ทำตากรีดสั้น ปรับกล้ามเนื้อตา เติมไขมันตา แก้ไขปัญหาเบ้าตาลึก

ทำตากรีดสั้น

ทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้น พร้อมปรับกล้ามเนื้อตา

ก่อนที่เราจะมาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก เราเคยทำจมูกกับคางมาก่อนค่ะ (ทำมาจากที่อื่น) ทำมาได้สักพักแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่ามันยังสวยไม่ครบ ยังขาดอะไรไปบางอย่างที่เราต้องปรับอีกนิด จนรู้ว่า “ตา” นี่แหละ ที่ยังต้องทำ

ทำความรู้จักกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

พื้นฐานโครงหน้าเดิมของเราจะเป็นคนที่หน้าผากและโหนกคิ้วค่อนข้างสูงค่ะ เบ้าตาก็เลยดูลึกลงไป ดูผ่านๆเหมือนคนตาสองชั้น แต่จริงๆไม่มีชั้นตาเลยค่ะ แค่ตามันลึกมาก โดยเฉพาะช่วงหลังๆมานี้เราก็สังเกตตัวเองอยู่ว่าเบ้าตาของเรามันทำไมลึกลงไปเรื่อยๆ และตาก็ปรือเหมือนคนง่วงนอน ชั้นตาไม่สวย หนังตาตก ดูไม่สดใส ดูโรยรา ยิ่งเวลาไม่แต่งหน้ายิ่งดูโทรม บางวันตาไม่เท่ากัน มีตา2ชั้นบ้าง 3ชั้นบ้าง ตามอารมณ์หรือตามเวลาก็ไม่รู้ค่ะ

เบ้าตาลึก

เรามีความรู้สึกว่าอยากมาทำตา เพราะอยากจะแก้ไขปัญหาเบ้าตาลึกและอยากได้ชั้นตาที่สวย คมชัด ไม่เป็นตา3ชั้น ตอนนั้นไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จนได้เข้ามาตรวจกับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกที่แหละค่ะ ถึงได้รู้จักกับโรค “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” อย่างจริงจัง

คุณหมอวิเคราะห์และออกแบบชั้นตาจากโครงสร้างใบหน้า

เพื่อนที่รู้ว่าเราจะไปทำตาเขาก็บอกว่าเรามีตาสองชั้นอยู่แล้ว จะไปทำตาทำไมอีก คือเขาไม่เข้าใจว่ามันมีโรคนี้อยู่ เพราะเวลาที่เราแต่งหน้า หน้าเราก็ดูเหมือนมีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่เราอยู่กับตัวเองทุกวัน เราจะรู้ตัวเองมากที่สุด ตอนแต่งหน้ากับตอนไม่แต่งหน้าค่อนข้างต่างกันมาก ก่อนจะมาลงตัวสรุปว่าจะทำตาที่จาเรมคลินิกเราก็ศึกษามาเยอะมาก ปรึกษามาหลายที่ ดูข้อมูลและรีวิวมาเยอะมาก แต่ก็เลือกที่นี่เพราะคุณหมอยุ้ยเป็นคนละเอียด ให้คำปรึกษาดีค่ะ เราก็เลยมั่นใจในคุณหมอค่ะ และคุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย ทำให้เราเบาใจได้เยอะเลย เพราะคุณหมอเป็นหมอตาโดยเฉพาะ และเชี่ยวชาญด้านโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆเลยค่ะ ถ้าศึกษาดูรีวิวของจาเรมคลินิกดีๆ ก็จะรู้ว่าคุณหมอยุ้ยผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาแล้วหลายพันเคส ถึงตอนนี้อาจจะถึงหมื่นเคสแล้วก็ได้ และเราให้คุณหมอออกแบบชั้นตาให้ใหม่จากโครงสร้างใบหน้าของเราเลย เนื่องจากคุณหมอบอกว่ากระดูกเบ้าตาของเราแคบ ทำให้ช่องระหว่างตากับคิ้วมีพื้นที่ไม่มาก ชั้นตาที่ทำได้จะไม่ใหญ่มากนะ จะเป็นชั้นตาที่ธรรมชาติ เราก็โอเคเลยค่ะ ถ้าคุณหมอว่าสวยเราก็ว่าตามนั้น

แก้ปัญหาเบ้าตาลึกด้วยการย้ายไขมันตา

ขอเล่าข้ามไปวันผ่าตัดเลยนะคะ ตอนแรกที่เราออกจากห้องผ่าตัดเรารู้สึกว่ามันเซอร์ไพร์สมาก ตาโตสวยมาก หน้าเราเปลี่ยนไปเลย มันดูสดใส ดูดีขึ้น คุณหมอเติมไขมันที่ตาให้ด้วย เพราะเบ้าตาเราไม่มีไขมันเลย ต้องทำการย้ายไขมันจากหน้าท้องมาค่ะ คุณหมอทำเนียนมาก ไม่เห็นแผลที่หน้าท้องเลยค่ะ ตอนแรกกังวลว่าจะเจ็บ จะเป็นแผลเป็น แต่แผลมันเล็กมาก ไม่เจ็บด้วยค่ะ

ไปดูรูปช่วงพักฟื้นของเราแบบละเอียดกันเลยค่ะ

ย้ายไขมันตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตา
ทำตาสองชั้น
ทำตา2ชั้น

รูปช่วงหลังทำอาจจะเยอะนิดหนึ่งนะคะ เราถ่ายเก็บไว้ทุกวันเลยค่ะ จนถึงวันที่คุณหมอนัดไปตัดไหม เพราะว่าอยากเก็บไว้ดูวิวัฒนาการความสวยของตัวเองค่ะ

รีวิวทำตา
ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สวยเนียนจนเพื่อนคิดว่าเราติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น

จากรีวิวที่เราศึกษามาคนส่วนใหญ่ที่ทำตา (ที่อื่น) ช่วงหลังผ่าตัด 2-3 วันแรกตาจะบวมเป่ง เขียวช้ำ เป็นหอยแครง บางคนบวมและช้ำนานเป็นเดือนๆ เราก็แอบกลัวเหมือนกันนะคะ แต่ของเราไม่มีใครรู้เลยว่าไปทำตามา ทุกคนคิดว่าเราติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น เพราะมันไม่มีรอยแผลเลยค่ะ มองไม่เห็นเลยนะถ้าไม่หลับตา มีรอยนิดเดียวเอง เหมือนเป็นแค่รอยพับของชั้นตาทั่วๆไปเลย เพราะคุณหมอทำตาด้วยเทคนิคแบบกรีดสั้นค่ะ แผลเล็ก หายเร็ว ประทับใจมากค่ะ

หลังตัดไหมตา

ทำตากับจักษุแพทย์

เทคนิคแบบกรีดสั้น แผลเล็ก

ตอนนี้หน้าเราดูดีขึ้นมาก ไม่โทรม ไม่ง่วงนอน แม้ว่าจะเป็นหน้าสด ไม่แต่งหน้า เราก็เผยผิว เผยหน้าสดๆของเราได้อย่างมั่นใจ บอกลาดวงตาคู่เก่าที่ลึกโหลไปได้เลยค่ะ เบ้าตาดูเต็มอิ่ม ชั้นตาสวยดูสมูท เข้ากับใบหน้า ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาทำตาที่จาเรมคลินิกค่ะ

Before & After

รีวิวตา

ท้ายสุดนี้ก็ขอให้รีวิวนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่สนใจจะทำตากับจักษุแพทย์นะคะ เราแนะนำให้มาปรึกษาปัญหากับคุณหมอก่อนจะดีที่สุด จะได้รู้ถึงปัญหาดวงตา ซึ่งในแต่ละคนอาจจะมีปัญหาแตกต่างกันออกไป หรือบางคนอาจจะมีปัญหาดวงตาอื่นๆแฝงอยู่โดยที่ไม่รู้ตัว คุณหมอจะวิเคราะห์ให้แบบละเอียดแบบรายเคส เราจะได้ทราบว่าจะต้องแก้ปัญหาตรงไหนบ้าง ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง