มาแจกความสดใส พร้อมตาคู่สวย หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รวมความประทับใจหลังทำตา

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆมาดูรีวิวการแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของเราเองค่ะ ที่จาเรมคลินิก by คุณหมอยุ้ย จักษุแพทย์เฉพาะทางค่ะ พร้อมเนื้อหาสั้นๆที่รวมเอาความประทับใจไว้แล้วตรงนี้ ไปดูกันเลยค่ะ

Before

อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาปรือ-ตาง่วงนอน

ใช้สายตาเยอะ ตาปรือ ตาง่วงนอน ดูอ่อนล้า

ก่อนที่จะรู้ตัวว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเราเริ่มมีอาการตาข้างหนึ่งลืมขึ้นได้ไม่สุดค่ะ และเริ่มเป็นมากขึ้นจนมองเห็นได้ชัดเจนเลยว่าตาสองข้างของเราไม่เท่ากัน ข้างขวาจะลืมได้สุดมากกว่า แต่ข้างซ้ายลืมไม่ค่อยสุด มันเหมือนเราต้องกระดกคิ้วขึ้นเพื่อให้ตาลืมได้กว้างขึ้น แต่พอเรากระดกคิ้วขึ้นแล้วตาก็ยังลืมได้ไม่สุดนะ และเริ่มสังเกตว่าตาตัวเองเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยแล้วค่ะ ตอนนั้นเราก็ไม่ได้คิดอะไร แต่รู้สึกว่าหลังๆ มานี่จะเป็นเยอะขึ้น เพราะเราทำงานแล้วเราก็ใช้สายตาเยอะด้วย ขยี้ตาบ่อยด้วย สายตาสั้นมากด้วยค่ะ สั้นเกือบๆ 400 แล้วเราใส่คอนแทคเลนส์สายตาสั้นมาตลอดเป็น 10 ปีเลยค่ะ ใช้สายตาสมบุกสมบันมาก จนตาปรือ ตาง่วงนอน ดูอ่อนล้า ทั้งที่เราไม่ได้ง่วงนอนเลย

เริ่มรู้จักคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” เมื่อไม่นานมานี้

มาเจอคำว่า “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” จากในอินเตอร์เน็ตเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ เห็นรีวิวจากคลินิกทำตาหลายๆที่แล้วรู้สึกว่าเหมือนเราเลย พอตัดสินใจว่าจะทำตาแล้วจริงๆ จึงเริ่มเลือกจากคลินิกที่มีหมอเป็นจักษุแพทย์ และดูจากรีวิวที่เราชอบค่ะ

หาข้อมูลทำตาสองชั้นและแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เราใช้เวลาหาข้อมูลมาประมาณเดือนกว่าๆ ค่ะ ตั้งใจว่าจะทำตาสองชั้นพร้อมทั้งแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ก่อนจะตัดสินใจเลือกมาทำตากับคุณหมอยุ้ย เราเห็นรีวิวที่จาเรมคลินิกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ก่อนหน้านี้ส่วนมากจะเห็นรีวิวเสริมหน้าอกเยอะมาก ก็เพิ่งรู้ตอนหลังว่ามีแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย เราดูรูปแล้วชอบเลยเพราะชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำออกมาสวยดี ชั้นตาไม่ใหญ่ ไม่หนาเตอะ ไม่เป็นตาหอยกาบ หอยแครง ก็เลยทักอินบ็อกซ์เพื่อนัดเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยก่อนค่ะ

ผ่าตัดแบบกรีดสั้นพร้อมปรับกล้ามเนื้อตา

พอเข้ามาพบคุณหมอยุ้ยถึงได้รู้ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้งสองข้างเลย จากตอนแรกที่เราคิดว่าเราเป็นข้างเดียว เพียงแต่ข้างซ้ายที่เราสังเกตเห็นได้ชัดนั่นคือจะเป็นเยอะกว่า จากที่เราเป็นคนตาสองชั้น แต่พอมาเจอปัญหานี้ทำให้ชั้นตาเราจะซ้อนๆๆๆๆกันหลายชั้นเลย ก็เลยต้องผ่าตัดทั้งสองข้าง เป็นการผ่าตัดแบบกรีดสั้นพร้อมปรับกล้ามเนื้อตาค่ะ

หลังจากผ่าถือว่ารอบๆดวงตาหายบวมเร็วมากนะคะ ไม่รู้ว่าเราฟื้นตัวเร็วหรือว่าคุณหมอมือเบาค่ะ มีภาพมายืนยันด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ

After หลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังทำ 10 วัน

หลังตัดไหมทันที

รีวิวทำตา

หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้งสองข้าง

ช่วงดูแลตัวเองเราไม่ได้ออกไปไหนเลยค่ะ ลางานไว้ล่วงหน้าหลายวันเพราะคิดว่าหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตาเราน่าจะบวมและช้ำมาก เลยไม่อยากไปทำงานให้ใครเห็น และกลัวว่าไปทำงานก็ต้องใช้สายตาอีก เดี๋ยวจะปวดแผลกันไปใหญ่ กลัวหายช้า แต่พอมาเจอจริงๆ ไม่ได้บวม ช้ำ หรือปวดอย่างที่คิดไว้เลย ชั้นตาเราดูปกติมาก มีแค่รอยแดงนิดหน่อยเองค่ะ ใช้ชีวิตได้ปกติเลย และหายไวมากกว่าที่คิดไว้อีก คุณหมอมือเบามากๆเลย

ผ่านมา 1 เดือนค่ะ

ทำตาที่ไหนดี

หมดปัญหาตาปรือ ได้ชั้นตาสวย เป็นธรรมชาติ

ตอนนี้ตาของเราไม่ปรืออีกแล้ว มองเห็นชั้นตาที่ชัดเจน ตาสวยขึ้น ตากลมโตมากขึ้น มองหน้าตรงจะเห็นตาดำมากขึ้น พอเห็นตาดำมากขึ้นนี่คือสวยเลย เวลาลืมตาปกติชั้นตาก็เท่ากันทั้งสองข้าง ดูสดใส ไม่อ่อนล้า หน้าก็ดูเด็กลงด้วยค่ะ รอยแผลก็มองแทบไม่เห็นแล้ว รอให้หายดีอีกหน่อยก็จะสามารถแต่งหน้าและกรีดอายไลเนอร์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ อาการลืมตาได้ไม่สุดที่เราเคยเป็นก็หายเป็นปลิดทิ้งเลย เราลืมตาได้ง่ายขึ้นเยอะ ไม่รู้สึกหนักตา รั้งตา จนลืมตายากเหมือนเมื่อก่อน สบายตาขึ้นมากค่ะ เพราะคุณหมอยุ้ยผ่าตัดแก้ไขลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตา เป็นการผ่าตัดที่ใช้ความละเอียดมากๆค่ะ คุณหมอมือเบาและใส่ใจทุกขั้นตอนเลย

Before & After

ศัลยกรรมตา

สุดท้ายก่อนจบการรีวิวก็ขอฝากไว้ค่ะว่า ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่ได้เกิดกับคนที่สูงอายุเท่านั้นนะคะ แต่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยเลย ให้สังเกตตัวเองกันด้วยนะคะก่อนที่ปัญหานี้จะส่งผลกระทบต่อการมองของเราค่ะ หากใครมีปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เราแนะนำเลยให้มาพบคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกนะคะ คุณหมอเก่งมากๆ ฝีมือดี ผ่าตัดอย่างละเอียดอ่อน ประณีต แก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อย่างตรงจุด มาแล้วไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง