ทำตาที่จาเรมคลินิก ได้ทั้งศัลยกรรมตาและรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ศัลยกรรมตา

ทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต

สวัสดีค่ะ วันนี้ขออนุญาตมาถ่ายทอดประสบการณ์การทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตค่ะ นั่นก็คือการทำตาสองชั้น และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ ต้องแก้ไขลงลึกไปชั้นกล้ามเนื้อตา เพราะเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแฝงอยู่ด้วยโดยที่เราไม่รู้มาก่อนเลย ฟังดูตอนแรกค่อนข้างน่ากลัวค่ะ เพราะการผ่าตัดที่เราคิดไว้ตอนแรกมันเหมือนกับเราคิดว่ามันเป็นการศัลยกรรมเฉยๆ พอมาพบคุณหมอจริงๆ กลับกลายเป็นการรักษาไปด้วย มาเริ่มกันเลยค่ะ

ทำไมเราถึงไม่รู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เริ่มจากก่อนทำนะคะ หลายคนสงสัยว่าทำไมเราถึงไม่รู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และอาการก่อนทำเป็นอย่างไรบ้าง ก็ไม่รู้ตัวเลยจริงๆค่ะ เเต่เคยสังเกตว่าตาไม่ค่อยเท่ากันนิดนึง ทั้งสองข้างเหมือนกับตาเล็กข้างใหญ่ข้าง ยิ่งเวลาถ่ายรูปหน้าตรงจะเห็นชัดมากค่ะ เวลาไม่แต่งหน้าก็ดูโทรมด้วยค่ะ เหมือนคนนอนน้อย ง่วงนอน ทำงานหนัก อะไรประมาณนี้ แต่ยังเป็นไม่มากเหมือนกับคนที่เขาเริ่มมองเห็นไม่ชัด เราเห็นแล้วก็คิดว่าอยากจะทำตาสองชั้น เพราะคิดว่ามันน่าจะเป็นการแก้ไขปัญหานี้ได้

หมอยุ้ยทำตาได้ดูเป็นธรรมชาติมาก

ก็เริ่มดูข้อมูลจากหลายๆที่ค่ะ ตั้งใจจะทำอยู่เเล้ว ที่สำคัญเราไปดูรีวิวในเว็บไซต์ต่างๆที่เขาจัดอันดับคลินิกทำตา และแนะนำคลินิกทำตา ที่มีหมอเป็นจักษุแพทย์ ดูทุกที่เปรียบเทียบกันเเล้วรู้สึกว่าหมอยุ้ยทำตาได้ดูเป็นธรรมชาติมากในทุกๆเคสค่ะ และเราสนใจจาเรมคลินิกเป็นพิเศษเพราะเห็นคุณหมอยุ้ยได้รับเชิญไปออกรายการช่อง 3 ด้วยค่ะ เป็นการให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ดีมาก สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโรคนี้ให้เรามากขึ้นค่ะ

พอเข้ามาปรึกษากับหมอยุ้ยเเล้วโอเคเลยนะคะ ฟังคุณหมออธิบายชั้นตาของเรา กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทำให้หนังตาตก ทั้งสองข้างเป็นไม่เท่ากัน ตาเราก็เลยไม่เท่ากัน นอกจากนี้คุณหมอก็บอกว่าโครงสร้างดวงตาของเราเป็นแบบตาเล็ก ชั้นตาจะไม่สูงมาก ถ้าทำแล้วจะออกมาประมาณไหน ต้องแก้ไขตรงไหนบ้าง คุณหมอใช้ไม้วาดชั้นตาให้ดู เราว่าสวยเลยนะ อยากได้แบบนี้ ก็จองวันผ่าตัดไว้ก่อนเลยค่ะ เดี๋ยวคิวจะยาวออกไปเรื่อยๆ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ขอข้ามมาวันผ่าตัดเลยนะคะ

วันผ่าตัดใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งน่าจะได้ค่ะ พี่ๆแอดมินบอกว่าของเราถือว่าเป็นเคสที่ทำเสร็จเร็ว เพราะยังมีอาการไม่มาก เลยแก้ไขไม่ยาก แต่เราเป็นคนนอนรอก็รู้สึกว่านานนะ หรือว่าเราอาจจะตื่นเต้น ใจจดใจจ่อว่าทำออกมาแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง หน้าเราจะเปลี่ยนไปมั้ย แต่ไม่เจ็บเลยนะคะ ตอนฉีดยาชาก็ไม่เจ็บ คุณหมอมือเบามากๆค่ะ

หลังทำตาสัปดาห์แรก

รีวิวศัลยกรรมตา

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงรู้สึกถึงความเปลี่ยนไป

ครั้งแรกที่ได้ดูหน้าตัวเองในกระจกตอนอยู่ในห้องผ่าตัดคือแบบ..ว้าวมากกกกก..ตาสวย ตาโตขึ้นเยอะเลย หลังทำช่วงแรกๆ มีรอยแดงๆ นิดหน่อยเอง ไม่บวมเลยค่ะ 3-4 วันหลังจากนั้นก็เนียนเป็นปกติดีเลย ดูไม่ออกเลย เพราะดูไม่เหมือนคนไปทำตามาเลย เราคิดว่าคนที่ผ่าตัดตาน่าจะต้องตาบวมมากกว่านี้นะ ก็แอบดีใจค่ะที่เราบวมน้อยและแผลแห้งดี หายเร็วมากค่ะ ดูแลตัวเองหลังผ่าตัดตามที่คุณหมอแนะนำทุกอย่างเลย

ศัลยกรรมตาแบบไม่บวมไม่ช้ำ

เพื่อนๆคนไหนที่สนใจแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบเราก็สามารถเข้ามารับคำแนะนำกับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกดูก่อนได้นะคะ หรือผู้ที่มีอาการตาปรือ หนังตาตก ตาดูอ่อนล้า ไม่สดใส ดูโทรมหรือแก่กว่าวัย อันนี้เราแนะนำเลยค่ะ ให้มาตรวจกับคุณหมอก่อนว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ จะได้แก้ไขปัญหาให้ตรงจุดนะคะ

ก่อนทำตา VS หลังทำตา

ทำตาที่ไหนดี

ทำตากับจักษุแพทย์มันดีอย่างนี้นี่เอง

โดยรวมแล้วประทับใจที่นี่มากค่ะ ดูเเลดีเเละทำดี ไม่เจ็บ คุณหมอเเนะนำและให้คำปรึกษาแบบเป็นกันเองดีมากค่ะ ที่สำคัญเราได้ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ยเองเลย ซึ่งคุณหมอมีดีกรีเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง ทำให้มั่นใจได้ในอีกระดับหนึ่ง ตาก็เลยออกมาสวยธรรมชาติแบบนี้ ตอนนี้ชอบตาตัวเองมากค่ะ ตาหวานขึ้น ชั้นตาสวย ตาเท่ากันทั้งสองข้างแล้ว

ขอบคุณที่ติดตามอ่านรีวิวนะคะ

บทความเกี่ยวข้อง