เปลี่ยนกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นตาสวยๆสดใส สไตล์เกาหลี

ตาสวย

ทำตาสวยๆ ต้องจาเรมคลินิก

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคะ เนื่องจากก่อนทำตาเราไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แค่คิดว่าอยากทำตาสองชั้นแบบเทรนด์เกาหลีเท่านั้นเองค่ะ อยากเป็นสาวตาโต มีตาสวย แต่ชั้นตาไม่สูง ไม่โป๊ะ อยากมีชั้นตาโค้งสวยได้รูปชัดเจน ก็หาดูรีวิวของคลินิกที่เกาหลีมาเรื่อยๆค่ะ ก็เห็นว่าเขาทำตาคนเกาหลีที่ตี่ๆให้โตสวยได้ แบบชั้นตายังคงความเป็นธรรมชาติอยู่

ปัญหาก่อนทำตา

ปัญหาตอนแรกคือเวลาถ่ายรูปตาจะเล็กมาก มีชั้นตานะคะ เป็นชั้นตาเล็กๆ แต่เวลายิ้มตาจะหายไปเลย และตาสองข้างไม่เท่ากัน ถ้าไม่สังเกตดีๆก็ดูไม่ออกเลยค่ะ แต่เราอยู่กับตัวเองทุกวัน รู้สึกว่าตัวเองมีอาการตาปรือ ตาตก ตาไม่เท่ากัน หน้าดูเหนื่อยล้า อาการเหล่านี้จะเห็นชัดตอนที่เราหน้าสดค่ะ พอแต่งหน้าก็จะดีขึ้น แต่เราไม่สามารถแต่งหน้าตลอดเวลาได้ ก็เลยเสิร์จหาคลินิกทำตาค่ะ

ตาง่วงนอน

ศึกษาอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เราอ่านเจออาการใหม่ที่เราไม่เคยรู้จัก นั่นคือ “อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ก็คิดว่าตาเราก็มีอาการคล้ายๆที่อ่านเจอนะ เลยหาข้อมูลคุณหมอทำตาที่เป็นจักษุแพทย์โดยตรง ดูทุกๆคลินิกเลยค่ะ ที่เป็นคลินิกทำตาและมีจักษุแพทย์เป็นผู้ผ่าตัด จนมาเจอที่จาเรมคลินิก เห็นรีวิวตาสวยๆ เคสรีวิวเขาตาโตขึ้นและดูเป็นธรรมชาติ แล้วเราไม่ชอบชั้นตาสูงมากแบบฝรั่ง ชอบสไตล์เกาหลีมากกว่า รีวิวของคุณหมอยุ้ยก็เป็นแนวนั้น ก็เลยเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยค่ะ

สาเหตุที่หน้าไม่สดใส ตาปรือ ตาล้า

คุณหมอยุ้ยตรวจแล้วบอกว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้งสองข้างค่ะ แต่ข้างซ้ายจะเป็นมากกว่า สังเกตเห็นได้ชัดเจนมากกว่า เราก็สังเกตอยู่ค่ะว่าตาไม่เท่ากัน ข้างซ้ายตาจะตกลงมามากกว่า เพราะเหตุนี้นี่เองที่ทำให้เราดูง่วง ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะร่างกายเราเหนื่อยล้า แต่ตอนนี้รู้ต้นตอสาเหตุแล้ว

ทำตากับจักษุแพทย์ ราคานี้ถือว่าคุ้ม

ส่วนเรื่องของค่าใช้จ่ายเราเองก็คุยมาหมดทุกที่แล้ว ทุกที่ที่มีจักษุแพทย์เป็นผู้ผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเราก็คุยหมด สอบถามราคามาหมด ที่จาเรมคลินิกนี่คือถูกสุดแล้วค่ะ ซึ่งเราเองก็มีงบจำกัด แต่ไม่ขอเปิดเผยราคานะคะ เพราะแต่ละคนอาการไม่เหมือนกัน เป็นมากน้อยไม่เท่ากัน ราคาก็จะไม่เท่ากันอยู่แล้ว ต้องมาให้คุณหมอตรวจและประเมินเป็นรายๆไปค่ะ แต่ราคาเท่านี้ถ้าเทียบกับฝีมือคุณหมอระดับนี้คือดีงาม ไม่ทำไม่ได้แล้ว.. ตัดสินใจจองเลย..

ณ ห้องผ่าตัด จาเรมคลินิก

อยู่ในห้องผ่าตัดตอนแรกก็ตื่นเต้นนะคะ พอผ่านไปสักพักก็อุ่นใจมากค่ะ เพราะคุณหมอละเอียดกับการผ่าตัดจริงๆ ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 2 ชั่วโมง อาจจะไม่นานมาก แต่เราจะรู้สึกว่านานเพราะเรานอนในห้องผ่าแบบใจจดใจจ่อ อยากเห็นหน้าตัวเองว่าจะเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่คุณหมอใจเย็นมากค่ะ ไม่รีบเลย คือผ่าแบบค่อยๆทำ ถ้าไม่เป๊ะคุณหมอจะไม่ปล่อยให้ออกไป ถ้าเราไปเจอที่ๆคุณหมอผ่าแบบรีบๆเราจะกลัวเลยนะ แต่ที่นี่ทำให้เราประทับใจมาก

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รอบดวงตาหลังผ่าตัดเป็นอย่างไรบ้าง

นี่คือรูปหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราค่ะ ทุกคนที่เห็นจะบอกว่าช้ำน้อยมาก เราก็ทำอะไรเองได้แบบชิลล์ๆ ไม่บวม ไม่อักเสบ วันแรกจะแดงมากหน่อย พอวันต่อไปก็โอเคขึ้นมาก ไม่เจ็บ ไม่อะไรเลย วันที่ 2 และ 3 จะเป็นวันที่บวมมากสุดแล้วค่ะ จากนั้นอาการบวมแดงก็ลดลงอย่างรวดเร็วภายใน 5 วันเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ดูปกติมากนะคะ แทบจะมองไม่เห็นรอยแผลเลย เรารอครบ 10 วัน เพื่อมาตัดไหมตามที่คุณหมอนัดเข้ามาค่ะ

ทำตา
ทำตาสองชั้น
ศัลยกรรมตา
รีวิวทำตา
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวตาสองชั้น

การดูแลตัวเองหลังทำตา

การดูแลตัวเองหลังทำตาก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ ตั้งแต่หลังทำทันทีเราจะเริ่มการประคบเย็น กลับมาทำต่อที่บ้านจนครบตามที่คุณหมอสั่งแล้วค่อยเปลี่ยนไปประคบอุ่น จะช่วยให้ดวงตาสดใสได้เร็วขึ้นค่ะ แต่ตอนนี้ยังแต่งหน้าไม่ได้ ต้องรอให้ครบ 1 เดือนก่อน คุณหมอบอกว่าทาแป้งได้นะ แต่ต้องเว้นรอบดวงตาไว้ อย่าเพิ่งแต่งตา ส่วนของแผลต้องทายาให้แผลสมานกันดีก่อน ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ รู้สึกว่าการมองเห็นภาพกว้างขึ้น เราถูกใจสิ่งนี้

ตาเดิม & ตาใหม่

ทำตาที่ไหนดี

ตอนนี้ได้ดวงตาสวยๆ ลาขาดจากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติ สไตล์เกาหลีอย่างที่ต้องการเลย ช่วยให้ใบหน้าสดใสขึ้นมาก ไม่ดูง่วงนอนแล้วค่ะ ใครที่สนใจทำตาหรือรักากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอที่เป็นจักษุแพทย์และมือเบามากๆ เราขอแนะนำคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิกนะคะ คุณหมอเน้นความธรรมชาติ บวมช้ำน้อย สวยจริงไม่จกตาค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง