แก้ตาที่ไหนดี? อยากมีชั้นตาสวยแบบธรรมชาติ ชั้นตาไม่หนา ต้องอ่าน!

แก้ตาที่ไหนดี

ขอใช้พื้นที่รีวิวแก้ตา

ขออนุญาตเล่าประสบการณ์การแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก ให้เพื่อนๆฟังนะคะ ซึ่งครั้งนี้เป็นการทำตาครั้งที่ 2 ของเราค่ะ เพื่อเป็นวิทยาทานสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลการทำตาสองชั้นมาไว้ให้ได้อ่านกันนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าทำไมเราไปทำตาสองชั้นมาแล้ว แต่ต้องมาแก้ไขชั้นตาอีกรอบ ตรงนี้สำคัญมากนะคะ ต้องอ่านค่ะ!!!

เริ่มต้นจากการทำตาสองชั้น

เริ่มจากครั้งแรกเราได้ไปทำตาสองชั้นมาเมื่อปีที่แล้วค่ะ ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ขอไม่เอ่ยชื่อคลินิกนะคะ ก็เป็นการทำตาสองชั้นปกติทั่วไป ที่ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตาแต่อย่างใดค่ะ โดยที่เราเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แค่อยากทำตาสองชั้นในตอนนั้นก็เพราะชั้นตาของเราเป็นแบบชั้นตาหลบในและเปลือกตาหนาๆ คล้ายๆคนที่มีไขมันสะสมในเปลือกตาเยอะ ดูได้จากภาพนี้เลยค่ะ

ชั้นตาหลบใน

ตาปรือ ชั้นตาหนา หน้าดูเหนื่อยล้า

ซึ่งตอนนั้นเราอยากทำตาสองชั้นเพื่อให้มีชั้นตาที่สวยเด่นชัดขึ้น ตากลมโตขึ้น แต่ผลที่ได้ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ตาเราปรือมาก เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลาเลย หน้าดูเหนื่อยล้า แต่ชั้นตาสูงและหนามากๆ ไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย ผิดหวังมากค่ะ ชั้นตาหนาๆไม่ได้เข้ากับใบหน้าของทุกคน อาจจะเหมาะกับเฉพาะบางคนที่รูปหน้าเหมาะสม ทำออกมาแล้วสวย ตอนแรกเราก็คิดว่าอาจเป็นเพราะว่าเราเหนื่อยล้ากับการเลี้ยงลูก อดนอนด้วย ก็เลยทำให้หน้าของเราดูเหนื่อยๆเพลียๆ แต่พอเราพยายามหาเวลาพักผ่อนให้มากขึ้น ตาของเราก็ยังดูล้าเหมือนเดิม จนจิตตกอยู่พักหนึ่งค่ะ พอตั้งสติได้เลยคิดว่าเราต้องหาคลินิกที่มีคุณหมอทำตาเก่งๆ เลือกดูคลินิกที่มีหมอเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง เพื่อแก้ไขชั้นตาให้เรากลับมาสวยอีกครั้ง

ตาปรือ

เจอข้อมูลเรื่อง “ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”

ตอนนั้นเลยลองไปเสิร์จดูในอินเตอร์เน็ต และไปอ่านเจอข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของ “ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” และเห็นว่าอาการตรงกับที่เราเป็นอยู่เลย และพอดีจังหวะเปิดมาเจอรีวิวของคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก คุณหมอทำตาสวยมาก ชั้นตาเป็นแบบธรรมชาติ ไม่สูง ไม่หนา และคุณหมอถนัดเรื่องการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย เราเลยติดต่อกับทางแอดมินเพจของจาเรมคลินิกก่อน แล้วนัดวันเข้ามาตรวจตาค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ตาที่ไหนดี?

ประทับใจคุณหมอยุ้ยมากค่ะ ตั้งแต่ที่เราได้เข้าไปตรวจเลยนะคะ คุณหมอเอาใจใส่และตรวจละเอียดมากๆ และคุณหมอก็อธิบายเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ฟังก่อนว่าเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร เราเลยเข้าใจถึงเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเราเป็นค่ะ อาจจะไม่ได้สังเกตตัวเองเท่าไหร่ และการทำตาสองชั้นก็ไม่ได้ช่วยรักษาให้อาการนี้หายไป ต้องมารักษาให้ตรงจุดกับจักษุแพทย์ค่ะ เราไม่คิดมากแล้ว ไม่หาคลินิกอื่นแล้วด้วย จองคิวแก้ตากับหมอยุ้ยที่นี่เลย กลัวคิวจะยาวไปเรื่อยๆ

หลังแก้ตาสองชั้นครั้งที่ 2

แล้วคุณหมอก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ หลังการแก้ตาสองชั้นของเราครั้งนี้ไม่มีบวมแดงหรือเขียวช้ำเลย จะให้เพื่อนๆดูรูปที่เราถ่ายเก็บไว้นะคะ

รีวิวแก้ตาสองชั้น

หลังผ่าตัดเสร็จเราก็เตรียมใจไว้แล้วว่าเดี๋ยวตาของเราจะต้องช้ำแน่ๆเลย เพราะมันเป็นการแก้ไขด้วย ซึ่งตอนผ่าตัดคุณหมอยุ้ยก็บอกว่าตาของเราเป็นงานยากเลยนะ มีพังผืดด้านในเยอะ ต้องค่อยๆเลาะออก การผ่าตัดก็เลยใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าเคสอื่นๆ ตอนนั้นคิดว่ากลับไปบ้านยังไงก็ต้องช้ำแน่ๆ แต่ผิดคาดมากๆค่ะ รอบๆดวงตายังคงโอเค มีรอยแดงนิดเดียว สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย ไม่ปวด ไม่บวม ไม่มีเขียว ม่วง ช้ำ เลย แทบจะปกติเลยก็ว่าได้ คุณหมอมือเบามากๆ เราไม่คิดว่าจะมีใครมือเบาได้ขนาดนี้

กรีดยาว

รอยแผลหลังการแก้ตาไม่ใช่ปัญหา

ส่วนของแผลหลังการแก้ตาก็ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ ตอนแรกมีแอบกังวลบ้างว่าจะเป็นแผลเป็นเยอะหรือไม่ เพราะว่าเป็นการกรีดครั้งที่ 2 แล้ว แต่คุณหมอยุ้ยเย็บแผลได้อย่างประณีตและละเอียดมากๆ ใช้ไหมเส้นเล็ก แผลกรีดยาวแต่ไม่มีรอยมากวนใจเลยค่ะ รอยแผลจะอยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี โดยที่เราเองก็ต้องดูแลแผลให้ดีด้วย ทั้งทายารักษาแผลเป็น และระวังเรื่องอาหารแสลงในช่วง 1 เดือนแรก ทำตามที่คุณหมอสั่งทุกอย่างค่ะ

เปรียบเทียบภาพในแต่ละช่วงให้ดูค่ะ

ชั้นตาหลบใน
ตาปรือ
รีวิวแก้ตา

ผลลัพธ์ที่ได้ก็ดูจากภาพได้เลยนะคะว่าคุณหมอเก่งมากๆ รู้อย่างนี้มาทำตาที่จาเรมคลินิกตั้งแต่แรกก็จบแล้ว ไม่ต้องมาหาที่แก้ตากันอีกรอบ อยากกดไลค์ให้คุณหมอยุ้ย 100 ไลค์ค่ะ

ประทับใจฝีมือคุณหมอยุ้ยมาก

ตอนนี้แก้ตามาได้ 1 เดือนแล้วค่ะ สวย สดใส ไม่ง่วงนอน ไม่ตาปรือ เหมือนเป็นคนใหม่เลย ใครเห็นก็ทักว่าสวยขึ้น จากที่เคยหน้าเหนื่อย ดูล้า ดูเพลีย ตอนนี้ไม่เป็นแบบนั้นแล้วค่ะ ตาสวยขึ้น ตาดำโตขึ้น ใบหน้าก็ดูสดใส ทำให้ดูเด็กลง ชั้นตาหลังการแก้ไขครั้งนี้ก็ไม่สูงจนเกินไป เป็นชั้นตาที่ธรรมชาติมากค่ะ สวยงามตามท้องเรื่องในแบบที่ควรจะเป็น

ใครที่สนใจทำตาสองชั้นหรือแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็อยากให้หาข้อมูลดีๆก่อนตัดสินใจนะคะ ทางที่ดีให้เลือกทำตากับจักษุแพทย์จะดีที่สุดค่ะ แนะนำจาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง