ทำตา2ชั้นอาจคิดว่าไม่ยาก แต่ทำให้สวยมากนั้นก็ไม่ง่าย

ตา2ชั้น

ตา2ชั้น ต้องสวยแบบธรรมชาติ

สวัสดีน้องๆชาวจาเรมคลินิกทุกคนค่ะ วันนี้พี่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ดีๆที่ได้มาทำตา2ชั้นที่จาเรมคลินิกให้ทุกคนได้ฟังค่ะ ความประทับใจของพี่เริ่มตั้งแต่ได้เห็นน้องที่รู้จักเขามาทำตากับหมอยุ้ย พี่เห็นแล้วก็ชอบเลย ชอบตั้งแต่ยังไม่ได้เข้ามาคุยกับคุณหมอเลยด้วยซ้ำ รู้สึกว่าตาของเขาสวยแบบธรรมชาติเลยนะ ไม่มีที่ไหนทำตา2ชั้นออกมาได้สวยแบบนี้ มาเริ่มต้นรีวิวกันเลยค่ะ เดี๋ยวพี่จะให้ดูรูปก่อนทำตาของพี่ก่อนนะคะ

ตาชั้นเดียว-ตาหลบใน
หนังตาตก

Before ตาชั้นเดียว

พี่เป็นคนตาชั้นเดียวมาตั้งแต่เด็กเลยค่ะ แบบในรูปเลย พออายุมากขึ้นเริ่มมีอาการหนังตาตกร่วมด้วย เปลือกตาจะดูหนาๆ อยากทำตา2ชั้นมานานแล้วแต่ก็ไม่มีโอกาสสักที พอดีมีน้องที่รู้จักแนะนำให้มาที่จาเรมคลินิกค่ะ เพราะน้องเขาเองก็มาแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่นี่ พี่เห็นชั้นตาของเขาสวยเป็นธรรมชาติมาก หลังจากที่เขามาแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วก็ดูไม่ออกเลยนะคะว่าเขาไปทำตามา ทำมาไม่กี่วันตาเขาก็สวยเลย ไม่ค่อยบวม ไม่ค่อยช้ำด้วยนะ พี่เห็นแล้วขอเบอร์โทรคลินิกเลยค่ะ

คุณหมอยุ้ยเป็นคนละเอียดมาก

นอกจากตาของเขาจะสวยแล้ว หลังทำยังไม่ค่อยช้ำด้วย น่าประหลาดใจมาก พี่รู้สึกว่าความเก่งของคุณหมออยู่ตรงนี้แหละ คุณหมอมีความมือเบา เพราะส่วนมากที่เราเห็นจากรีวิวที่อื่นของเขาก็จะบวมช้ำกันเยอะเป็นสีเขียวๆม่วงๆ น้องเขาก็เล่าให้ฟังว่าคุณหมอยุ้ยเป็นคนละเอียดมากนะ ละเอียดทุกขั้นตอน คุณหมอจบเฉพาะทางด้านดวงตามา ที่เรียกว่า “จักษุแพทย์” นั่นล่ะค่ะ และก่อนทำคุณหมอจะชัดเจนมากๆเลย แบบไหนทำได้ แบบไหนทำไม่ได้ คุณหมอจะบอกก่อนเลยว่าอาการแบบเราควรทำแบบไหน ทำได้มากสุดแค่ไหน ฝืนไม่ได้นะ เป็นอะไรที่ตรงไปตรงมามากๆ ไม่ขายฝัน ชอบมากค่ะ พี่ชอบแบบนี้ค่ะ

คุณหมอออกแบบชั้นตาให้เหมาะกับเรามากที่สุด

มาปรึกษาหาแนวทางเรื่องชั้นตากับคุณหมอยุ้ย พี่ก็บอกคุณหมอว่าอยากได้ชั้นตาแบบธรรมชาติและเหมาะกับเราค่ะ คุณหมอก็อธิบายและให้ความรู้ ไขข้อสงสัยเราทุกอย่าง และลองใช้ไม้ยกชั้นตาให้เราดู ว่าเราจะทำตาได้สูงประมาณนี้นะ เราโอเคไหม ก็คุยกันอยู่นานเลยล่ะค่ะ ซึ่งในใจพี่ตอนนั้นโอเคอยู่แล้ว ออกจากห้องตรวจมาพี่ก็รีบจองคิวทันที อยากทำเร็วๆค่ะ

ผ่าตัดตา2ชั้น จาเรมคลินิก

จะมีชั้นตาแล้วรู้สึกตื่นเต้นมาก ไม่ค่อยได้สัมผัสกับการศัลยกรรมอะไรเท่าไหร่ วันผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ต้องใจเย็นๆค่ะ เพราะคุณหมอเป็นคนละเอียดและเนี้ยบมาก ตอนผ่าตัดคุณหมอบอกว่าโครงสร้างโหนกคิ้วของพี่ไม่เท่ากัน ต้องค่อยๆทำ ค่อยๆปรับชั้นตา ให้ชั้นตาสองข้างดูใกล้เคียงกันมากที่สุด ตอนแรกพี่คิดว่าในเปลือกตาของพี่อาจจะมีไขมันสะสมอยู่ แต่คุณหมอบอกว่าไม่มีไขมันสะสมอยู่เลย

ทำตา2ชั้น
ทำตา

After หลังทำตา2ชั้นบวมน้อยมาก

หลังทำเสร็จใหม่ๆจะรู้สึกเหนื่อยๆ เพลียๆ เหมือนตาระบม หนักตา และง่วงๆด้วยค่ะ พอถึงบ้านก็พักผ่อนและประคบเย็นตามที่คุณหมอสั่ง อาการช่วงหลังทำจะพีคสุดช่วงคืนแรกจนถึงวันที่ 2 พอผ่านมาช่วงนั้นมาก็ดีขึ้นเลยนะ ไม่มีอาการบวมหรือเขียวช้ำเลย

Go to India After Eyelids Surgery

หลังทำได้แค่ 4 วันพี่ก็บินไปอินเดียเลยนะ ต้องไปดูงานด่วน ขอใบรับรองแพทย์ไว้ แล้วพี่ก็สามารถบินได้ฉลุยเลย เราไปไหนมาไหนได้หมดเลย สบายมาก ไม่ปวดแผล ไม่บวม ไม่อักเสบ ช่วงเดินทางก็ให้ใส่แว่นตาเพื่อช่วยลดแสงไว้ค่ะ ระวังเรื่องอาหารแสลง และดูแลเรื่องความสะอาดของแผลให้ดีก็เพียงพอแล้ว ส่วนการใช้สายตาพี่ก็ไม่ค่อยได้ใช้สายตาหน้าคอมอยู่แล้วค่ะ

รีวิวทำตา
ทำตา2ชั้นที่ไหนดี

หลังทำตา2ชั้นดูเด็กลงและสดใสขึ้น

ตัดไหมวันที่ 11 หลังทำค่ะ ถึงตามนัดพี่ก็มาตัดไหมได้ตามปกติเลย บินกลับมาจากอินเดียแผลแห้งดี พี่ทำงานเยอะมากนะ ทั้งเดินทางไกล ทั้งทำงานในครัวด้วย แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ โดยรวมคือดีมากค่ะ พอใจมากๆ มีช่วงหนึ่งด้วยนะที่พี่ลืมประคบอุ่น เพราะการประคบจะต้องทำตามที่คุณหมอแนะนำ มีประคบเย็นและอุ่นตามช่วงเวลาค่ะ แนะนำว่าทุกคนที่ทำตาไม่ควรลืมประคบทั้ง 2 แบบให้ครบแบบพี่นะคะ

ศัลยกรรมตา2ชั้น
ทำตากรีดสั้น
ทำตาที่ไหนดี
ทำตา-จาเรมคลินิก

Before & After ตา2ชั้น

ตามวัยของพี่ที่อายุ 40+ แล้ว สายตาของพี่คือจะมีทั้งสั้น ยาว และเอียง รวมกันอยู่ หลายคนในวัยนี้ก็อาจจะเจอปัญหาเหล่านี้เหมือนกันนะคะ ซึ่งปกติพี่จะใส่คอนแทคเลนส์สายตาตลอด ช่วงนี้ไม่ได้ใส่เพราะต้องรอให้แผลที่ตาหายดีก่อน ก็ใส่แว่นไปพลางๆค่ะ เหมือนเป็นการพักดวงตา+พักสายตาไปในตัวเลย ถ้าแผลหายดีแล้วพี่ก็จะกลับมาสวยเหมือนเดิมค่ะ สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณน้องที่รู้จักด้วยนะคะ ที่แนะนำให้พี่รู้จักหมอยุ้ย จาเรมคลินิก จนได้มาทำตา2ชั้นสวยๆ และได้มารีวิวบอกต่อให้อีกหลายคนได้รู้จักคุณหมอยุ้ยต่อๆกันไปค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง