อยากรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เลือกทำตาที่ไหนดี?

ทำตาที่ไหนดี

รีวิวแก้ไขตาไม่เท่ากัน

สวัสดีทุกคนค่ะ เราจะมาเล่าประสบการณ์ดีๆในการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ฟังนะคะ ใครที่กำลังสงสัยว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็สามารถศึกษาได้จากรีวิวของเราเลยค่ะ เริ่มจากก่อนทำเลยนะคะ ตอนแรกเราเองก็ไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แค่รู้สึกว่าตาสองข้างไม่เท่ากัน ตาเล็กข้าง – ใหญ่ข้าง และข้างหนึ่งเป็นตาสองชั้น อีกข้างหนึ่งเป็นชั้นตาหลบในค่ะ มีเพื่อนบอกว่าหน้าเราดูเหวี่ยงๆ ดูเป็นคนหน้าดุ เหมือนมองคนอื่นตาขวางเลย ถ้าเราไม่ยิ้มก็ยิ่งดูดุมาก ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าหน้าเราเป็นแบบนั้น เพราะเราก็ไม่ได้มองแรงใส่ใครเลย

มาดูรูปก่อนทำตากันค่ะ

ตาไม่เท่ากัน

พอดูรูปหน้าตรงก็เลยรู้ว่าหน้าเราดุจริงๆ เหมือนที่เพื่อนบอกเลย และในตอนแรกเราคิดว่าจะหาคลินิกเพื่อทำตาสองชั้นเฉยๆ อยากให้ชั้นตาเท่ากัน ก็เลือกดูคลินิกไว้หลายที่นะคะ แต่ได้เข้าไปปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอแค่ 2 ที่ค่ะ แล้วก็เปรียบเทียบข้อมูลกัน ข้อมูลก็คล้ายๆกันนะคะ คุณหมอทั้ง 2 ที่บอกว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ ต้องผ่าตัดแก้ไขโดยการปรับกล้ามเนื้อตา ไม่ใช่ทำตาสองชั้นเฉยๆ ณ ตอนนั้นเราก็สตั๊นท์ไป 3 วิ รู้สึกว่าเหมือนเราเป็นโรคอะไรสักอย่างที่ต้องผ่าตัดเลยค่ะ มันไม่ใช่แค่การทำตาสองชั้นปกติทั่วไปตามที่เราคิดไว้แต่แรกเท่านั้น แต่ก็โอเคนะ เหมือนเราเดินมาถูกทางแล้ว สุดท้ายก็ต้องตัดสินใจเลือก

ทำตาที่ไหนดี?

เราชั่งน้ำหนักดูแล้วตัดสินใจเลือกที่จาเรมคลินิก เพราะคุณยุ้ยหมอใจดี น่ารัก เอาใจใส่คนไข้ทุกรายละเอียด พี่พนักงานก็ให้คำปรึกษาดีค่ะ วันที่มาพบคุณหมอยุ้ยวันแรกก็ตกใจนิดหนึ่งว่าทำไมคุณหมอดูเด็กจัง ตัวเล็กด้วย เรามโนไว้ว่าคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์เนี่ย ต้องเป็นหมอที่ดูสูงอายุกว่านี้ เห็นแต่รูปในเว็บไซต์ก็ไม่คิดว่าตัวจริงคุณหมอจะดูเด็กมาก และคุณหมอให้ความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับเราอย่างละเอียด เริ่มจากสาเหตุการเกิดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง พฤติกรรมทำร้ายดวงตาของเรา ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งพอฟังแล้วรู้สึกเข้าใจง่ายมาก ประทับใจตั้งแต่วันแรกที่มาเจอคุณหมอเลย

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องรักษากับผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากปรึกษาคุณหมอยุ้ยแล้วก็ลงคิวจองวันผ่าตัดไว้ก่อนเลยค่ะ คิวเริ่มยาวแล้ว เดี๋ยวมีเวลาเตรียมตัวไม่มาก เมื่อถึงวันผ่าตัดจริง ใช้เวลาในการผ่าตัดไปทั้งหมด 2 ชั่วโมง รู้สึกว่าไม่นานมากนะคะ เพราะคุณหมอเปิดเพลงให้ฟังชิลล์ๆและชวนคุยไปด้วย ไม่เจ็บเลย เสร็จแล้วพอได้เห็นหน้าตัวเองในกระจกครั้งแรกตอนที่มีชั้นตาสวยๆเท่ากัน ก็แอบตกใจว่านี่เหรอตาเรา ทำไมไม่บวมเลยอ่ะ คิดไว้ว่าน่าจะบวมและเขียวๆช้ำๆ คือคุณหมอประณีตบรรจงผ่าตัดอย่างเบามือมาก ชั้นตาออกมาสวยเท่ากันเป๊ะ รอดูพรุ่งนี้ค่ะว่าจะเขียวช้ำหรือไม่

หลังทำตาสัปดาห์แรก

ชั้นตาหลบใน

ดูจากรูปหลังทำจะเห็นว่าเราหายเร็วมากนะ ตั้งแต่วันแรกหลังทำ มาจนครบ 1 สัปดาห์ ก็จะไม่มีอาการบวม เขียว หรือช้ำอะไรเท่าไหร่ แล้วช่วงพักฟื้นก็เป็นช่วงที่หยุดงานพอดีค่ะ ได้พักผ่อนเต็มที่ เพราะต้องพักสายตาด้วยค่ะ แต่เอาเข้าจริงๆใช้เวลาไม่กี่วันก็หายแล้ว หายเร็วกว่าที่คิด ชั้นตาสวยมากด้วย ไม่อยากจะบอกเลยว่าพอเราแต่งหน้ายิ่งสวยเลย ตาหวานมากๆ

หลังทำตาสัปดาห์ที่ 2 ไปทำงานแล้วค่ะ

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวทำตา

หลังทำตา 1 เดือน แผลหายสนิทเลยค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ขออวดตาสวยๆหน่อยค่ะ

เพื่อนๆที่ทำงานแทบไม่มีใครรู้เลยค่ะว่าเราไปทำตามา เพราะวันที่ไปทำงานวันแรกก็ไม่มีร่องรอยให้เห็นเลย ทั้งที่เรายังไม่ได้ตัดไหมเลยนะคะ เราไปทำงานหลังทำตาครบ 7 วัน และเรามาตัดไหมหลังทำตาครบ 10 วันค่ะ บอกเลยว่าคุณหมอเก่งมาก ทั้งมือเบาและเย็บแผลละเอียดมาก ถ้าไม่หลับตาก็ไม่เห็นแผลเลยค่ะ

ตาไม่เท่ากัน VS ตาสวยๆ

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เราขอให้คะแนนการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงครั้งนี้ 10 เต็ม 10 เลยค่ะ ชั้นตาที่ได้มีความสวยและดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งมันเป็นชั้นตาที่เข้ากับใบหน้าสุดๆ ดูไม่โป๊ะ ไม่ปลอม ดูเหมือนตาสวยมาตั้งแต่เกิดเลย สุดท้ายแล้วขอจบรีวิวการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่เพียงเท่านี้นะคะ ใครสนใจรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับจักษุแพทย์เราขอฝากและแนะนำจาเรมคลินิกไว้ตรงนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง