แก้ตาครั้งที่ 2 >> สวยขึ้นกับลุคส์ใหม่ หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

แก้ตา

เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ใครอยากแก้ตาสองชั้น ต้องดูรีวิวนี้ค่ะ เพราะเราจะมาเล่าประสบการณ์แก้ตาครั้งที่ 2 จากอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กับหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกให้เพื่อนๆฟังค่ะ ขอเริ่มเลยแล้วกันนะคะ เรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมาแต่กำเนิด แต่เราไม่รู้ตัวค่ะ ซึ่งจริงๆเป็นมาตั้งแต่เกิดเลย แต่มาสังเกตว่าเริ่มมีอาการตอนสมัยที่เราเรียน รู้สึกว่าตาสองข้างไม่เท่ากัน จะเห็นได้ชัดมากเวลาที่ถ่ายรูปหน้าตรงค่ะ คือ ตาข้างหนึ่งโต ข้างหนึ่งตก คิดว่าถ้าเราโตขึ้นเราค่อยไปทำตาสองชั้นแน่ๆเลยค่ะ

ให้ดูรูปตั้งแต่ก่อนทำตาครั้งแรก และหลังทำตาครั้งแรกเลยนะคะ

ชั้นตาหลบใน
ตาไม่เท่ากัน

ทำตาสองชั้น VS กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ขออธิบายเรื่องการทำตาก่อนนะคะ หลายคนอาจจะงงว่าระหว่างทำตาสองชั้นเฉยๆ กับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต่างกันอย่างไร? เพื่อให้เข้าใจตรงกันเกี่ยวกับ “การทำตาสองชั้น” และ “การแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ดังนี้ค่ะ

“ทำตาสองชั้น” เหมาะสำหรับผู้ที่มีตาชั้นเดียว หรือชั้นตาหลบใน ต้องการให้ตาเป็นสองชั้น โดยแพทย์จะผ่าตัดสร้างชั้นตาขึ้นใหม่ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับชั้นกล้ามเนื้อตา

“กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” เป็นการผ่าตัดที่ต้องลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตา มีความละเอียดและซับซ้อนกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไป สำหรับผู้ที่มีอาการตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ชั้นตาผิดรูป ตาปรือ หากเป็นมากอาจกระทบกับการมองเห็น อาจเป็นข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่ตรงจุด ต้องมาแก้ตา

เราจะทราบว่าเรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ ก็ต่อเมื่อเราไปพบจักษุแพทย์นะคะ ซึ่งก่อนหน้าที่เราจะมาพบคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิก เราเคยไปทำตาสองชั้นมาแล้วครั้งหนึ่งค่ะ แต่ก็เหมือนเราแก้ไขไม่ถูกจุด เพราะครั้งนั้นเป็นแค่การทำตาสองชั้นเฉยๆ แต่ไม่ได้แก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราเลย ทำให้หลังจากที่ทำตาสองชั้นครั้งแรกนั้นตาเราก็ยังคงมีปัญหาเดิมอยู่ เพราะเขาทำแค่ชั้นตา ไม่ได้ปรับแก้ในส่วนของกล้ามเนื้อตา แล้วตาเดิมของเราเป็นแบบชั้นตาหลบในด้วย ก็ได้เพิ่มมาแค่ชั้นตา แต่หนังตาก็ยังตกอยู่นะคะ ตาสองข้างก็ไม่เท่ากัน เราก็ต้องอยู่แบบนั้นไปอีกระยะหนึ่งเลยค่ะ

หาคลินิกแก้ตาสองชั้น

จนผ่านมา 3-4 ปี ก็เลยคิดที่จะแก้ตาใหม่ค่ะ พยายามหาข้อมูลเรื่องการแก้ตาจากอินเตอร์เน็ต ทั้งเฟซบุ๊กและกูเกิ้ล และพอดีเราเห็นเพื่อนแชร์ข้อมูลในเว็บไซต์หนึ่งมา ที่เขาลิสต์รายชื่ออันดับคลินิกทำตา 5 อันดับ ที่ทำออกมาแล้วสวยและดี และคุณหมอเก่งด้วย ก็เลยคลิกเข้ามาดูค่ะ จริงๆเราก็เข้าไปดูประวัติคุณหมอและข้อมูลทั้ง 5 คลินิกเลยนะคะ แต่โดนใจที่จาเรมคลินิกมากที่สุด ก็เลยเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยเป็นที่แรกเลยค่ะ

แก้ตาสองชั้นต้องจักษุแพทย์

หลังจากปรึกษากับคุณหมอยุ้ยแล้วก็รู้สึกเลยว่าที่นี่แหละน่าจะตรงกับความต้องการของเรา คุณหมอยุ้ยเป็นหมอตาโดยตรง หรือเรียกว่า “จักษุแพทย์เฉพาะทาง” นั่นเอง เราเลยได้ความรู้จากคุณหมอมาแบบละเอียดมากค่ะ เราคิดว่าเรามาถูกที่แล้ว ที่นี่แหละที่จะช่วยแก้ไขปัญหาของเราให้ถูกจุดได้

ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ขอข้ามมาวันผ่าตัดเลยนะคะ เนื่องจากเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด การผ่าตัดจึงใช้เวลานานกว่าเคสทั่วไปค่ะ และยิ่งเป็นเคสแก้ไขด้วย ยิ่งยากเข้าไปอีก แต่คุณหมอยุ้ยก็ทำออกมาได้ดีมากๆค่ะ ไม่ผิดหวังเลย หลังการผ่าตัดครั้งนี้ชีวิตดีขึ้นมาก ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 4 ชั่วโมง เชื่อไหมคะว่าอาการบวมหรือช้ำหลังผ่าตัดนี่น้อยมากๆ ดูจากรูปได้เลยค่ะ

รีวิวแก้ตา
แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี

หลังตัดไหมทันที

ศัลยกรรมแก้ตาสองชั้น
แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังผ่าตัดแก้ตาไม่บวมไม่ช้ำอย่างที่คิด

ประทับใจมากค่ะ คุณหมอมือเบามาก เบาขนาดไหนก็คิดดูว่าบริเวณรอบๆดวงตาของเราไม่มีเขียวช้ำเหมือนในรีวิวของที่อื่นที่เราเคยเข้าไปดู บางคนเป็นสีม่วงๆแดงๆช้ำๆ เหมือนไปโดนใครชกตามาเลยค่ะ น่ากลัวมาก เราเลือกคุณหมอถูกจริงๆนะ ทั้งดีและเก่ง ยกให้เป็นสุดยอดคุณหมอมือเบาเลยค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
แก้ไขตาปรือ-ตาตก

ปรับเปลี่ยนโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นด้วยการแก้ตา

ต้องขอขอบคุณเว็บไซต์ที่เพื่อนแชร์มานะคะ ทำให้เราได้รู้จักคุณหมอยุ้ย และขอบคุณคุณหมอยุ้ยที่ทำให้เราสวยขึ้นและหมดปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตอนนี้เราก็ได้ดวงตาคู่ใหม่ที่สวยหวาน กลมโต ช่วยให้ใบหน้าของเราสวยขึ้นจริงๆ ได้ทั้งลุคส์ใหม่ที่สวยขึ้นและโหงวเฮ้งดีขึ้นด้วย

Before & After แก้ตา

แก้ตาไม่เท่ากัน

ส่วนใครที่กำลังมองหาคลินิกแก้ตาพร้อมคุณหมอเก่งๆ ดีกรีจักษุแพทย์ เพื่อจะทำตาสองชั้นหรือแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยดูก่อนได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องบินไปทำตาไกลๆถึงเกาหลีก็สวยได้ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง