อย่าปล่อยให้ใบหน้าดูอ่อนล้า จากอาการหนังตาตก เบ้าตาลึก

เบ้าตาลึก

เบ้าตาลึก แก้ไขได้อย่างไร?

สวัสดีค่ะ เราจะมารีวิวการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตากับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกค่ะ เนื่องจากการทำงานในทุกวันนี้ต้องใช้คอมพิวเตอร์วันละนานๆ ไหนจะมือถืออีก เราเองก็ทำงานหน้าคอมมาตลอด แล้วก็ใช้คอมวันละหลายชั่วโมงด้วย เป็นแบบนี้มาตั้งแต่วัยรุ่นแล้วค่ะ คือใช้สายตาเยอะมาก พอถึงจุดๆหนึ่งก็มีปัญหาสายตาสั้น ตาพร่ามัว ดวงตาเหนื่อยล้า รวมไปถึงอาการที่เราสังเกตได้ชัดเลยคือหนังตาตก เบ้าตาลึก ทำให้หน้าดูเหนื่อยๆ อาจเป็นเพราะอายุที่เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

หนังตาตก เบ้าตาลึก หน้าดูเหนื่อย

การแก้ปัญหาเบื้องต้นตอนที่ยังไม่มีความรู้เรื่องดวงตาเลยก็คือ เราจะแต่งหน้าเข้มๆ อาศัยว่ากรีดอายไลเนอร์และใส่คอนแทคเลนส์บิ๊กอายส์สีสวยๆ ก็จะดูไม่ออกเท่าไหร่ แต่ถ้าล้างหน้าให้สะอาดก็จะเห็นชัดเลยว่าตาเราดูเหนื่อย ไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนเวลาที่หน้าสดเลยค่ะ ทำให้หน้าดูโทรมมาก เป็นแบบนี้มานานนะคะ แต่เราไม่รู้ว่าอาการแบบนี้คืออาการของคนที่เป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เบ้าตาลึก-หนังตาตก

ทำตาที่ไหนดี? อยากทำตากับหมอผู้หญิง

จริงๆแล้วเราตั้งใจว่าจะมาทำตาสองชั้นเพื่อแก้ปัญหาหนังตาตกและเบ้าตาลึกค่ะ เราเช็คมาหลายที่เหมือนกัน ประมาณ 3-4 ที่ ทุกที่ก็พูดเหมือนกันหมดเลยว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง พอมาศึกษาเพิ่มเติมก็เลยทราบว่าการทำตาสองชั้นทั่วๆไปไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยมานั่งคิดดูว่าจะเลือกทำตาที่ไหนดี ที่เราคิดว่าโอเคที่สุด ค่อยๆตัดช้อยส์ทิ้งไป หนึ่งในช้อยส์ที่คิดไว้คืออยากทำกับคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์และต้องเป็นผู้หญิงด้วยค่ะ ตอนนั้นคิดแบบนั้นนะ คิดว่าคุณหมอผู้หญิงจะละเอียดและมือเบากว่า (อันนี้เป็นความคิดส่วนตัวนะคะ)

เลือกทำตาที่จาเรมคลินิก

สุดท้ายเราก็ตัดสินใจเลือกทำตากับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกค่ะ ตัดสินใจเลือกตามความรู้สึกของตัวเองเลย จากที่ได้เข้าไปปรึกษาหลายๆคลินิก เราคิดว่าถ้าคุยกับคุณหมอคนไหนแล้วรู้สึกถูกโฉลกก็เลือกที่นั่นเลยค่ะ พอเลือกทำตาที่จาเรมคลินิกแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เพราะคุณหมอยุ้ยใจเย็นและมีความละเอียดมาก กว่าจะผ่านไปแต่ละขั้นตอนคุณหมอจะทำมันด้วยความบรรจง ไม่รีบร้อน ค่อยๆทำและมือเบามาก ประทับใจตรงนี้เลย เพราะเรารู้สึกว่าดวงตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และต้องทะนุถนอม

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ความรู้สึกแรกหลังทำตา

วันที่มาผ่าตัดจะให้เพื่อนมารอรับกลับบ้าน เพราะกลัวว่าจะขับรถไม่ไหว ก่อนจะเสร็จสิ้นการผ่าตัดคุณหมอจะถามเราว่าชอบชั้นตาแบบนี้หรือยัง เอากระจกให้เราดู เราก็ชอบเลยนะคะ เพราะดูรีวิวมาแล้ว อยากได้ชั้นตาที่ไม่ต้องสูงมาก ขอแบบพอดีๆ พอเราโอเคกับชั้นตาแล้วคุณหมอก็เย็บแผลปิด แล้วก็ให้เราดูกระจกอีกรอบ เราก็แปลกใจนะว่าทำไมไม่มีรอยช้ำเลย คิดว่าพรุ่งนี้แหละน่าจะเป็นรอยช้ำ พอลงมาจากห้องผ่าตัดเพื่อนทักว่าสวยแล้ว เราก็ยังงงว่าเพิ่งออกจากห้องผ่าตัดเมื่อกี้นี้เองสวยแล้วเหรอ ชั้นตายังไม่เข้าที่เลย เพื่อนชมแล้ว

ศัลยกรรมตา
ทำตาที่ไหนดี

พักการใส่คอนแทคเลนส์ไปก่อน

หลังทำตาก็ไม่ได้บวมช้ำไปมากกว่าวันผ่าตัดเลยค่ะ วันต่อมาก็ดีขึ้นเลย และหายไวมาก ระยะแรกๆในการดูแลตัวเองเราก็ใส่แว่นสายตาไปก่อน เพื่อพักสายตาจากการใส่คอนแทคเลนส์ เพราะปกติเราจะใส่คอนแทคเลนส์ทุกวันจนเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว มีเพื่อนๆถามหลายคนเลยนะคะว่าตาแห้งมั้ย ก็แห้งนะคะ แต่เราเลือกใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนที่เราสั่งมาจากต่างประเทศ มันจะมีความบางเป็นพิเศษ ไม่ต้องหยอดน้ำตาเทียมระหว่างวันเลย เลือกแบรนด์นี้เพราะเขามี อย.ค่ะ แต่คงต้องพักการใส่คอนแทคเลนส์แบบยาวๆเลย จนกว่าคุณหมอจะอนุญาต และช่วงนี้ก็งดแต่งหน้าแต่งตาไปก่อน จนกว่าจะหายดีค่ะ

รีวิวทำตา
ทำตาสองชั้น

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และเบ้าตาลึก

หลังทำไม่บวมไม่ช้ำเลยค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลยตั้งแต่วันแรก ยอมรับเลยว่าคุณหมอมือเบามากๆ อาการเบ้าตาลึกก็หายไปแล้วค่ะ คุณหมอใช้เทคนิคจัดเรียงไขมันในตาให้ใหม่ ช่วยให้เบ้าตาดูเต็มและอิ่มฟูขึ้น หลังจากนี้คงต้องดูแลดวงตาของตัวเองแบบทะนุถนอมมากๆ ถึงมากที่สุด เพราะดวงตาของเรามีแค่คู่เดียว ต้องดูแลให้อยู่กับเราไปนานๆ เวลาทำงานเราก็จะหาเวลาพักสายตาจากหน้าจอคอมบ้าง เพื่อไม่ให้ตาล้าจนเกินไป และการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางต่างๆก็ต้องทำแบบเบามือและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยนต่อดวงตาด้วยค่ะ

ทำตา

Before & After ทำตากับหมอยุ้ย

รีวิวทำตา2ชั้น

ชอบมาก ชอบตรงที่ทำตาแล้วหน้าเด็กลง ชั้นตาสวยกำลังพอดี เข้ากับใบหน้ามากค่ะ ใครที่มีปัญหาดวงตาเหมือนกับเราและกำลังมองหาคลินิกดีๆที่ตรงใจอยู่ แนะนำว่าลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกก่อนได้นะคะ คุณหมอใจดี พนักงานก็ดูแลดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง