แชร์ประสบการณ์ทำตา แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ตาปรือ ตาตก ตาง่วงนอน

ตอนแรกเราแค่อยากมาทำตาสองชั้นที่จาเรมคลินิกค่ะ และไม่เคยทราบเลยว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เพราะเดิมตาของเราจะเป็นชั้นตาแบบสองชั้นแต่หลบใน และตาข้างขวาจะตกและต่ำกว่าข้างซ้าย รู้สึกว่าเวลาถ่ายรูปมาแล้วจะเห็นชัดมากว่าตาปรือ ตาตก ตาง่วงนอน มาครบทุกอาการเลย หน้าเราก็ดูง่วงนอน ไม่สดใส ทำให้เราขาดความมั่นใจมากค่ะ

คลิกรับชมรีวิวได้เลยค่ะ

ดูรีวิวจากเว็บไซต์จัดอันดับคลินิกทำตา

เลยเสิร์จข้อมูลหาคลินิกทำตาจากอินเตอร์เน็ตค่ะ แล้วมาเจอเว็บไซต์จัดอันดับคลินิกทำตา 5 อันดับในไทย ซึ่ง 1 ในนั้นก็มีคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิกอยู่ด้วย เราสนใจเพราะชอบรีวิวของหมอยุ้ยค่ะ คุณหมอเป็นจักษุแพทย์ด้วย คลิกเข้าไปเห็นรีวิวมากมายเลยค่ะ เข้าไปดูทีละเคส ส่วนมากในรีวิวจะมีคนพูดถึงว่า “คุณหมอใจดี” “คุณหมอมือเบา” “ไม่เขียวไม่ช้ำ” ก็เลยสนใจและเข้ามาปรึกษาคุณหมอค่ะ

ก่อนทำตารู้สึกว่าตาแย่ลงเรื่อยๆ

คุณหมอตรวจและอธิบายให้ฟังค่ะ ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด อาการนี้จะเห็นได้ชัดมากขึ้นก็ตามอายุที่มากขึ้นค่ะ ขนาดว่าเราทำงานที่ไม่ได้ใช้สายตาจ้องคอมเท่าไหร่ แต่เรายังรู้สึกได้ว่าตาเราแย่ลงเรื่อยๆ แย่ลงทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและการมองเห็น วันนั้นก็ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอเยอะมากๆค่ะ คุณหมอใจดี ใจเย็น และอธิบายดีมากค่ะ ตรงกับที่อ่านเจอในรีวิวเลยนะ ออกจากห้องตรวจก็จองคิวเลย อยากทำตากับคุณหมอมากค่ะ

ชั้นตาหลบใน

หมอยุ้ยรับเคสจำนวนจำกัด

ตอนนั้นต้องรอคิวผ่าตัดประมาณเดือนครึ่งค่ะ เป็นคิวที่เร็วสุดแล้ว เนื่องจากคุณหมอยุ้ยไม่ได้รับเคสเยอะค่ะ ในหนึ่งวันจะรับได้แค่ 1-2 เคส อย่างเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะรับ 1 เคส และถ้ามีเคสอื่นๆที่ไม่ใช่กล้ามเนื้อตา อย่างเช่น เคสถุงใต้ตา ยกคิ้ว กระชับเอ็นตาล่าง ตัดไขมันตา ก็รับได้อีก 1 เคสเท่านั้นค่ะ เพราะการผ่าตัดของคุณหมอต้องอาศัยความละเอียดและใช้เวลาค่ะ เพื่อให้งานทุกงานออกมาดีที่สุด

ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

วันผ่าตัดเราเดินทางโดยเครื่องบินมาจากพิษณุโลกแต่เช้า แบบมาเช้าไป – เย็นกลับเลยค่ะ ใช้เวลาในการผ่าตัด 3 ชั่วโมง ความรู้สึกหลังผ่าตัดเสร็จ คือ ไม่เจ็บเลยนะคะ แผลเล็กและไม่มีอาการบวมช้ำใดๆ สามารถเดินทางกลับบ้านได้เลยทันทีหลังจากผ่าตัดเสร็จ ประทับใจมากค่ะ คุณหมอนอกจากจะละเอียดแล้ว ยังมือเบาจริงๆนะคะ สมคำร่ำลือ เราจะเจ็บนิดเดียวแค่ตอนที่ฉีดยาชาเท่านั้นค่ะ

มาดูรูปหลังผ่าตัดกันค่ะ

ทำตาสองชั้น
กรีดยาว
รีวิวทำตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เราบอกคุณหมอว่าขอชั้นตาไม่หนา ไม่ใหญ่เกินไป แต่ให้ดูเป็นตาสองชั้นที่สวยแบบธรรมชาติ ชั้นกลางๆ อยากให้คนอื่นดูไม่ออกว่าเราไปทำตามาค่ะ แต่ให้เราดูมีตาสองชั้นสวยขึ้น ซึ่งคุณหมอเองก็ถนัดสไตล์นี้อยู่แล้ว

ตาสวย
ทำตาที่ไหนดี
ทำตา
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

หลังทำตาไม่บวม ไม่ช้ำ หายไวมาก

และอาการหลังผ่าตัดก็เป็นอย่างที่เห็น คือไม่บวม ไม่ช้ำ จะเรียกว่าไม่ช้ำเลยก็ได้นะคะ โดยเฉพาะเช้าวันรุ่งขึ้นหลังผ่า ซึ่งจะเป็นวันที่ใครหลายคนที่ทำตามาก็รู้ว่าตาจะบวมมากหน่อย ช้ำมากหน่อยนะในวันที่ 2 แต่ของเราคือดีมากๆ ไม่มีอาการบวมหรือช้ำเลย แค่เรารู้สึกตึงๆบริเวณหนังตา ก็ไปทำงานได้ตามปกติเลยค่ะ ตกเย็นก็ไปงานเลี้ยงต่อเลย แค่ไม่ได้แต่งหน้าทาปาก ตอนแรกทำใจมาแล้วว่ากว่าจะหายดี กว่าจะเข้าที่ ก็ต้องใช้เวลาเป็นเดือน แต่พอมาทำจริงกลับหายเร็วมากค่ะ

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด
ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นหอยแครง

แล้วการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ว่ายากแล้ว ของเรายิ่งยากกว่า เพราะเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด อาการจึงมากกว่าเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เพิ่งเป็นในภายหลัง แล้วตาเราก็ไม่เท่ากันด้วย แต่คุณหมอเก่งมากๆค่ะ ทำออกมาได้ดีมาก ชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นหอยแครง หลายๆคนที่มาเจอเราหลังจากทำตาไปแล้วก็ชมว่าสวยขึ้นนะ ไปทำอะไรมา ดูหน้าเด็กลง แล้วก็ดูตื่นมากๆค่ะ ไม่ดูง่วงนอนแบบเมื่อก่อนแล้ว

Before & After

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-แต่กำเนิด

ก็ดีใจมากๆเลยนะคะ คิดถูกมากเลยที่เลือกมาทำตาที่นี่ ขอบคุณคุณหมอยุ้ยอีกครั้งค่ะที่เปลี่ยนตาคู่เดิมให้เป็นตาคู่ใหม่ที่สดใสปิ๊งปั๊ง ได้ทั้งการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด และได้ความสวยงามไปด้วยพร้อมกันเลย ใครที่สนใจทำตาก็สามารถแวะเวียนเข้ามาตรวจเช็คกันก่อนได้นะคะว่ามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยหรือไม่ จะได้รักษาอย่างถูกต้องค่ะ ไม่อย่างนั้นอาการตาปรือ ตาง่วงนอนก็จะไม่หายไป ชั้นตาก็จะไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง