“ถุงใต้ตา หนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” หลายปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข

ถุงใต้ตา

รีวิวจากผู้เข้ารับบริการ

วันนี้ทางจาเรมคลินิกได้รับเกียรติจากคุณลูกค้าทั้ง 2 ท่าน ที่เดินทางมาแก้ไขปัญหารอบดวงตาพร้อมๆกัน และเกิดความประทับใจในผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างยิ่ง ทั้ง 2 ท่านจึงมีความยินดีที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์หลังแก้ไขปัญหาดวงตาเหล่านี้ค่ะ มาเริ่มที่ท่านแรกก่อนเลยค่ะ

บอกลาไขมันใต้ตาและถุงใต้ตาบวมๆ ที่จาเรมคลินิก

ผมเป็นคนที่มีถุงใต้ตาเยอะมากครับ อาจเป็นเพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้นด้วย คิดไว้นานแล้วเหมือนกันครับว่าอยากผ่าเอาถุงใต้ตาออก อยากทำมานานแล้วนะครับ อยากทำมากๆ ก็ให้แฟนช่วยหาข้อมูลให้ เขาจะดูรายละเอียดให้ผมทุกอย่าง เรื่องของคลินิกทำตาที่ไหนดี คุณหมอที่ไหนเก่ง เขาดูให้และเลือกให้เลยครับ ที่ผ่านมาผมไม่มีเวลาหาข้อมูลเลย และก็มีความกลัวเพราะผมคิดว่าตาเป็นอวัยวะส่วนที่บอบบาง ต้องเลือกให้ดี

Before ก่อนผ่าตัดถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาบวม

พอได้ข้อมูลมาว่าที่จาเรมคลินิกนี่คุณหมอเขาเก่งนะ เป็นจักษุแพทย์ด้วย ผมก็โอเคเลยนะ เพราะตอนก่อนทำนี่ถุงใต้ตาผมค่อนข้างจะใหญ่ เป็นเยอะแล้ว มันห้อยลงมาเยอะมาก เหมือนแตงโมเลย ผมเป็นมาหลายปีแล้วด้วยครับ เวลาไปไหนมาไหนก็ทำให้เราขาดความมั่นใจ ต้องใส่แว่นเพื่อปิดบังถุงใต้ตาไว้ ให้ขอบแว่นบังตรงถุงใต้ตา แต่พอทำแล้วคือดีมากๆ มันเรียบไปเลยนะครับ ดีมากเกินกว่าที่เราคาดการณ์ไว้

After หลังผ่าตัดถุงใต้ตา

คุณหมอบอกว่าในถุงใต้ตาผมมีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก แต่ตัวผมจะกังวลในเรื่องของแผลหลังทำ กลัวว่าแผลจะออกมาเป็นอย่างไร กลัวเป็นรอยแผลเป็น เพราะบริเวณที่ผ่าจะอยู่ตรงขอบแนวขนตาล่างเลย ถ้าคุณหมอฝีมือไม่ดี ไม่ละเอียดนี่จบแน่ๆ แผลเยอะแน่นอน แต่นี่ผ่านไป 1-2 สัปดาห์ก็ยังไม่เป็นไรเลยนะ คุณหมอยุ้ยละเอียดมาก ฝีมือมาก ผมคิดว่าจะเขียวช้ำเยอะ แต่ที่เป็นคือน้อยมากๆ มีเขียวนิดเดียว สักพักก็หายครับ ไม่ปวดไม่อะไรเลยนะ

ผ่าตัดถุงใต้ตา
รีวิวถุงใต้ตา

ไขมันในถุงใต้ตาที่นำออกมา

ไขมันในถุงใต้ตา

Before & After ถุงใต้ตา

ผ่าตัดถุงใต้ตา

ตอนนี้ความมั่นใจกลับคืนมาแล้ว ไม่ต้องอาศัยใส่แว่นเพื่อปิดบังถุงใต้ตาอีกต่อไปแล้วครับ ใบหน้าก็ดูอ่อนลง เพื่อนๆทักว่าไปทำอะไรมาดูหล่อขึ้น ก็ดีใจมากครับ

มาต่อกันกับรีวิวจากท่านที่ 2 เลยนะคะ

“หนังตาตก” ปัญหาตามวัยที่มาพร้อม “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”

อาการ “หนังตาตก” เป็นปัญหาที่หนักอกหนักใจของพี่มานานหลายปี และพี่ไม่รู้มาก่อนเลยนะว่าอาการนี้ มาจากอาการของคนที่เป็นโรค “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” เพราะแรกเริ่มเดิมทีพี่แค่อยากมาทำตาสองชั้นเพื่อแก้ไขอาการหนังตาตกเฉยๆค่ะ คิดว่าอาการนี้เป็นไปตามอายุที่เยอะขึ้น ดูๆแล้วสองข้างก็ไม่เท่ากันด้วย เราปล่อยทิ้งไว้นานจนหนังตาเริ่มตกลงมาปิดตาดำเยอะเลยนะ ตาดำของพี่ดูไม่กลมแล้ว เหลือตาดำครึ่งเดียว การมองเห็นภาพก็เลยแย่ลง มองอะไรก็ไม่ถนัดค่ะ เหมือนมีอะไรมาบดบังดวงตาของเรา หน้าตาก็ดูไม่สดชื่น ดูจากภาพก่อนทำได้เลยค่ะ

หนังตาตก

ก่อนแก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

พี่เริ่มจากเสิร์จกูเกิลเพื่อหาคลินิกทำตาสองชั้นเฉยๆ พี่ดูไว้หลายที่นะ แต่ตัดสินใจเลือกทำตาที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยก็เพราะ คุณหมอยุ้ยเป็นหมอตา หรือจักษุแพทย์ ไม่ใช่หมอศัลยกรรมเฉยๆ พี่มีความรู้สึกว่าเราทำแล้วปลอดภัย และดูจากชื่อเสียงของคุณหมอ ซึ่งเจอคุณหมอยุ้ยติดอันดับ 1 ใน 10 หมอทำตาเก่งในเว็บไซต์แห่งหนึ่งด้วยค่ะ

หาข้อมูลก่อนทำตาอย่างละเอียด

เคยทักแชทไปสอบถามที่คลินิกอื่น พอเราติดต่อไปเขาก็นัดให้เราเข้ามาผ่าเลย ไม่มีการปรึกษาพูดคุยก่อนทำ แต่ที่จาเรมมีการนัดเราเข้าไปให้คุณหมอดูอาการก่อน ซึ่งตรงนี้เราก็อยากคุยกับคุณหมอเพื่อให้ได้ความมั่นใจก่อนทำนะคะ วิธีการผ่าตัดของแต่ละที่ก็ต่างกัน จากที่พี่สอบถามมาหลายๆที่บางที่ก็ใช้ยาเบลอแทนที่จะใช้ยาชา แต่ที่นี่คุณหมอยุ้ยใช้ยาชาเท่านั้น ดูจากบทสัมภาษณ์ที่คุณหมอบอกว่าคนไข้จะต้องตื่นในขณะที่กำลังผ่าตัดนะคะ และบางที่ก็ให้พยาบาลเย็บแผลให้เราแทนที่จะเป็นคุณหมอเย็บเอง แต่ที่นี่คุณหมอยุ้ยจะทำเองทุกขั้นตอนจนเสร็จค่ะ พี่โอเคเลยนะกับที่นี่

หลังแก้ไขหนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังทำก็ไม่ช้ำ ไม่บวม หนังตาที่เคยตกลงมามากๆก็หายไปแล้ว ดวงตาสดใสขึ้น แต่พี่ก็กลัวไปก่อน คิดว่าเช้าวันที่ 2 หลังทำนี่มันจะต้องบวมมากแน่ๆ ปรากฏว่าไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ คนที่บ้านถามว่านี่ไปทำตามาเหรอ ดูไม่ออกเลย พี่ไปทำงานได้ตามปกติเลยนะ ไม่เขียวไม่ช้ำ

หลังทำตาจะได้ชั้นตาที่สวย พอดี และเข้ากับใบหน้ามากๆค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาที่ไหนดี
ทำตา-จาเรมคลินิก
รีวิวทำตา

ดวงตาเปิดกว้างขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้น หน้าดูเด็กลง

พอแผลหายดียิ่งรู้สึกว่าหน้าเราดูดีขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้นไม่ว่าจะทำอะไร คิดถึงแต่ก่อนตอนที่หนังตาตกหน้าเราจะดูเศร้าๆ อิดโรย ดูไม่ดี โหงวเฮ้งก็ไม่ดี แต่ตอนนี้พี่ประทับใจมากนะคะ มีแต่คนชมว่าสวยขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้น พอตาเปลี่ยนหน้าก็เปลี่ยนเลย สวยขึ้น สดใสขึ้น ดูเด็กลง แฟนบอกว่ารู้อย่างนี้ให้ไปทำตั้งนานแล้ว

คนเก่า VS คนใหม่

ทำตาสองชั้น

เรื่องของดวงตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ฝากถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่มีปัญหาหนังตาตกแบบพี่ และกำลังสงสัยว่าตัวเองมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยหรือไม่ ควรเข้ามาปรึกษาคุณหมอดูก่อนนะคะเพื่อความแน่ใจ และควรเลือกคุณหมอที่เก่งและเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง เราจะได้มั่นใจ เพราะเรื่องของดวงตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและบอบบางมากจริงๆ โดยเฉพาะในผู้สูงวัย ซึ่งผิวจะบอบบางกว่า การผ่าตัดจึงทำได้ยากกว่าในวัยหนุ่มสาว ฉะนั้น การเลือกหมอและเลือกคลินิกจึงสำคัญมากค่ะ ถ้าอยากแก้ปัญหาครั้งเดียวจบไม่มีรอบสองพี่แนะนำให้มาที่จาเรมคลินิกค่ะ

ทางจาเรมคลินิกต้องขอขอบพระคุณทั้ง 2 ท่านมากๆเลยนะคะ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์การแก้ไขปัญหารอบดวงตาให้อีกหลายๆท่านที่เข้ามาศึกษาข้อมูลได้ทราบรายละเอียดเพื่อเป็นแนวทางก่อนตัดสินใจทำตาที่จาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง