สังเกตอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และดูรีวิวก่อนการรักษา

อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาเหมือนคนง่วงนอน คืออาการแรกเริ่ม

ก่อนที่แก้มจะมารักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก แก้มไม่เคยรู้จักกับอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาก่อนเลย จนได้มาศึกษาหาข้อมูลจากในอินเตอร์เน็ตตอนที่เราเริ่มมีอาการตาปรือ , ตา 3 ชั้น , ตาเหมือนคนง่วงนอน , ตาตก ไม่รู้ว่าจะเรียกอาการนี้ว่าอะไรดี ถึงแม้เราจะนอนเต็มที่ตาก็ยังปรืออยู่ค่ะ แต่งหน้าแล้วก็ยังดูออก ดูไม่สดใสเลย คิดว่าทำตาสองชั้นก็น่าหาย แต่พออ่านไปเรื่อยๆก็ไปเจอรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง อาการคล้ายเรามากเลย แต่ไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่

กดดู Vlog ของแก้มก่อนได้เลยค่ะ

ก่อนทำจะเป็นแบบนี้ค่ะ ตาปรือ , ตาง่วงนอน , ตา 3 ชั้น

ตาปรือ
ตาง่วงนอน

เลือกเข้ามาปรึกษาหมอยุ้ย จาเรมคลินิก

หลังจากที่ดูข้อมูลอยู่นาน แก้มก็มีโอกาสได้ไปตรวจตาที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยค่ะ เลือกที่นี่เพราะคุณหมอเป็นจักษุแพทย์ด้วย น่าจะเชี่ยวชาญด้านดวงตาโดยตรง และแก้มดูจากรีวิวแล้วชอบลักษณะชั้นตาที่คุณหมอทำออกมา เป็นชั้นตาที่ไม่สูงมากเกินไป คุณหมอยุ้ยให้คำปรึกษาดีมาก เป็นกันเองมากจริง เริ่มแรกแก้มคิดว่าจะไปทำตาสองชั้นปกติทั่วไปเลย แต่พอไปพบคุณหมอแล้วถึงรู้ว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย การรักษาจึงต้องลงลึกไปถึงชั้นกล้ามเนื้อตา ต่างจากการทำตาสองชั้นธรรมดาที่เป็นการศัลยกรรมตกแต่งเพียงแค่ชั้นตา

หมอยุ้ย-จาเรมคลินิก

สาเหตุหลักๆของการเกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

คุณหมอยุ้ยอธิบายที่มาที่ไปของการเกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ฟังอย่างละเอียด จนเราเข้าใจว่าโรคนี้เกิดขึ้นได้จาก 2 สาเหตุนะคะ นับว่าเป็นความรู้ใหม่เลย

สาเหตุที่ 1 กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นในภายหลัง

เกิดจากพฤติกรรมของเราเองหรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น พักผ่อนน้อย เครียด ใช้สายตาหนัก ขยี้ตาบ่อยๆ เช็ดคราบเครื่องสำอางรุนแรงจนกล้ามเนื้อตายืดออก ใส่คอนแทคเลนส์ติดต่อกันเป็นระยะยาวนาน ฯลฯ

สาเหตุที่ 2 กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นมาแต่กำเนิด

ชนิดที่เป็นมาแต่กำเนิดก็จะสังเกตได้ตั้งแต่เด็กเลยว่ามีอาการตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาไม่มีแรงเปิดปิดตา เหมือนลืมตาได้ไม่สุด ฯลฯ

ก่อนทำตา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ซึ่งเมื่อเราเป็นแล้วควรรีบรักษาก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพและการมองเห็นนะคะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เป็นในภายหลัง

ส่วนของแก้มอาการที่เห็นชั้นตาซ้อนๆกันหลายชั้นและมีอาการตาปรือร่วมด้วยนั้นเกิดจากการที่เราเช็ดคราบเครื่องสำอางแรงๆ นอนดึก ใช้สายตามาก ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันจะมีผลกับดวงตาเราขนาดนี้ และแก้มสัญญากับตัวเองเลยว่าหลังผ่าตัดครั้งนี้จะดูแลตาของตัวเองดีๆเลย

ตอนก่อนทำคุณหมอจะถามก่อนค่ะว่าชอบชั้นตาแบบไหน เราบอกว่าขอชั้นตาสไตล์เกาหลี แบบเป็นธรรมชาติ ชั้นตาไม่สูงมาก คุณหมอก็ทำการวัดและจะมาร์คจุดไว้ที่หนังตาเราก่อน จากนั้นจึงขึ้นไปห้องผ่าตัดเล็กด้านบน และคุณหมอจะกำหนดจุดบนหนังตาของเราอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะฉีดยาชา และทิ้งไว้สักครู่ ให้ยาชาเริ่มออกฤทธิ์ จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการผ่าตัด

ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

มาถึงวันผ่าก็ตื่นเต้นนะคะ แต่ได้ยินมาว่าคุณหมอมือเบามากก็เลยไม่กลัวเท่าไหร่ เจ็บตอนฉีดยาชาตอนเดียวเองค่ะ จนเวลาผ่านไป3ชั่วโมงครึ่ง เป็นอันเสร็จสรรพ แก้มก็ได้ชั้นตาสวยๆแล้วนะ คุณหมอทำตามชั้นตาเดิมของเรา ดูเป็นธรรมชาติมาก

อัปเดตอาการหลังทำตา 2 สัปดาห์แรกค่ะ

ทำตาที่ไหนดี
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่เจ็บอย่างที่คิด

ตอนผ่าตัดก็ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ มีบางช่วงที่คุณหมอดึงกล้ามเนื้อตาจะมีความรู้สึกตึงๆ หน่วงๆ ในตา แต่ช่วงอื่นก็ไม่เจ็บเลยนะคะ ตลอดเวลาในการผ่าตัดคุณหมอจะคอยบอกว่าถึงขั้นตอนไหนแล้ว เพื่อให้เราทราบว่าคุณหมอกำลังทำอะไร ให้เราลดความกังวลลงค่ะ

หลังทำตาครบ 1 เดือน

รีวิวตา
ทำตาแผลสวย
ทำตา-จักษุแพทย์
ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น
ศัลยกรรมตา2ชั้น

มีข้อสงสัยตรงไหนทักสอบถามแอดมินได้ตลอด

หลังการผ่าตัดคุณหมอจะมีวิธีการดูแลตัวเองให้เราปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ใครที่ทำตามเป๊ะๆก็จะหายเร็วมาก แผลแห้งเร็ว บวมน้อย ช้ำน้อย ฟื้นตัวไวสุดๆ ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งก็จะเป็นเทคนิคเฉพาะของคุณหมอค่ะ ที่เรารู้สึกได้เลยถึงความเอาใจใส่คนไข้ และหากไม่เข้าใจหรือมีข้อสงสัยตรงไหนเราก็สามารถทักเข้ามาสอบถามพี่แอดมินที่ดูแลเราได้ตลอดเลย พี่เขาตอบเร็วมากนะ

หลังทำตาครบ 6 เดือน

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวทำตา
รีวิวศัลยกรรมตา
ทำตา-จาเรมคลินิก
ตาสวย

ชั้นตาสวย คมกริบ เป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ยังมีการนัดหมายเข้ามาดูอาการหลังทำตาอย่างต่อเนื่อง ครั้งแรกจะเป็น 10 วันหลังผ่าตัด เป็นการเข้ามาตรวจและตัดไหมค่ะ หลังจากนี้ก็จะเป็น 1 เดือน , 3 เดือน , 6 เดือนค่ะ ชั้นตาของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยตามเวลา จะเริ่มเข้าที่มากที่สุดประมาณช่วงหลัง 1 เดือนไปแล้วค่ะ ชั้นตาสวยและคมกริบมาก

ก่อนทำ Vs หลังทำ

ทำตาสวยๆ

หลังทำตามาแล้วก็รู้สึกว่ามองภาพได้กว้างขึ้น ก่อนหน้านี้หนังตาจะปิดลงมาตรงตาดำเยอะ บดบังทัศนวิสัยในการมอง ใบหน้าก็ดูเหนื่อยๆเศร้าๆ ดูง่วงนอน เพราะหนังตาตกลงมาเยอะ ตอนนี้ลาขาดจากอาการที่ว่ามาทั้งหมดเลย ใครๆก็ทักว่าหน้าสดใสขึ้นนะ ไปทำอะไรมา คือเขาไม่รู้ว่าเราไปทำตามา ดีงามจริงๆ

ใครที่อยากให้ตาดูเป๊ะแบบไม่โป๊ะ สวยอย่างเป็นธรรมชาติแนะนำเลยค้า ต้องมาที่จาเรมคลินิกเท่านั้นค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง