ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? ไม่อยากได้ชั้นตาหนา ตาหอยแครง

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วย

ขออนุญาตมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับประสบการณ์เรื่องของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ เริ่มจากปัญหาแรกที่ทำให้เริ่มสังเกตตัวเอง ก็คือ ปัญหาหนังตาตกค่ะ เป็นมานานแล้ว จนมาระยะหลังก็เป็นมากขึ้น เริ่มมีเพื่อนทักว่าทำไมตาของเราดูชั้นตาหลบในจัง และดูหนังตาหนาๆ หนังตาดูหย่อนลงมากด้วย เราก็เลยคิดว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า เพราะว่าที่บ้านเราคนในครอบครัวเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกันแทบทุกคนเลยค่ะ

ชั้นตาหลบใน

ชั้นตาหลบใน

กรรมพันธุ์กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เสิร์จหาคลินิกทำตา ก็พบว่าโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นโรคที่เกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ได้เช่นกัน เราก็เลยเลือกหาคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์ จะได้รักษาให้ตรงโรค เราเสิร์จมาเจอ “จาเรมคลินิก” ค่ะ เห็นคุณหมอยุ้ยมีเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเยอะมาก และชอบตรงที่รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของคุณหมอยุ้ยเป็นชั้นตาที่ทำออกมาแล้วสวย เป็นธรรมชาติ ไม่หลอก ไม่เป็นตาหอย ชั้นตาไม่หนาจนเกินไป ดูเข้ากับใบหน้าของแต่ละคน ก็เลยเข้ามาให้คุณหมอตรวจดูค่ะ

พาแม่มาทำถุงใต้ตาที่นี่ด้วย

คุณหมอตรวจแล้วแจ้งว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆ ก็เลยนัดวันเข้ามาผ่าตัดเลยค่ะ ไม่ไปที่อื่นแล้ว แถมเรายังพาคุณแม่มาทำตาด้วยนะ แต่ของคุณแม่เป็นเคสตัดถุงใต้ตาค่ะ เราเชื่อมือคุณหมอแล้วก็เลยอยากให้คุณแม่ทำด้วย ด้วยวัยของคุณแม่ก็จะมีถุงใต้ตาบวมขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เป็นการทำตาที่คุ้มค่ามาก เพราะเราได้รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไปพร้อมๆกับทำตาสองชั้น โดยเคสเราใช้เวลาไป 3 ชั่วโมงกว่าๆ ไม่เจ็บนะคะ จะมีช่วงผ่าตัดตอนท้ายๆ ที่มีความรู้สึกว่ากล้ามเนื้อตาถูกดึงขึ้น จะเหมือนตึงๆ หน่วงๆในตา ชั้นตาที่ได้เป็นชั้นที่ธรรมชาติมากๆเลย สวยเข้าใบหน้า

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

นอกจากชั้นตาจะสวยเป็นธรรมชาติแล้ว ก็ยังไม่ค่อยบวมและช้ำมากอย่างที่เราคิดไว้ ซึ่งวันที่บวมมากที่สุดจะเป็นวันที่ 2 หลังทำค่ะ จากนั้นก็ค่อยๆหายบวมอย่างรวดเร็ว วันที่ 5 ก็ไม่มีรอยแดงแล้วค่ะ ทุกคนที่เห็นตาเราชมว่าคุณหมอเก่ง ทำสวย และมือเบามาก

แผลหลังทำตา

แผลทำตา

ดูแลตัวเองหลังทำตา

คุณหมอมีความละเอียดทุกขั้นตอนและใส่ใจมากค่ะ หลังทำทางคลินิกก็มีการติดตามผลต่อเนื่องดีมากค่ะ พื้นฐานผิวของเราจะเป็นคนที่เป็นแผลเป็นง่าย ก็ต้องดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดแผลเป็น หรือคีลอยด์ที่นูนขึ้นมา ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ไม่กินอาหารแสลง การประคบเย็น-ร้อนตามที่คุณหมอสั่ง ทายาลดรอยแผลเป็นอย่างสม่ำเสมอ และคุณหมอจะมีเทคนิคการบริหารดวงตาสอนให้เราค่ะ คือดีมากค่ะ เพราะหลังทำแรกๆตายังไม่เข้าที่เราก็จะวิตกกังวลมากนะ เหมือนตาไม่เท่ากันอ่ะค่ะ แต่พอผ่านไปสักพักก็ดีขึ้นค่ะ ชั้นตาจะเริ่มเข้าที่

Before & After

ทำตาสองชั้น

ชั้นตาสวย เข้ากับใบหน้า

ตาสองชั้น

ก็อยากฝากบอกเพื่อนๆที่กำลังจะทำตาสองชั้น ให้ตรวจก่อนนะคะว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยหรือไม่ และควรเลือกคลินิกที่ดี ได้มาตรฐาน คุณหมอผู้ผ่าตัดให้เราก็ควรเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วยค่ะ เข้าเว็บไซต์ดูรีวิวและศึกษาเยอะๆ รวมถึงหลังการผ่าตัดเราเองก็ต้องดูแลตัวเองในช่วงระยะพักฟื้นตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด และไม่ควรวิตกกังวลจนเกินไปนะคะ

บทความเกี่ยวข้อง