่ค่ะ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดที่จาเรมคลินิก เหตุผลที่เลือกที่นี่ก็เพราะว่าที่อื่นเขามีทีมแพทย์หลายคนค่ะ และเราจะได้ทำกับทีมแพทย์ ไม่ได้ทำกับคุณหมอท่านที่เราอยากทำค่ะ แต่ที่จาเรมคลินิกเราได้ทำกับคุณหมอยุ้ยเลย เรารู้สึกมั่นใจมากกว่า และคุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย เลยเลือกที่นี่ค่ะ

หนังตาตก

หนังตาตกลงมาปิดตาดำครึ่งดวง

คุณหมอยุ้ยบอกว่าแอนเป็นเคสที่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเยอะมาก ตาเราปรือมาก หนังตาที่ตกลงมาก็เยอะ ชั้นตาเป็นชั้นหลายๆชั้นซ้อนกัน จนตาดำเราหายไปครึ่งหนึ่ง นั่นสิ ก็เลยมองอะไรไม่ค่อยถนัดเลย คุณหมอก็แจ้งตามตรงว่าหลังผ่าตัดชั้นตาอาจจะไม่เท่ากันเป๊ะนะคะ แต่คุณหมอจะพยายามทำให้ดีที่สุด ให้เราโฟกัสไปที่การรักษา อย่าโฟกัสไปที่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตามคุณหมอจะทำให้เราดีขึ้นแน่นอน รู้สึกว่าคุณหมอพูดเคลียร์ดีนะคะ ไม่ได้ให้ความหวังเราจนเกินไป

หลังทำตาสวยขึ้นทันที

ระหว่างที่ผ่าตัดคุณหมอก็ใจเย็นมากค่ะ และสัมผัสได้ว่าคุณหมอมือเบามาก เราจะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชานิดเดียวเองค่ะ หลังจากนั้นก็นอนฟังเพลงไปเรื่อยๆ จนเวลาผ่านไปนานมาก จำไม่ได้ว่ากี่ชั่วโมง คุณหมอก็ให้ลุกขึ้นเพื่อเช็คดูชั้นตาของเราว่าสวยเท่ากันหรือยัง เชื่อไหมคะว่าครั้งแรกที่ได้เห็นหน้าตัวเองหลังจากผ่าตัดครั้งนี้ทำให้เราตะลึงตัวเองมากๆ ทำไมตาเราสวยแบบนี้ อยากจะกรี๊ด!!!!

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาที่ไหนดี
รีวิวทำตา
ทำตา

การดูแลตัวเองหลังทำตา

คุณหมอเช็คชั้นตาหลายรอบก่อนที่จะโอเคและให้เรากลับบ้านได้ ก่อนกลับบ้านก็มีตรวจซ้ำอีกรอบด้วยนะคะ ว่าชั้นตาเราโอเคแล้วจริงๆ แล้วคุณหมอก็อธิบายวิธีการดูแลตัวเองเมื่อกลับถึงบ้าน เช่น ให้ประคบเย็น นอนหมอนสูงๆ งดอาหารแสลงตามในคู่มือที่ให้ไปด้วย และต้องถ่ายรูปเก็บไว้ทุกวัน เพื่อส่งให้คุณหมอดูอาการค่ะ จริงๆการดูแลตัวเองหลังทำตาของจาเรมคลินิกมีเยอะกว่านี้ค่ะ ซึ่งแต่ละช่วงวันจะแตกต่างกันไป มีความละเอียดมาก ไม่สามารถอธิบายได้หมด เราว่าที่นี่มีความละเอียดอ่อนในการดูแลคนไข้มากค่ะ ทุกอย่างมีขั้นตอนและเป๊ะมากๆ

ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น
ตาสองชั้น
ทำตาสองชั้น

แผลแห้งดี ชั้นตาสวยเป๊ะมาก

หลังทำเสร็จเราก็กลับไปพักฟื้นที่บ้าน ที่จ.พิจิตร ด้วยความที่เป็นต่างจังหวัดและเป็นช่วงที่เขากำลังทำถนน เราก็เลยโดนฝุ่นโดนควันค่อนข้างเยอะ ทำให้มีอาการตาแดง แสบตา น้ำตาไหลบ้างในช่วง 2-3 วันแรกค่ะ และเผลอไปกินไข่ด้วย แผลก็เลยไม่แห้งเท่าไหร่ และมีอาการคันแผล วันที่มาตรวจตาหลังทำครบ 14วัน ก็ต้องมาฉีดยาฆ่าเชื้อค่ะ หลังจาก 14 วันไปแล้วอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แผลแห้งดี ชั้นตาสวยเป๊ะมาก จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้อย่างชัดเจนเลยว่าเราดูสวยขึ้นและดูเด็กลง

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวทำตา
ทำตากรีดยาว

ตาสวย>>หน้าเปลี่ยน

ไม่อยากจะชมตัวเองเลย แต่เพื่อนและคนรู้จักอีกหลายคนเขาว่าแบบนั้น บางคนจำเราไม่ได้ไปเลยก็มีค่ะ พอย้อนมาดูรูปตัวเองเก่าๆก็ตกใจนะคะ ทำไมเมื่อก่อนหน้าเราแย่ขนาดนี้ ดูโทรมมาก แต่ตอนนี้สวยแล้ว หน้าดูเด็กลงและสดใสมาก หลังจากแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดคราวนี้ก็จะไม่ปล่อยให้ตัวเองดูโทรมอีกต่อไปค่ะ

ก่อนทำ & หลังทำ

ทำตา-จาเรมคลินิก

ใครที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดหรือสนใจทำตาก็สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยก่อนได้นะคะ จะได้ตรวจดูด้วยว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ หรือหากเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดแบบของเราก็จะได้รีบรักษากันตั้งแต่เนิ่นๆนะคะ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานๆเพราะจะส่งกระทบกับการชัชีวิตประจำวันและเสียบุคลิกภาพด้วยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง