เปลี่ยนตาชั้นเดียว ตาตี่ เป็นตาสองชั้นสวยๆที่ Jarem Clinic

ทำตาสองชั้น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เปลี่ยนตาชั้นเดียว ตาตี่ เป็นตาสวยๆที่ Jarem Clinic

สวัสดีค่ะ ชื่อ “พลอย” นะคะ วันนี้จะมาอัปเดตชั้นตา หลังจากที่พลอยได้ไป แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง + ทำตาสองชั้น ที่ จาเรมคลินิก กับคุณหมอยุ้ยมาค่ะ มาเริ่มกันเลยค่ะ

ความเข้าใจผิดว่าทำตาสองชั้นแล้วจะสวย

เริ่มแรกก็คือ ตาของพลอยเป็นตาชั้นเดียวค่ะ ไม่มีชั้น เป็นตาตี่แบบคนจีนแท้ๆเลย แล้วพลอยก็เกิดไอเดียว่าอยากทำตาสองชั้นน่าจะสวยขึ้น พลอยก็หาข้อมูลและศึกษาเรื่องการศัลยกรรมตาจากในเว็บไซต์ค่ะ เจอคลินิกเยอะมากๆ แต่หลักๆเลยพลอยก็เลือกจากคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง เพราะอยากทำกับคุณหมอที่เป็นหมอตาโดยเฉพาะค่ะ เราจะมั่นใจได้มากกว่า ตัวเลือกที่เยอะแยะมากมายก็เลยลดลง สุดท้ายก็มาสะดุดตากับ “รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ของคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก สะดุดตาตรงที่คุณหมอทำตาออกมาสวยแบบเป็นธรรมชาติค่ะ ชั้นตาไม่หนา ไม่ดูปลอม ไม่เป็นตาหอยแครง ก็เลยเข้าไปปรึกษากับคุณหมอยุ้ยค่ะ

Before – ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นคนตาชั้นเดียว

ตาตีบแบบนี้เกิดจากอะไร? หมอยุ้ยแนะนำว่า...

คุณหมอตรวจตาของพลอยและบอกว่า มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยนะ พลอยเองก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าเราเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย คิดว่าจะมาทำตาสองชั้นเฉยๆ ก็งงว่า อ้าว! แล้วมันต่างกันยังไง? คุณหมอยุ้ยเลยอธิบายเพิ่มเติมว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป เป็นการผ่าตัดแค่ตรงชั้นตา ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตา แต่การผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะยากกว่า เพราะคุณหมอจะต้องแก้ไขและปรับกล้ามเนื้อตาให้เป็นปกติ

ออกจากห้องตรวจก็จองคิวทำเลยมั่นใจคุณหมอยุ้ย จากนั้นก็รอวันผ่าค่ะ ลาก่อนสาวตาตี่…

เมื่อวันผ่ามาถึงก็ตื่นเต้นนิดหน่อยค่ะ มือเย็น หนาวสั่น มาถึงก็ไปเปลี่ยนชุดคนไข้ เช็ดคราบเครื่องสำอาง ล้างหน้าให้สะอาด เก็บผมให้เรียบร้อย แล้วรอเรียกชื่อขึ้นไปห้องผ่าตัดด้านบน สักพักพี่พนักงานก็มาเรียกไปถ่ายรูปก่อนทำค่ะ แล้วก็ขึ้นห้องผ่าตัดได้เลย

ผ่านไป 4 ชั่วโมงกว่าๆ รู้สึกว่านานเหมือนเวลาเดินช้ามาก ระหว่างที่ผ่าก็ไม่เจ็บเลยนะคะ มีเจ็บแค่ตอนฉีดยาชา คุณหมอเป๊ะและละเอียดมากค่ะ แถมมือเบาด้วย หลังทำก็ไม่บวมไม่ช้ำเลยค่ะ มีรอยแดงนิดเดียวที่หางตา

มาดูรูปหลังทำกันเลยนะคะ

“ไม่ใช่สาวหมวยตาตี่แล้ว”

“ชั้นตาสวยมากแบบดาราเกาหลีเลย”

หลังทำตา 1 เดือน

หลังทำตา 3 เดือน

“ชินกับตาชั้นเดียวมานาน ตอนนี้ตาสองชั้นสวยเป๊ะ”

การทำตาชั้นเดียวให้กลายเป็นสองชั้นสวยๆ ต้องทำให้ถูกวิธี

หลังทำตารู้สึกว่าหน้าตัวเองเปลี่ยนไปมากไม่ใช่คนตาชั้นเดียวแล้ว สวยขึ้น ไม่ได้คิดไปเองนะคะ มีเพื่อนๆบอกมา ตาสวยขึ้น โตขึ้น หน้าดูหวานไปเลย ชั้นตาก็ดูสวยเป๊ะมาก เหมือนเป็นตาเราจริงๆที่ไม่ได้ทำมาเลย เพราะไม่มีแผลเป็นด้วย เริ่ดมากๆ

สุดท้ายนี้หวังว่ารีวิวของพลอยจะช่วยให้หลายคนได้รู้จักกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง บางคนอาจจะเริ่มมีอาการแล้วแต่ยังไม่รู้ตัว ยังไงให้ลองสังเกตตาของตัวเองดูนะคะ ว่ามีอาการตาปรือ หนังตาตก ดูง่วงนอนตลอดเวลาหรือไม่ หรือบางรายอาจมีอาการแตกต่างกันไป ซึ่งก็ควรเข้ามาพบแพทย์เพื่อตรวจดูก่อนนะคะ เพราะอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่ได้เป็นเฉพาะในคนสูงอายุเท่านั้น แต่สามารถเป็นได้ในคนอายุน้อยๆ หรือเป็นแต่กำเนิดได้ด้วยค่ะ หากคิดว่ามีอาการก็ไม่ควรนิ่งนอนใจค่ะ เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อการมองเห็นและทำให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง