ทำตาสองชั้น แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ชั้นตาสวย ไม่เป็นหอยแครง

ศัลยกรรมตา

ทำตาสวยๆ ไม่เป็นหอยแครง

สวัสดีค่ะ ชื่อพลอยนะคะ ตอนนี้พลอยก็มาทำตาสองชั้นและแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก มาครบ 1 เดือนเต็มๆแล้วค่ะ รู้สึกว่าหลังทำตาเรามีความมั่นใจเพิ่มขึ้น หน้าสวยหวานขึ้น ชั้นตาไม่สูงเป็นแบบที่เราชอบเลยค่ะ เป็นความประทับใจที่อยากมาบอกต่อเพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้ใช้เป็นข้อมูลในการหาคลินิกทำตาสองชั้นกันนะคะ

ขออธิบายถึงตอนก่อนทำก่อนนะคะ ก่อนทำชั้นตาเดิมของพลอยเป็นตาสองชั้นแต่หลบในค่ะ แล้วสองข้างก็ไม่เท่ากันด้วย รวมถึงมีอาการตาปรือ หนังตาตก ตาดูไม่สดใส บางครั้งทำให้หน้าของพลอยดูดุ ในตอนแรกพลอยก็ไม่รู้นะคะว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คิดว่าหนังตาตกเฉยๆ ก็เลยอยากทำตาสองชั้นค่ะ ชั้นตาจะได้สวยเท่ากันมากขึ้น ดูข้อมูลไว้ 3-4 คลินิกค่ะ เลือกเฉพาะคลินิกดังๆ ที่มีคุณหมอทำตาเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้านดวงตาโดยตรงเลย พอเข้าไปหาข้อมูลของแต่ละที่ก็ต้องดูรีวิวของที่นั่นด้วย แต่มาชอบรีวิวของคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก มากที่สุดเลยค่ะ ชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำออกมามันเป็นธรรมชาติมากๆ ชอบแนวนี้เลย ชั้นตาไม่สูง ไม่เป็นหอยแครง

พอเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยนั่นแหละค่ะ ถึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รู้สึกว่าเรามาถูกทางแล้วเพราะคุณหมอยุ้ยเชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอยู่แล้ว หลังจากปรึกษาก็เลยตัดสินใจทำตาที่จาเรมคลินิกเลย

จะให้ดูชั้นตาของพลอยก่อนแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะคะ

ptosis review

ส่วนในวันผ่าตัดเราก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดค่ะ ไม่ต้องแต่งหน้าทาครีมอะไรมาเลย ตอนผ่าตัดจะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชา กับตอนที่คุณหมอปรับกล้ามเนื้อตานิดหน่อยค่ะ แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ คุณหมอจะบอกตลอดว่าตอนนี้ทำถึงไหนแล้ว และตอนไหนจะเจ็บคุณหมอจะบอกก่อนค่ะ ถ้าเราเจ็บมากจนไม่ไหวให้ยกมือบอกได้ แต่ก็ไม่ถึงขนาดนั้นเพราะคุณหมอมือเบามากค่ะ

จะให้ดูรูปหลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะคะ จะได้ดูว่าคุณหมอมือเบาแค่ไหน

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 วัน
หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 วัน
หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 2 วัน
หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 2 วัน
หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 5 วัน
หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 5 วัน

หลังทำจะมีแดงๆที่เปลือกตา แต่ไม่ช้ำเลยค่ะ ดูเป็นการทำตาที่ปกติกว่าคนทั่วไปมาก เพราะพลอยเคยเห็นรีวิวทำตาของคนอื่นเขาจะมีอาการบวมมากๆ ตามมาด้วยความเขียวช้ำ และต้องรอหลายวันกว่าจะหายค่ะ บางคนก็นานเป็นเดือนๆ แต่ของเราโชคดีที่ทำกับหมอยุ้ยแล้วคือไม่ช้ำเลย ประทับใจมากค่ะ

นี่คือวันที่มาตัดไหมค่ะ

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 11 วัน
หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 11 วัน

รอยแผลอยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี ถ้าไม่หลับตาก็จะไม่รู้เลยว่าไปทำตามาค่ะ แผลเล็กนิดเดียว คุณหมอเย็บแผลประณีตมาก หลังจากตัดไหมก็รู้สึกโล่งๆค่ะ

หลังทำครบ 1 เดือนค่ะ

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 เดือน
หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 1 เดือน

ความประทับใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ พลอยได้ชั้นตาที่สวยมาก เป็นชั้นตาที่ธรรมชาติและเข้ากับใบหน้าของพลอยมากค่ะ มองแล้วยังคงเป็นหน้าพลอยอยู่ หน้าไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่สวยขึ้นนะ ถูกใจมาก เพราะเราเองก็ชอบชั้นตาสไตล์นี้มาตั้งแต่แรกแล้ว ดูไม่หนา ไม่สูง ไม่เหมือนคนทำตามาเลยค่ะ ปลื้มมาก หมดปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ทำให้เรามีอาการชั้นตาหลบใน ชั้นตาไม่เท่ากัน ตาปรือ หนังตาตก เพื่อนๆหลายคนก็ทักว่าสวยขึ้นค่ะ หน้าหวานขึ้น อะไรประมาณนี้

Before & After

Before & After

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ต้องขอบคุณคุณหมอยุ้ยมากๆค่ะ ที่พิถีพิถันทุกๆขั้นตอนในการทำตา ตั้งแต่การวาดรูปกำหนดชั้นตา การผ่าตัด ไปจนถึงขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด คุณหมอเอาใจใส่ดีมากค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง