ทำตาสองชั้นผิดพลาด! แก้ไขอย่างไรให้กลับมาเป็นธรรมชาติ

ทำตาสองชั้นผิดพลาด

ประสบการณ์แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 4

วันนี้พี่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อยากให้ผู้ที่สนใจทำตาสองชั้นได้อ่านกันเยอะๆ เพราะเรื่องที่จะเล่านี้มีประโยชน์มากนะคะ เป็นประสบการณ์ตรงของพี่เอง โดยเกิดจากการที่พี่ได้ไปทำตาสองชั้นมาก่อน โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และก็ไปแก้ตาสองชั้นอีกเป็นครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 โดยที่เป็นการแก้ไขไม่ถูกต้องตรงจุดอีกด้วย ทำให้อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแย่ลงกว่าเดิม

มาเริ่มจากดูรูปกันก่อนค่ะ นี่คือรูปก่อนจะมาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกค่ะ

เบ้าตาลึก

ซูมชั้นตาให้ดูใกล้ๆกันนะคะ

ชั้นตาหนา

กว่าจะรู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

กว่าพี่จะรู้ตัวว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาก็พังไปแล้วค่ะ 3 คลินิกแรกไม่เคยบอกเลยว่าพี่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง อาการหลังทำตามาแล้ว 3 ครั้ง ก็เป็นอย่างที่เห็น คือ ชั้นตาจะหนามาก อยู่สูงเข้าไปในเบ้าตาเลยค่ะ เพราะว่าชั้นตาพี่ไม่มีรอยพับแล้ว มันเกิดจากการที่เราไปทำตาในครั้งก่อนหน้านี้ที่คลินิกเก่าเขาตัดหนังตาพี่ออกไปเยอะมากเลยค่ะ ตอนครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ก็ไปแก้ไขไม่ตรงจุดอีก หนังตาก็โดนตัดเพิ่มจนรู้สึกรั้งและตึงบริเวณหนังตามาก เวลามองภาพก็เคืองตาไปหมด ทำให้พี่ติดนิสัยการเลิกคิ้วเพื่อช่วยในการมองเห็น จนเกิดริ้วรอยย่นที่หน้าผาก ใบหน้าก็ดูแก่กว่าวัย

ยิ่งปล่อยทิ้งไว้นานอาการก็ยิ่งแย่ลง

นอกจากอาการแย่ลงแล้วก็ยิ่งขาดความมั่นใจไปด้วย เพื่อนๆหลายคนเริ่มทักว่าทำไมชั้นตาเราเป็นแบบนี้ ไปหาคุณหมอเก่งๆแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงดีไหม นั่นเป็นจุดเริ่มต้นในการทำตาครั้งที่ 4 ของพี่ แต่ครั้งนี้พี่รู้สึกว่าเราต้องละเอียดในการหาคลินิกให้มากกว่าเดิมแล้วนะ เนื่องจากตาเราไปตรงกับอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง พี่จึงเลือกคุณหมอที่สามารถแก้ไขกล้ามเนื้อตาได้ และต้องเป็นจักษุแพทย์เท่านั้น

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องทำกับจักษุแพทย์

พี่เข้าไปปรึกษากับคลินิกทำตามา 5 แห่ง มาที่จาเรมคลินิกเป็นที่สุดท้าย แต่หลังจากที่ได้คุยกับคุณหมอยุ้ยแล้วพี่ก็ตัดสินใจเลือกที่นี่เลย เพราะเราเห็นเลยว่าคุณหมอตรวจละเอียดและชี้แจงแบบไม่เกินจริง ไม่ให้ความหวังเราจนเกินไป คุณหมอบอกว่าเคสของพี่เป็นเคสที่ยากมาก เพราะหนังตาโดนตัดออกไปเยอะ และไขมันในตาก็ถูกเอาออกไปเยอะด้วย หมอต้องเลาะพังผืดออก ปรับกล้ามเนื้อตา เติมไขมัน และสร้างชั้นตาขึ้นมาใหม่ โดยหมอบอกกับพี่ว่าจะทำให้ดีที่สุด ถึงจะไม่ได้ดี 100% เหมือนเคสที่ทำครั้งแรก แต่ก็จะพยายามแก้ไขให้ตาเรากลับมาดีขึ้นกว่าเดิม

แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี

ตาสวยตั้งแต่ทำเสร็จทันที

วันที่พี่มาผ่าตัด พี่จำได้เลยว่าวันนั้นทั้งวันคุณหมอใช้เวลาไปกับพี่คนเดียวเลย ใช้เวลาในการผ่าตัดนาน 7 ชั่วโมงได้ค่ะ คุณหมอมีความละเอียดมาก ผ่าตัดนานจริงแต่ว่ามือเบานะคะ เวลาผ่านไปนานแต่พี่ไม่ได้รู้สึกว่านานเลย ใจเราจดจ่อว่าตาจะออกมาเป็นอย่างไรมากกว่า ก่อนพี่จะได้ออกจากห้องผ่าตัดคือ คุณหมอจะให้เช็คชั้นตาตัวเองในกระจกก่อน ว่าเราพอใจหรือยัง ในจุดนี้ก็ตกใจมากเลยนะ ทำไมเราสวยจัง ตาเราสวยแล้ว สวยตั้งแต่ทำเสร็จทันทีเลย ไม่เป็นขนตาชี้ขึ้นด้วย ชั้นตาพอดีกับรูปตาเลย ดูเป็นธรรมชาติมาก

ตาพี่เป็นเคสที่ทำยากที่สุด

ช่วงพักฟื้นหลังผ่าตัดพี่คิดไว้แล้วว่าจะต้องบวมและช้ำบ้างเป็นธรรมดา ที่เห็นรูปก็มีเขียวๆบ้าง เราเองคิดว่ามันไม่ช้ำมากเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับตอนทำตาสองชั้นทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา แต่คุณหมอบอกว่าตาพี่ช้ำมากที่สุดเลยในบรรดาคนไข้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของคุณหมอที่เคยมีมา และพี่เป็นเคสที่ทำยากที่สุดแล้ว

หน้าเด็กลง ลาขาดจากปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ชั้นตาพี่สวยขึ้นมากเลยนะ กลับมาเป็นตาสวยๆที่ชั้นตาไม่หนา เหมือนเรากลับมาเป็นสาวอีกครั้ง รู้สึกว่าตัวเองหน้าเด็กลงด้วย อาการเคืองตาและอาการติดเลิกคิ้วของพี่ก็หายไป ทำให้พี่ยิ้มได้อีกครั้ง เพื่อนๆก็ทักทุกคนเลยว่าเราสวยขึ้น ลาขาดจากปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ประทับใจมากค่ะ

ก่อนแก้ตาสองชั้น VS หลังแก้ตาสองชั้นครั้งที่ 4

รีวิวแก้ตา2ชั้น

ใครที่กำลังหาข้อมูลการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ก็ต้องเช็คให้ดีนะคะว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยหรือไม่ หากไม่แน่ใจก็ควรเข้ามาพบคุณหมอเพื่อตรวจดูอาการให้แน่ชัด ทางที่ดีเลือกทำตากับจักษุแพทย์เฉพาะทางจะได้ไม่ต้องเอาตัวเองไปเสี่ยงกับการทำตาสองชั้นจนต้องแก้หลายครั้งเหมือนกับพี่นะคะ มาที่จาเรมคลินิก มาพบคุณหมอยุ้ยเพื่อตรวจเช็คกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันก่อนได้ จะได้ทำตาแค่ครั้งเดียวสวยเลยไม่ต้องแก้ตาค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง