รีวิวแก้ตาตก เปลี่ยนตัวเองให้ดูเด็กลง หลังรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิวแก้ตาตก

อาการเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา

สวัสดีครับ ผมชื่อหนุ่มนะครับ วันนี้ผมขออาสามาเล่าถึงอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของตัวเองให้ฟังนะครับ เริ่มแรกที่ผมเห็นอาการชัดๆเลยก็คือ หนังตาตกมากครับ ตกลงมาจนปิดตาดำ ตอนนั้นตาปรือมาก ตาดำผมจะเหลือแค่ครึ่งเดียว ใครๆก็ทักว่าหน้าง่วงนอนมาก ผมก็คิดว่าเดี๋ยวเราไปกรีดตา หรือไปทำตาสองชั้นก็ได้ เดี๋ยวตาเราก็จะดีขึ้นเอง แต่พอผมได้ไปเสิร์จหาข้อมูลจากในกูเกิล ก็เจอข้อมูลเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากมายเยอะแยะเต็มไปหมดเลยครับ เห็นว่าอาการของเราน่าจะคล้ายๆกับโรคนี้ ผมเลยลองเข้าไปปรึกษากับคลินิกทำตาหลายๆที่ครับ

ดู VDO กันก่อนได้ครับ

เพิ่งเคยได้ยินชื่อโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

คุณหมอแต่ละที่ก็บอกผมว่าผมมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ ฟังดูน่ากลัว ทุกที่ก็บอกเหมือนกันหมดเลย แต่ผมก็พยายามหาคลินิกที่คุณหมอเก่งด้านนี้จริงๆ หาคลินิกที่ทำตาโดยจักษุแพทย์ เพราะการทำตาสองชั้นจะมีคลินิกที่ทำค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว แต่การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะมีไม่เยอะ ก็เสิร์จเลยว่า “จักษุแพทย์ทำตาที่เก่งที่สุด” ก็มาเจอคลิปที่คุณหมอยุ้ยไปออกรายการบ้านพระรามสี่ ทางช่อง 3 ซึ่งคุณหมอได้รับเชิญไปให้สัมภาษณ์ เราก็นั่งฟังแล้วได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น ก็เลยติดตามคุณหมอมาถึงเพจของจาเรมคลินิก เข้าไปดูรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่คุณหมอเคยทำ ไปนั่งไล่ดูแบบเยอะๆเลย แล้วก็ให้น้องที่เป็นเลขาฯ ช่วยเช็คข้อมูลดูอีกที

ก่อนทำตา ดูง่วงนอนมากครับ

ตาปรือ-ตาตก

จาเรมคลินิกมีรีวิวตาให้ดูเยอะ

จากนั้นก็เห็นที่จาเรมคลินิกมีรีวิวตาผู้ชายเยอะ ทุกเคสดูเป็นธรรมชาติ ชั้นตาไม่หนา ไม่สูงเกินไป ผมก็เลยลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยครับ คุณหมอบอกว่าผมเป็นคนที่ติดเลิกคิ้วเวลามองภาพนะ แต่ผมจะไม่รู้ตัวเลย มันเป็นเองแบบอัตโนมัติจากการที่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเรานี่แหละครับ ทำให้เรามีริ้วรอยที่หน้าผากเกิดขึ้น คุณหมอละเอียดและใส่ใจจริงๆ ผมชอบตรงนี้เลย อีกอย่างที่ตัดสินใจเลือกทำตาที่จาเรมคลินิกเพราะว่าใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวกด้วยครับ

หมอยุ้ยละเอียดและมือเบามาก

วันที่ผ่าตัดผมก็ตื่นเต้นนะ มาถึงก็ไปเปลี่ยนชุดคนไข้ก่อน แล้วล้างหน้า เก็บผม รอคุณหมอด้านบน เริ่มแรกเลยคุณหมอจะฉีดยาชาก่อนครับ เจ็บนิดๆ หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรจนผ่าตัดเสร็จเลยนะครับ ใช้เวลาไปทั้งหมด 4.5 ชม.ครับ คุณหมอละเอียดมาก และก็มือเบาด้วยครับ ถ้าชั้นตายังไม่เท่ากันแม้แต่มิลลิเมตรเดียวคุณหมอก็ไม่ยอมให้กลับบ้านเลยนะครับ

มาดูรูปหลังการผ่าตัดกันนะครับ ที่ผมถ่ายเก็บไว้ทุกวันเพราะว่าต้องการดูความเปลี่ยนแปลงของตาเราหลังทำตาครับ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังทำตาหน้าดูเด็กลงเป็น 10 ปี

หลังจากที่ผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยผมก็เซอร์ไพรซ์มาก ใบหน้าของผมไม่ได้เปลี่ยนไปแต่มันดูเด็กลงเป็น 10 ปี ใครๆก็ทักครับว่าไปทำอะไรมา ทำไมหน้าเด็กและดูสดใสขึ้นมากเลย เวลาที่ไม่สังเกตก็จะไม่รู้นะครับว่าผมไปผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมา เพราะมองไม่เห็นรอยแผลบนเปลือกตาเลย รอยเขียวรอยช้ำก็ไม่มี จะมีแค่รอยแดงๆหลังจากผ่าตัดมาในช่วง 2-3 วันแรกแค่นั้นเองครับ

รีวิวทำตา
ทำตา

ตาสดใสขึ้น บุคลิกเปลี่ยน

หลังผ่าตัดเสร็จวันนั้นกลับไปบ้านก็เล่าให้ทุกคนฟังว่าคุณหมอทำให้ผมเซอร์ไพรซ์จริงๆ ไม่ใช่แค่ตาเราที่สวยขึ้นเท่านั้นนะ แต่ผมเซอร์ไพรซ์ในกระบวนการและขั้นตอนการผ่าตัดของคุณหมอที่ใส่ใจทุกอย่างละเอียดมาก ต้องสวย ต้องเป๊ะ และเป็นการผ่าตัดที่ทำแบบค่อยๆทำและมือเบามากครับ คุณหมอไม่ได้รีบร้อนเลย ใจเย็นมาก นอกจากผมจะดูดีขึ้นแล้ว บุคลิกก็ดูดีขึ้นตามไปด้วย ชอบมากๆเลยครับ ประทับใจทุกอย่างเลย

ศัลยกรรมตา
ทำตาที่ไหนดี
ทำตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ตาตก VS ตาสวย

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ราคาที่ผมทำหลายคนจะบอกว่าแพง แต่สำหรับผมนะ ผมคิดว่าไม่แพงเลย กับสิ่งที่เราได้รับ และผมคิดว่าเรื่องของดวงตาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดวงตาเรามีคู่เดียว เราไม่ควรมาคิดเล็กคิดน้อย เราควรรักษาดวงตาของเราให้ดีที่สุดครับ

บทความเกี่ยวข้อง