ศัลยกรรมแก้ไขชั้นตา ปรับชั้นตาให้เป็นธรรมชาติ ที่จาเรมคลินิก

ศัลยกรรมแก้ไขชั้นตา

บินลัดฟ้ามาแก้ตาสองชั้นกับหมอยุ้ย

สวัสดีค่ะ เราเป็นอีกคนหนึ่งที่ทำตาสองชั้นมาแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ตอนแรกก็อยากได้ชั้นตาที่สูงๆ ดูเป็นชั้นตาที่ชัดเจน ตาโตขึ้น แต่พอทำออกมาแล้วมันกลับไม่เป็นไปอย่างที่คิดเลยค่ะ และต้องมาเจอปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงโดยที่ไม่รู้ตัว เดี๋ยวจะมาเริ่มเล่าประสบการณ์ตั้งแต่แรกให้ฟังนะคะ

ทำตาสองชั้นครั้งแรก

ก่อนทำตาสองชั้นครั้งแรกเราเป็นคนมีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่ชั้นตาเล็กค่ะ เกือบๆจะหลบในเลยก็ว่าได้ แล้วเราก็อยากจะเปลี่ยนตัวเอง ให้มีตาที่โตขึ้น ชั้นตาสวยๆ เลยไปทำตาสองชั้นจากคลินิกแห่งหนึ่งค่ะ ก็ได้ชั้นตามาสูงๆเลย ตอนแรกก็ดูว่าสวยดีค่ะ ช่วงที่พักฟื้นแรกๆจะบวมและช้ำอยู่นานมากค่ะ หลังจากหายดีก็รู้สึกว่าชั้นตาไม่ค่อยเท่ากันเท่าไหร่ และมีอาการตาปรือร่วมด้วย ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่รู้ตัวว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ชั้นตาหนา
ตาปรือ

อยากกลับมาแก้ตาที่เมืองไทย

จนเราได้บินไปอยู่ต่างประเทศพักใหญ่ ก็ยิ่งรู้สึกว่าอาการแย่ลง ชั้นตาใหญ่จริง สูงจริง แต่ตายังปรืออยู่ค่ะ แทนที่ตาโตแล้วจะดูสดใส แต่กลับดูง่วงนอน บางเวลาจะเหมือนลืมตาไม่ค่อยสุด หนักตา ปวดกระบอกตา ก็เลยคิดอยากแก้ตาสองชั้นให้ชั้นตาเล็กลงดูเป็นธรรมชาติกว่านี้ พอดีมีแพลนไว้ว่าจะบินกลับไทยมาพักผ่อนอยู่แล้ว ก็เลยหาคลินิกแก้ตาสองชั้นที่ไทยไว้เลยค่ะ เพราะเรายังคงมองว่าหมอไทยเก่งๆมีเยอะ และรอบนี้ต้องแก้ตากับจักษุแพทย์เท่านั้นค่ะ    

ชอบรีวิวของจาเรมคลินิก

หาข้อมูลอยู่สักพักก็เจอรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของหมอยุ้ย จาเรมคลินิก ที่เรารู้สึกว่ามีเคสแก้ตาสองชั้นที่อาการคล้ายๆกับเราหลายเคสเลย รีวิวสวย เป็นธรรมชาติ ตอนนั้นยังคิดเลยว่าหรือว่าเราจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ก็เลยทักแชทเข้ามาก่อนเพื่อสอบถามรายละเอียดค่ะ คุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วย แล้วแอดมินที่นี่ตอบแชทเร็วมาก และให้เราส่งรูปตาหน้าตรงเข้าไปก่อน เพื่อให้คุณหมอประเมินอาการและแจ้งราคาในเบื้องต้น

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เมื่อส่งรูปเข้าไปแล้วก็รอทางคลินิกแจ้งกลับ ปรากฏว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆด้วย อันนี้เป็นการประเมินจากรูปคร่าวๆก่อนนะคะ แลววันที่เข้ามาพบหมอที่คลินิกก็จะได้ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งค่ะ เราก็เลยจองคิวไว้เลย ล็อกวันไว้ก่อน เมื่อบินกลับมาไทยจะได้มาทำเลยค่ะ

พร้อมแล้วที่จะแก้ตากับหมอยุ้ย

เมื่อได้มาพบหมอยุ้ยตัวจริงเสียงจริงวันแรกก็รู้เลยว่าคุณหมอเป็นคนละเอียดมาก มีความละเอียดอ่อนตั้งแต่การพูด การตรวจ อธิบายรายละเอียดของโรคดีมากๆ จนเราเข้าใจทุกอย่าง จากที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาก่อนเลย ตอนนี้เข้าใจอย่างถ่องแท้ และก่อนจะขึ้นไปผ่าตัดก็ตื่นเต้นมากค่ะ ตอนคุณหมอวาดรูปชั้นตาใหม่เราขอคุณหมอว่าขอชั้นตาที่ไม่หนาแบบเดิมแล้ว ขอแบบธรรมชาติ ให้คุณหมอออกแบบให้เลยว่าชั้นตาประมาณไหนที่เหมาะสมกับรูปหน้าของเรา คุณหมอบอกว่ารูปทรงตาของเราเป็นคนที่ตาโตและชั้นตาก็มีอยู่แล้ว แต่ต้องแก้ไขชั้นตาให้ดูพอเหมาะพอดี เข้ากับใบหน้า ซึ่งเคสเราเป็นงานยากเหมือนกัน ต้องเลาะพังผืดออก เย็บซ่อมแซมกล้ามเนื้อตา แล้วกำหนดชั้นตาใหม่ให้เล็กลง แต่ก็มีความมั่นใจมากๆว่าครั้งนี้ต้องสวย เชื่อมือคุณหมอยุ้ยค่ะ

ได้ชั้นตาสวยๆ ประทับใจมาก

หลังจากผ่าตัดเสร็จบอกเลยว่าประทับใจมาก ชั้นตาเล็กลง แต่ตาดำเปิดกว้างขึ้น ทำให้ตาของเราดูสดใสเป็นธรรมชาติมาก มาดูรูปหลังแก้ตากันเลยนะคะ

แก้ตาสองชั้น
แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี
แก้ตาที่ไหนดี
แก้ตา2ชั้น
ศัลยกรรมแก้ตา

เป็นงานแก้ตาที่คุณหมอบอกว่ายาก แต่คุณหมอทำออกมาได้ดีมากจริงๆ ถึงจะใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง แต่หลังทำแทบจะไม่ช้ำเลย ตั้งแต่วันแรกจนผ่านมา 1 สัปดาห์ ทุกอย่างยังดูปกติ มีบวมนิดหน่อยในช่วง 3 วันแรก

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวแก้ตาสองชั้น

โดยรวมก็ถือว่าบวมน้อยมากๆเลยค่ะถ้าเทียบกับตอนที่ทำตาสองชั้นมาครั้งแรก เสียดายที่ไม่ได้เก็บภาพเก่าไว้ให้ดู หลังจากแก้ตาครั้งนี้ก็รู้สึกว่าการมองเห็นดีขึ้นด้วยค่ะ ไม่หนักตา ไม่ปวดกระบอกตา เปิดปิดตาได้ง่ายขึ้นค่ะ หลังจากนี้ถ้าคิดจะทำศัลยกรรมอะไรคงต้องหาข้อมูลให้มากขึ้น ต้องดูคลินิกให้ดี เลือกหมอที่เก่งๆและมีประสบการณ์เฉพาะด้าน จะได้ไม่ต้องมาแก้กันอีกรอบค่ะ เสียดายมาก ถ้ามาจาเรมคลินิกตั้งแต่รอบแรกก็คงสวย จบ ไปแล้ว ไม่ต้องมาแก้ตาอีกครั้ง

Before & After ศัลยกรรมแก้ไขชั้นตา

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

มาเมืองไทยครั้งนี้คุ้มค่ามากๆ ได้มาแก้ตาสองชั้นใหม่ จนได้ดวงตาคู่สวยๆกลับไป ได้พักผ่อนและไปเที่ยวที่ต่างๆแบบคุ้มเกินคุ้ม เพราะว่าหลังการผ่าตัดแก้ตาสองชั้นครั้งนี้เราหายไวมาก แทบไม่ต้องเสียเวลาไปกับการพักฟื้นเลย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังที่ต่างๆได้ แค่ระวังเรื่องของความสะอาดของแผล การรับประทานอาหาร และดูแลไม่ใช้สายตาหนักๆ ที่เหลือก็รักษารอยแผลให้หายสนิทค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง