เปลี่ยนตาชั้นเดียว หนังตาตก เป็นตาสองชั้นสวยๆ ด้วยเทคนิคกรีดยาว

หนังตาตก

มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแฝงไม่รู้ตัว

สวัสดีค่ะ เรามีอาชีพเป็นพยาบาล แต่วันนี้จะมารีวิวประสบการณ์ทำตาสองชั้นและแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกกับคุณหมอยุ้ยค่ะ เพื่อนๆที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้จะได้ทราบถึงประสบการณ์ทำตากับจักษุแพทย์เฉพาะทาง ที่มีความละเอียดอ่อนแบบหาตัวจับได้ยากเลยล่ะค่ะ

อาการก่อนทำตา

ก่อนหน้านี้เราเป็นคนตาชั้นเดียว และมีอาการหนังตาตก เปลือกตาเราจะหนาๆ โดยที่เราไม่รู้มาก่อนเลยค่ะว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เริ่มแรกเราแค่อยากทำตาสองชั้นเท่านั้น เพราะเวลาที่เราส่องกระจกดูตัวเองจะรู้สึกว่าหน้าเราไม่ค่อยสดใส ดูเหนื่อยล้า บางทีก็ดูดุ และเวลาถ่ายรูปออกมาก็จะดูหมวยๆ โหงวเฮ้งดูไม่ดีและดูแก่กว่าวัยด้วยค่ะ

Before

ตาตก-ตาปรือ
ตาชั้นเดียว

หาข้อมูลการทำตาสองชั้นด้วยการเสิร์จกูเกิ้ล

เราเลยเริ่มหาข้อมูลการทำตาสองชั้นด้วยการเสิร์จกูเกิ้ล ก็จะเจอคลินิกทำศัลยกรรมตามากมาย และพบคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” อยู่ด้วย แต่ก็ยังไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นเลยนะคะ จนมาเจอเว็บไซต์จัดอันดับคุณหมอทำตาเก่ง มีคุณหมอยุ้ยติดอันดับ 1 ใน 5 จักษุแพทย์ที่ทำตาสวย ก็เลยเข้ามาดูข้อมูลค่ะ แล้วก็ติดต่อสอบถามเข้ามาทาง Inbox ซึ่งเราก็สอบถามไปหลายๆคลินิกนะคะ เพื่อเป็นการเปรียบเทียบข้อมูล แต่ที่จาเรมคลินิกนี่ตอบแชทเร็วมากค่ะ ให้ข้อมูลละเอียด ต่างจากที่อื่นที่ถามไปก็ยังเงียบอ่ะค่ะ ก็เลยประทับใจที่นี่ตั้งแต่แรกๆเลย

ทำตาสองชั้น+แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง+หนังตาตก

ก่อนจะตัดสินใจทำตาที่นี่ เราเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยก่อน คุณหมอจะตรวจก่อนว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ ตรวจแล้วปรากฏว่าเป็นค่ะ และคุณหมอบอกอีกว่าตาเรามีพื้นที่ระหว่างชั้นตาถึงคิ้วน้อยมากนะ เพราะโหนกคิ้วเราสูงมาก หนังตาหนา ช่วงหางตามีหนังตาส่วนเกินตกลงมาเยอะ คุณหมอจะเก็บหนังตาส่วนเกินออกให้ แต่การทำตาของเรามีข้อจำกัดเรื่องชั้นตา ซึ่งอาจจะทำชั้นตาที่สูงมากไม่ได้ ก่อนที่คุณหมอจะใช้ไม้สร้างชั้นตาใหม่ให้เราดูว่าตาเราจะทำได้ประมาณนี้นะ ซึ่งเราก็ไม่อยากได้ชั้นตาแบบสูงมากเกินไปอยู่แล้วค่ะ ชอบแบบธรรมชาติ กลัวตาเป็นชั้นตาหนาๆแบบหอยแครง

ออกมาจากห้องตรวจเราก็จองคิวผ่าตัดค่ะ เดี๋ยวเพื่อนๆตามมาดูรูปหลังทำตาสองชั้นกันได้เลยนะคะ บอกเลยว่าคุณหมอมือเบามาก

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี
ทำตา
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ตาสองชั้น

เบ้าตาของเรา 2 ข้างไม่เท่ากัน

วันผ่าตัดเราได้คิวเข้าห้องผ่าตัดตอน 1 ทุ่ม ออกมาอีกทีก็ 4 ทุ่มเลย คุณหมอบอกว่าตาข้างขวาจะไม่ค่อยมีชั้นตา เพราะเบ้าตาของเรา 2 ข้างไม่เท่ากัน ฝั่งขวาจะแคบกว่าอีกข้าง โดยคุณหมอบอกว่าเคสเราเป็นเคสยาก ต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบกรีดยาวค่ะ เพื่อให้ชั้นตาออกมาสวยและเป็นธรรมชาติมากที่สุด

คุณหมอยุ้ยเป็นคนละเอียด มือเบามาก

การผ่าตัดตาสองชั้นเป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ค่ะ ยิ่งได้ทำกับหมอยุ้ยที่มีดีกรีเป็นจักษุแพทย์เราก็ยิ่งมั่นใจว่างานนี้ต้องออกมาดีแน่นอน ตอนผ่าตัดก็ไม่เจ็บเลยนะคะ เจ็บแค่ตอนที่ฉีดยาชา คุณหมอมีความละเอียดมากค่ะ ค่อยๆทำไปเรื่อยๆ ใช้เวลาไปทั้งหมดเกือบๆ 4 ชั่วโมง มันนานกว่าที่เราคิดไว้ จนเราคิดว่าต้องบวมและช้ำมากแน่ๆเลย เพราะคุณหมอต้องแก้ไขกล้ามเนื้อตาด้วย

ทำตาสองชั้น
ทำตาที่ไหนดี
กรีดยาว

สวยทันทีหลังทำตา

แต่หลังจากทำตาเสร็จแล้วก็ไม่มีอาการเขียวช้ำเลยค่ะ รอบดวงตายังดูดีอยู่ค่ะ คุณหมอบอกว่าจะบวมมากสุดวันที่ 2 หลังทำ และจะบวมมากอยู่ประมาณ 3 วันค่ะ เดี๋ยวไปดูกันเลยค่ะ เพราะหลังทำเราถ่ายรูปเก็บไว้ดูด้วยนะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายครบทุกวัน เลยขอเอารูปที่มีมาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ชมกันค่ะ โดยเราจะเรียงรูปไว้ตามวันเลยนะคะ จากน้อยไปมาก จะเห็นเลยว่าช่วงที่บวมที่สุดน่าจะเป็นวันที่ 1 หลังทำ นั่นคือบวมสุดแล้ว แต่มันจัดว่าบวมน้อยมากเลยนะคะ เพราะไม่มีอาการเขียวช้ำเลย

ทำตาไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

คุณหมอยุ้ยนอกจากหน้าเด็ก ตัวเล็ก และยังมือเบาอีกด้วยค่ะ การผ่าก็ประณีตมากค่ะ เราไม่ได้หลับเลยตอนที่คุณหมอผ่า รู้สึกตัวตลอด ผลลัพธ์ออกมาคือผิวรอบดวงตาเราก็มีแค่แดงๆนิดหน่อยแค่นั้นเอง ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลย

วันนี้ครบ 10 วันหลังทำตา มีนัดกับคุณหมอยุ้ยครั้งแรกหลังผ่าตัดค่ะ มาตรวจและตัดไหม แผลจะอยู่ตรงรอยพับของชั้นตาพอดี ถ้าไม่หลับตาก็มองไม่เห็นแผลเลยค่ะ เป็นการซ่อนแผลที่ดีมาก คุณหมอเย็บแผลละเอียดมากด้วยค่ะ พอแผลแห้งและตัดไหมออกไปแล้วก็ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้เลย ดีงามมากค่ะ

Before & After ตาสองชั้น

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตอนนี้เรามีตาสองชั้นที่สวยงามเป็นธรรมชาติ บอกลาอาการหนังตาตกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณหมอเก็บหนังตาส่วนเกินออกได้พอดิบพอดี ดูไม่โป๊ะ เปลี่ยนจากสาวหมวยเป็นสาวตาสองชั้นสวยๆหวานๆ พอเรามีชั้นตาที่ชัดเจนก็มีแต่คนทักว่าหน้าเปลี่ยนไปเลยนะ สวยขึ้นมาก หน้าหวานและดูเด็กลงด้วย รู้สึกภูมิใจมากค่ะที่เราดูดีขึ้น ได้ตาคู่ใหม่ที่สวยเหมาะกับเรา ไม่ช้ำเยอะ ไม่เป็นตาหอยแครง

บทความเกี่ยวข้อง