รีวิวแก้ไขตาปรือ หนังตาตก ด้วยการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

แก้ไขตาปรือ

เคยเป็นสาวตาตี่ แต่ตอนนี้ตาสวยมาก

เราจะมาแชร์ความประทับใจหลังจากที่ได้ไปแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกค่ะ บอกเลยว่าหลังทำคือสวยขึ้นมาก ตาโต สดใส หน้าเปลี่ยนเป็นคนละคน เดี๋ยวตามไปดูกันเลยนะคะ ซึ่งเราจะเล่าตั้งแต่สมัยที่เราเป็นคนตาชั้นเดียว จนเราเกิดอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จนถึงตอนที่ไปผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

มาดูรูปสมัยที่ยังเป็นคนตาชั้นเดียวกันก่อนนะคะ

ตาชั้นเดียว

ตอนเด็กเป็นคนตาชั้นเดียวค่ะ เพื่อนจะล้อเราว่า “ตี่” ตลอดเลย ตาไม่มีชั้นเลยนะคะ พอโตขึ้นมาก็เหมือนหนังตาพับลงมาเป็นชั้นขึ้นมานิดนึง เราก็ดีใจนะคะว่าตาเริ่มมีชั้น ไม่รู้เลยค่ะว่าเป็นอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาปรือ-หนังตาตก

พออายุมากขึ้นหนังตาก็ตกลงเรื่อยๆ จนมีเพื่อนๆทักว่าทำไมหน้าดูเศร้าๆเหนื่อยๆ ตาก็ดูปรือๆเหมือนคนง่วงนอน ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรค่ะ แต่พอเห็นรูปถ่ายของตัวเราเองที่เพื่อนถ่ายให้ก็รู้สึกว่า อืม..ตาเราดูแย่จริงๆนะ เราควรไปทำตาดีกว่า เพื่อนๆก็สนับสนุนให้ไปทำตาค่ะ เขาบอกว่าทำตาแล้วเราจะสวยขึ้นนะ

หาคลินิกที่มีคุณหมอเป็นจักษุแพทย์

เราก็เริ่มหาคลินิกที่มีคุณหมอเก่งๆ และเป็นจักษุแพทย์ เพราะอยากมั่นใจว่าทำแล้วต้องออกมาดี ไม่อยากแก้ตารอบสองค่ะ เราเคยเข้าไปปรึกษาที่คลินิกแห่งหนึ่ง แต่ที่นั่นเขาไม่ได้ถนัดการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะคะ เขาทำแต่ตาสองชั้นเฉยๆ ราคาก็ถูกมาก แล้วพอเราไปเสิร์จหาชื่อคุณหมอท่านนั้นในอินเตอร์เน็ตเพราะว่าอยากดูประวัติและผลงานของคุณหมอท่านนั้นกลับไม่เจออะไรเลย??? งงมาก และกลัว ก็เลยถอยออกมาก่อน

ชอบรีวิวหมอยุ้ย จาเรมคลินิก

หลังจากนั้น 1 ปีก็มาเสิร์จเจอจาเรมคลินิก เจอคุณหมอยุ้ย ระบุข้อมูลว่าคุณหมอเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง เชี่ยวชาญด้านการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็ค้นหาประวัติและผลงานของคุณหมอทางอินเตอร์เน็ต เจอประวัติคุณหมอและผลงานเพียบเลยค่ะ ในเว็บไซต์มีรีวิวแน่นมาก ชั้นตาที่คุณหมอทำออกมาก็ไม่หนามากค่ะ เป็นแบบที่เราชอบเลย

คุณหมอจะทำตาให้เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด

หลังจากเข้านั้นก็นัดหมายกับทางคลินิกเข้ามาตรวจและปรึกษากับคุณหมอยุ้ยก่อน เราเลยรู้ว่าเราเป็นคนที่ติดการเลิกคิ้วมากนะ แต่ไม่รู้ตัวมาก่อน การเลิกคิ้วก็เกิดจากการที่เราต้องการมองภาพให้ชัดขึ้น เพราะหนังตาเราตกลงมาค่อนข้างเยอะ เกิดจากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั่นเองค่ะ คุณหมอตรวจละเอียดมากค่ะ และบอกว่าเราเป็นคนตาเล็ก จะทำชั้นตาให้โตแบบสาย ฝ. ไม่ได้นะ ซึ่งก็ตรงกับใจของเราเลย เพราะเราไม่อยากได้ชั้นตาสูงๆ คุณหมอบอกว่าจะทำชั้นตาให้เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด

ทำศัลยกรรมครั้งแรกตื่นเต้นมาก

เมื่อวันผ่ามาถึง..โอ้โห! ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะไม่เคยทำศัลยกรรมอะไรมาก่อนเลย บรรยากาศห้องผ่าตัดก็คือหนาว แต่คุณหมอก็เปิดเพลงคลอเบาๆ ให้เรานอนฟังสบายๆ ลดความตื่นเต้นลงไปได้เยอะ พยายามคิดในใจว่าอย่าตื่นเต้นมาก เดี๋ยวก็สวยแล้วนะ ระหว่างที่คุณหมอทำการผ่าตัดก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไร คุณหมอค่อยๆทำอย่างเบามือ จะมีเจ็บบ้างก็ตอนที่ฉีดยาชาในตอนแรกนิดเดียวค่ะ

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ความเปลี่ยนแปลงของชั้นตา

เห็นเลยว่าไม่มีอาการบวม ช้ำ หรือเขียวเลย คุณหมอมือเบาจริงๆค่ะ สมคำร่ำลือ เห็นตาตัวเองแล้วสบายใจมากเลย เพราะว่าตาสวยขึ้น โตขึ้น ชั้นตาชัดเจน ช่วยให้ใบหน้าเราดูดีขึ้นไปด้วย ใบหน้าเปลี่ยนเลยนะคะ จากที่เคยดูเหนื่อย ดูเศร้า ดูเหมือนคนง่วงนอน ตอนนี้ไม่เป็นแบบนั้นแล้ว กลับกลายเป็นคนใหม่ที่สวยสดใสกว่าเดิม การมองเห็นภาพก็สามารถมองได้กว้างขึ้นจากเดิมมากๆเลย จากที่เคยมองเห็นในมุมแคบๆ ตอนนี้คือเหมือนมองได้แบบพาโนรามาเลย

ศัลยกรรมตา
รีวิวทำตา

เปลี่ยนตาปรือเป็นตาสวยคมเข้ม

ทำตาที่ไหนดี

ยิ่งพอได้แต่งหน้าก็ยิ่งมั่นใจขึ้นค่ะ ความสวยมาเต็ม ที่เขาว่ากันว่าถ้าตาสวยขึ้น หน้าก็สวยขึ้นตามไปด้วยนี่คือเรื่องจริงเลยค่ะ ใครที่มีอาการตาปรือ หนังตาตก คล้ายๆกับเรา ก็ควรมาพบคุณหมอเพื่อตรวจดูอาการนะคะ อย่านิ่งนอนใจ เพราะนอกจากจะมองภาพไม่ชัด และใช้ชีวิตลำบากแล้ว ยังทำให้คุณเสียบุคลิกอีกด้วยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง