ชั้นตาสวยเป๊ะ! ลาขาดจากปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เกิดขึ้นตามวัย

ชั้นตาสวย

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเริ่มจากหนังตาตก

สวัสดีค่ะ พี่จะมาให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและการรักษาค่ะ สำหรับผู้ที่ไม่เคยได้ยินชื่อของโรคนี้มาก่อนก็อยากให้ศึกษากันให้ดีและตรวจให้ละเอียดก่อนการทำตาสองชั้นนะคะ ซึ่งตอนแรกพี่เองก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จนคุณหมอที่ดูแลผิวพี่เขาทักว่าพี่มีอาการตาปรือ น่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะ ให้พี่ลองไปตรวจดู และเขาแนะนำว่าเราควรจะต้องหาคลินิกที่มีจักษุแพทย์จะดีที่สุด

หนังตาตกเกิดขึ้นตามวัย

คือคุณหมอท่านนี้จะดูแลผิวหน้าของพี่มาตั้งแต่พี่อายุ 30 ปี จนตอนนี้พี่อายุ 47 ปีแล้วค่ะ คุณหมอก็จะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของพี่ได้ชัดเจน มากกว่าที่ตัวพี่เองจะสังเกตตัวเองซะอีก พี่ก็คิดว่าตัวเราอาจจะเป็นหนังตาตกปกติทั่วๆไป ที่เกิดขึ้นตามวัย จากนั้นพี่ก็เริ่มหาข้อมูลคลินิกทำตาที่มีจักษุแพทย์เฉพาะทางดูแล ก็พบว่าเรามาถูกทางแล้ว เพราะการทำตาของพี่ไม่ใช่ทำตาสองชั้นทั่วๆไป แต่ต้องแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มันดูเหมือนเป็นการรักษามากกว่าการศัลยกรรม ก็เลยต้องละเอียดอ่อนสักหน่อย ทีแรกพี่ก็ดูคลินิกทำตาไว้ 3 ที่ค่ะ

คลินิกแรก

เข้าไปปรึกษามาด้วยและวางมัดจำแล้วด้วยค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้ไปทำนะ รู้สึกว่าอยากลองไปปรึกษาที่อื่นดูก่อน เพราะถึงคุณหมอจะเป็นจักษุแพทย์ แต่คลินิกเพิ่งเปิดใหม่ พี่เลยยังไม่ค่อยมั่นใจ

คลินิกที่สอง

เข้าไปปรึกษาก็รู้สึกว่ายังไม่ตอบโจทย์ อาจเป็นเพราะคุณหมอไม่ได้เป็นจักษุแพทย์ค่ะ เขานัดวันผ่าแล้วด้วยแต่พี่ก็ไม่ได้ตัดสินใจไปผ่า ณ ตอนนั้น

คลินิกที่สาม

ก็คือ “จาเรมคลินิก” นั่นเอง เห็นคุณหมอยุ้ยได้รับเชิญไปออกรายการบ้านพระรามสี่ ของช่อง 13 ให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง พี่ก็ดูและรู้เลยว่าอาการตรงกับที่เราเป็นเลย และพี่เข้าไปดูรีวิวในเว็บไซต์ของจาเรมคลินิกด้วย คุณหมอเป็นจักษุแพทย์และมีประสบการณ์ด้านการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมามากมาย ก็นัดเข้ามาปรึกษาก่อนค่ะ รู้สึกเลยว่าคุณหมอตรวจละเอียดมาก พี่ใช้ความรู้สึกของตัวเองเลยว่าเรามาที่นี่แล้วอุ่นใจ เลยตัดสินใจทำที่นี่ค่ะ

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ดูเป็นคนชั้นตาไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งชั้นตาหลบใน อีกข้างเป็นตาสองชั้น หนังตาตกลงมาเยอะ จนดูง่วงนอนและดูเศร้าๆ ไม่สดใส พี่จองคิวไว้ 2 เดือนกว่า ก็ได้ฤกษ์งามยามดีแล้ว วันผ่าจริงใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆ ประทับใจมากค่ะ เตรียมตัวมาแล้วว่าต้องนานแน่นอนเพราะเราเป็นเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จึงต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าเคสทั่วไป

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

มีรอยช้ำที่เปลือกตาน้อยมากๆ

ตอนที่ทำเสร็จใหม่ๆและได้เห็นหน้าตัวเองรู้สึกประทับใจมากเลยค่ะ นี่คือรูปช่วงพักฟื้นที่พี่ถ่ายเก็บไว้หลังผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพื่อดูพัฒนาการของชั้นตาตัวเองค่ะ จะเห็นได้เลยว่าแทบจะไม่บวมเลย มีช้ำนิดหน่อยที่เปลือกตา ก็ถือว่าน้อยมากๆ

ชั้นตาสวย ไม่หนา ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติ

แผลหายเร็วและแห้งดีค่ะ หลังตัดไหมก็รู้สึกโล่งๆนะคะ และตาก็โตขึ้น สวยขึ้น ชั้นตาสองข้างเท่ากันแล้ว หนังตาไม่ตก หน้าก็เลยดูสดชื่นขึ้น ไม่ง่วงนอน ไม่เศร้าซึมอีกต่อไป ตาเราก็ดูสวยแบบธรรมชาติ ชั้นตาไม่หนา ไม่ดูหลอก ไม่ได้ดูเหมือนกับคนที่ไปทำตามาเลย เพื่อนบางคนก็ดูไม่รู้ว่าพี่ทำตามาด้วยซ้ำ

Before & After

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ประทับใจในความละเอียดและเอาใจใส่ของคุณหมอยุ้ย รวมถึงฝีมือของคุณหมอด้วยค่ะ คุณหมอจะค่อยๆทำ ค่อยๆผ่าแบบประณีตบรรจงทุกขั้นตอน เพื่อเช็คชั้นตาจนแน่ใจแล้วว่าชั้นตาสวยเท่ากันเป๊ะถึงจะเป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจครั้งนี้ ลาขาดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเสียที

บทความเกี่ยวข้อง