รีวิวแก้ตาครั้งที่ 4 ต้องแก้ให้ตรงจุด แล้วหยุดที่ตาคู่สวย

แก้ตาสองชั้นครั้งที่4

จบปัญหาตาหอยแครง

กว่าจะมีวันที่มีชั้นตาสวยๆอย่างนี้ได้ พี่ผ่านประสบการณ์อันมากมายกับการทำตาสองชั้นมาแล้วถึง 3 ครั้งค่ะ ครั้งนี้ที่มาพบคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกก็เป็นครั้งที่ 4 บอกเลยว่าตาพี่บอบช้ำมามากจริงๆ และแม้ว่าจะทำตาหรือแก้ตามาแล้วหลายครั้ง ตาก็ยังเป็นปัญหาเหมือนเดิม ไม่หายจากปัญหาตาปรือ ชั้นตาหนา ตาหอยแครง ดูง่วงนอน เหมือนคนเหนื่อยล้า ถ้าไม่เจอหมอเก่งๆเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและมากประสบการณ์แบบหมอยุ้ยจาเรมคลินิก พี่ก็คงไม่ได้จบปัญหาตาหอยแครงสักที วันนี้พี่จะมาเล่าประสบการณ์ให้ทุกคนฟังเพื่อเป็นวิทยาทานในการตัดสินใจเลือกหมอให้ดีก่อนทำตาค่ะ พี่ขอเล่าย้อนไปตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำตาสองชั้นเลยแล้วกันนะคะ

แก้ตา

ทำตาสองชั้นครั้งที่ 1 – ประมาณ 5 ปีที่แล้วพี่ทำตาสองชั้นที่เชียงใหม่เป็นครั้งแรกเลยค่ะ แต่ไม่ได้ทำตากับจักษุแพทย์นะคะ เป็นการทำตากับหมอศัลยกรรมทั่วไป เพราะแต่ก่อนตาพี่จะเป็นชั้นตาหลบใน เวลาพี่กรีดอายไลเนอร์แล้วจะมองไม่เห็นชั้นตาเลยค่ะ อยากมีตาโตๆสวยๆ แต่งหน้าง่ายๆ เลยไปทำตาสองชั้นพร้อมทั้งเปิดหัวตาด้วย แล้วทีนี้ชั้นตาที่ได้มามันไม่เท่ากัน และชั้นตาหนา ตาดูไม่สดใส ตาปรือ ตาดำพี่จะเหลือแค่ครึ่งเดียว

แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 2 – ประมาณ 2 ปีต่อมา พี่ก็ไปแก้ตาที่เชียงใหม่อีกครั้ง แต่เป็นคลินิกอีกที่หนึ่ง คุณหมอเขาเป็นจักษุแพทย์ แต่เขาไม่ได้ถนัดเรื่องการผ่าตัดกล้ามเนื้อตา การแก้ไขตาสองชั้นครั้งนี้ก็เลยไม่เป็นผลเท่าที่ควร ตาพี่ก็ยังกลับมาเป็นเหมือนเดิม ชั้นตายังหนาเป็นหอยแครงอยู่ และมีความตาปรือ ตาง่วงนอน

แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 3 – หลังจากนั้นอีก 2 ปี พี่กลับไปแก้ตาที่คลินิกแรกค่ะ แต่เปลี่ยนหมอ เพราะพี่เห็นว่าเขาทำตาสองชั้นให้คนอื่นออกมาสวยดี จริงๆเราก็ลืมนึกไปว่าแต่ละเคสมันไม่เหมือนกัน พอพี่ไปแก้ตารอบนี้ก็ดีขึ้นนะ แต่ไม่ได้ต่างจากเดิมมากนัก ชั้นตาเท่ากันแล้ว แต่ชั้นตายังหนาอยู่เหมือนเดิมเลย และยังมีอาการตาปรืออยู่เหมือนเดิมค่ะ

แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 4 – มีเพื่อนแนะนำให้รู้จักคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก เพื่อนบอกว่าคุณหมอเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางนะ และคุณหมอเก่งเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เคสแบบพี่ต้องหาหมอที่เก่งด้านนี้จริงๆ เพราะดูอาการแล้วน่าจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รอบนี้เราคงต้องขึ้นกรุงเทพฯ พี่เริ่มมีความหวังอยากได้ดวงตาที่สวยดูดี เป็นธรรมชาติ เพราะตอนที่พี่ลองเสิร์จดูรีวิวทำตาของหมอยุ้ย ทุกเคสสวยแบบธรรมชาติ พี่ก็เน้นดูเคสที่เป็นเคสแก้แบบเรา คุณหมอก็ทำออกมาได้สวยมากๆค่ะ ชั้นตาไม่หนา ไม่หอยแครง

แก้ตา2ชั้น

ปรึกษาแก้ตากับหมอยุ้ย

ก่อนที่จะผ่าตัดจริงต้องเข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อนนะคะ เพราะเราต้องทราบรายละเอียดวิธีการรักษา ราคา และจองคิวค่ะ พี่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยด้วยอาการตาปรือ เบ้าตาลึก ชั้นตาหนา มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้ใบหน้าดูง่วงนอน ดูตาล้า ดูเหนื่อยและเพลีย คุณหมอได้อธิบายเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้ฟังอย่างละเอียด ได้ความรู้เยอะมากค่ะ หลังจากที่พูดคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วพี่ก็เบาใจไปเยอะ เพราะคุณหมอวิเคราะห์ดีมากๆค่ะ คิดว่าเรามาถูกที่แล้ว คราวนี้เราต้องสวยแน่ๆ

มาดูหลังแก้ตาสองชั้นกันค่ะ

ตาข้างซ้ายจะมีปัญหามากกว่าตาข้างขวาค่ะ

ศัลยกรรมแก้ตา
แก้ตาที่ไหนดี
แก้ตาสองชั้นที่ไหนดี

ตัดสินใจแก้ตาครั้งที่ 4 ที่จาเรมคลินิก

วันผ่าตัดตื่นเต้นและกลัวมากค่ะ ในใจขอให้ครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี เพราะไม่อยากแก้ตาอีกแล้ว แก้หลายรอบตาก็เริ่มบอบช้ำไปมาก วันนั้นคุณหมอยุ้ยผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เติมไขมันตา กำหนดชั้นตาใหม่ ผลที่ได้รับเป็นที่น่าพอใจมาก กล้ามเนื้อตาดีขึ้น ตาดูแบ๊ว ดูสดใส ชั้นตาเล็กลง มองเห็นตาดำมากขึ้น ดูโอเคมาก ก่อนหน้านี้กล้ามเนื้อตาพี่โดนทำลายไปมาก หนังตาก็โดนตัดไปเยอะ เพราะพี่ไม่ได้ทำตากับจักษุแพทย์โดยตรง คุณหมอยุ้ยก็ซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาให้กลับมาแข็งแรงขึ้น

หลังแก้ตาสัปดาห์แรก

รีวิวแก้ตา

หลังแก้ตาสัปดาห์ที่ 2 – 1 เดือน

รีวิวแก้ตาสองชั้น

อาการที่มักพบได้หลังทำตา

หลังจากแก้ตาไปแล้วก็มีปวดตาบ้าง เคืองตาบ้าง แต่กินยาแล้วก็ดีขึ้นค่ะ ตาข้างซ้ายพี่จะมีปัญหามากกว่าข้างขวา เลยทำให้มีความเคืองตามากกว่าอีกข้างในช่วงตื่นนอนใหม่ๆ และมีปัญหาตาปิดไม่สนิทในช่วงนอนหลับ ก็ต้องหยอดน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันตาแห้ง แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ ตอนนั้นทรหดมาก เพราะพี่ต้องเลี้ยงลูกเองด้วย แก้ตาเสร็จก็กลับบ้านเลย ออกเดินทางจากจาเรมคลินิกขึ้นเครื่องบินไปลงเชียงใหม่ ขับรถต่อไปลำพูน แล้วก็เลี้ยงลูกต่อเลย

14 วัน หลังตัดไหมทันที

แก้ตา-จาเรมคลินิก

วันนี้มาตัดไหมที่จาเรมคลินิกค่ะ คุณหมอชมว่าแผลดูดีมาก เพราะพี่งดอาหารแสลงมาตลอดช่วงพักฟื้น ต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ทั้งกินยาและทายา แต่ตายังสู้แสงไม่ค่อยได้เท่าไหร่ค่ะ ทั้งแสงไฟและแสงแดด ต้องให้เวลาพักสายตาสักพักค่ะ งดการใช้สายตาหนักๆ เวลาออกไปข้างนอกต้องใส่แว่นกันแดดไว้ก่อน และงดแต่งหน้า 1 เดือนค่ะ

Before & After แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 4

ตาหอยแครง
ตาปรือ

ขอฝากรีวิวการแก้ตาสองชั้นนี้ไว้เป็นประสบการณ์สำหรับผู้ที่คิดจะทำตาสองชั้นนะคะ ดวงตาเรามีคู่เดียว ควรทนุถนอมอย่างดีที่สุด ควรไปตรวจตาและเลือกทำตากับจักษุแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ดูรีวิวเยอะๆก่อนตัดสินใจ หากเรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะได้แก้ไขได้อย่างตรงจุด ไม่ต้องทำตาแล้วมาแก้ตากันหลายๆรอบ เสียเงินบ่อยแล้วยังเจ็บตัวอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็หาข้อมูลกันดีๆก่อนทำตานะคะ จะได้ไม่ต้องผิดหวังและเจ็บตัวกันหลายรอบแบบพี่ค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง