แก้ตา2ชั้นที่ไหนดี แก้ตาครั้งนี้ต้องเลือกจักษุแพทย์เฉพาะทาง

แก้ตา2ชั้นที่ไหนดี

ลดชั้นตาหนา ตาปรือ ลดอายุ

จะมารีวิวการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ อยากให้รีวิวของเรามีประโยชน์กับผู้ที่กำลังหาข้อมูลทำตา2ชั้นและแก้ตา2ชั้น หลังแก้ตา2ชั้นครั้งนี้มีรูปถ่ายเก็บไว้เยอะมาก แต่ขอนำมารีวิวประมาณหนึ่งนะคะ ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ก่อนที่พี่จะมาทำตาที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยพี่เคยทำตา2ชั้นมาแล้วครั้งหนึ่งค่ะ ประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว พี่ทำจากที่อื่นนะคะ แล้วอยู่ๆมาตาของพี่ก็มีอาการแย่ลง มีภาพประกอบค่ะ

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่จาเรมคลินิก

อาการที่เห็นชัดๆเลยคือ ชั้นตาหนา ไม่เป็นธรรมชาติ ตาปรือ หนังตาตก เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลาเลยค่ะ มันทำให้เราเสียบุคลิกภาพมาก หน้าก็ดูแก่ ดูโทรม เพราะชั้นตาหนาแต่ตาปรือ ก็เลยดูแย่ค่ะ คิดผิดมากเลยที่ทำตา2ชั้นแบบชั้นหนาๆสูงๆ แต่ไม่ได้ศึกษาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาก่อน

ครั้งนี้พี่เลยต้องละเอียดในการหาข้อมูลคลินิกแก้ตา2ชั้นให้มากหน่อยค่ะ ไม่อยากแก้อีกเป็นครั้งที่ 3 4 5 แล้วค่ะ เพราะนอกจากเราจะเจ็บตัวแล้ว เราก็ยังต้องเสียเงินหลายครั้งด้วย คราวนี้พี่เสิร์จจากอินเตอร์เน็ตแบบจริงจังเลย ดูข้อมูลและศึกษานานมากค่ะ เน้นหาหมอทำตาที่เรียกว่า “จักษุแพทย์เฉพาะทาง” ไปเลยดีกว่า เพื่อความชัวร์และปลอดภัยของตาเราเอง

ตาปรือ

คุณหมอยุ้ยให้คำปรึกษาดีมากค่ะ

ก่อนจะตัดสินใจพี่ดูไว้ 2-3 คลินิกค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้เข้าไปปรึกษากับที่ไหน มุ่งตรงมาที่จาเรมคลินิกก่อนเป็นที่แรก แล้วก็ตัดสินใจเลือกที่นี่เลย เหตุผลเพราะว่าคุณหมอยุ้ยเป็นคนที่ให้คำปรึกษาที่ดีมากค่ะ เราคุยกับคุณหมอแล้วเราอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก ดูคุณหมอเป็นคนใจเย็นและละเอียด ดูได้ตั้งแต่การตรวจเลยนะคะ ราคาก็อยู่ในเรทที่พี่พอรับไหว หลังจากคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วพี่ก็จองคิวเลยค่ะ

รูปหลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

วันผ่าตัดพี่ใช้เวลาในการผ่าทั้งหมด 7 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยใช้เวลามากสักหน่อย คุณหมอบอกว่าต้องไล่ดูของเก่าที่คุณหมอท่านเดิมทำไว้ทีละจุดๆ อย่างนั้นเลยค่ะ และก็ต้องเย็บซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาใหม่ แถมตาของพี่ยังต้องเติมไขมันตาด้วยค่ะ ความยากจึงอาจจะมากกว่าเคสทั่วไป เพราะทำหลายขั้นตอนมาก กว่าจะได้ชั้นตาที่สวยงามอย่างนี้ต้องใช้ความอดทนมากๆเลย ออกมาจากห้องผ่าตัดอีกทีคือหิวเลยค่ะ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือพอใจมากค่ะ ประทับใจกับความละเอียดของคุณหมอ

แก้ตา2ชั้น
แก้ตาสองชั้น
ศัลยกรรมตา
แก้ตาที่ไหนดี
ทำตา
ทำตาสองชั้น

ผลลัพธ์ที่ได้หลังแก้ตา2ชั้นคือพอใจมากค่ะ

แผลหลังแก้ตาของพี่จะไม่ค่อยช้ำเท่าไหร่ คุณหมอมือเบามากค่ะ ชั้นตาที่เคยหนาเกินไปก็ลดระดับลงมาเป็นที่น่าพอใจแล้วค่ะ ดูเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะเลย ตากลมโตขึ้น สดใส ไม่ดูง่วงนอนอีกแล้ว ต้องบอกเลยว่าคุณหมอเก่งมากค่ะ เคสแก้ตา2ชั้นยากๆ คุณหมอยังทำออกมาได้สวยขนาดนี้ ประทับใจมากค่ะ มันเปลี่ยนบุคลิกของเราไปเลย จากที่เคยดูแก่ ดูโทรม ตอนนี้หน้าเด็กลงมากค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวตา
รีวิวทำตา

ก่อนแก้ตา & หลังแก้ตา

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ควรตรวจกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก่อนทำตา

สุดท้ายนี้อยากฝากถึงทุกคนที่กำลังจะทำตา2ชั้นด้วยนะคะ เราควรจะตรวจดูก่อนว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ เพื่อที่จะได้ทำการรักษาอย่างตรงจุดก่อน เพราะถ้าเราทำตาสองชั้นไปเลยโดยที่ไม่รู้ตัวเราก็จะต้องมาแก้ตา2ชั้นอีกรอบแบบพี่นะคะ

บทความเกี่ยวข้อง