แก้ไขตาปรือ หนังตาตก ตาไม่เท่ากัน หน้าดุ หน้าเหวี่ยง

ทำตาสองชั้น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต

วันนี้จะมารีวิวการทำตาสองชั้นพร้อมกับการแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เพื่อนๆฟังค่ะ จากที่ปกติเป็นผู้อ่านรีวิวอย่างเดียว วันนี้เป็นผู้รีวิวเองบ้าง ถ้าผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

มีเพื่อนแนะนำจาเรมคลินิก

เราเคยอ่านรีวิวของคุณหมอยุ้ยมาบ้างแล้วค่ะ จากที่มีเพื่อนๆแชร์ต่อๆกันมา แต่เราไม่รู้ว่าเราเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็เลยเอารีวิวที่เราเห็นไปเปรียบเทียบกับตาของตัวเอง ก็รู้สึกว่าตาของเรามันเหมือนกับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลย มีอาการตาปรือ หนังตาตก ตาไม่เท่ากัน หน้าดูเหนื่อย ดูดุ ดูเหวี่ยง และมีอาการมองภาพไม่ชัด ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้สายตาสั้น แล้วก็มีคนทักหลายคนเลยค่ะว่าหน้าเราดูเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา เพราะว่าหนังตาข้างหนึ่งมันจะตกลงมาค่อนข้างเยอะค่ะ จนตาสองข้างไม่เท่ากัน ก็เลยส่องกระจกพิจารณาดูตาตัวเอง เริ่มรู้สึกรับไม่ได้ ก่อนตัดสินใจค้นหาข้อมูลของจาเรมคลินิกเพื่อจะมาทำตาสองชั้นอย่างจริงจัง

ตาปรือ ตาไม่เท่ากัน

ทำตาต้องจักษุแพทย์เฉพาะทาง

หลักในการเลือกคลินิกทำตาของเราก็คือ เราเลือกจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ตรง เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง เพราะจะมีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือมากกว่า อ่านจากประวัติและผลงานของคุณหมอยุ้ยแล้วก็เลยรู้สึกว่าใช่ ที่นี่แหละ ต้องใช่แน่ๆ จากนั้นเราก็ติดต่อสอบถามมายังเพจของจาเรมคลินิก แล้วทางแอดมินก็ให้ส่งรูปหน้าตรง แบบที่เห็นชั้นตาชัดๆเข้ามาให้คุณหมอประเมินในเบื้องต้นก่อนค่ะ คุณหมอแจ้งมาว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ จากนั้นพี่แอดมินก็นัดให้เรามาพบคุณหมอแบบจริงๆจังๆ เพื่อตรวจอย่างละเอียด คุณหมอจะได้เห็นปัญหาดวงตาของเราอย่างชัดเจน

Go Go Go! I Come Form สมุทรปราการ

พอมาพบคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกก็ยิ่งมั่นใจ คุณหมอมีความเป็นมืออาชีพมาก ใจเย็น วิเคราะห์การผ่าตัดและการสร้างชั้นตาใหม่จากโครงสร้างใบหน้าของเราเลย เพื่อให้ได้ชั้นตาใหม่ที่เหมาะสมและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ วันนี้โชคดีที่เรามาในวันที่มีคิวว่าง หลังจากคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วเราก็ตัดสินใจทำเลย กลัวว่าถ้ากลับไปแล้วจะลังเล ก็เลยผ่าตัดวันนั้นเลยค่ะ ไม่งั้นคงต้องรออีกนานเป็นเดือนและต้องกลับไปกลับมาอีก

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นงานละเอียด

แอบตื่นเต้นนะคะ เพราะว่าไม่ได้เตรียมใจมาผ่าตัดวันนี้ คิดว่าจะมาปรึกษาเฉยๆ แต่ไหนๆก็ว่างแล้ว ทั้งเราและคุณหมอ ทำเลยแล้วกัน

วันนั้นเคสของเราใช้เวลาในการผ่าตัด 4 ชั่วโมงค่ะ นานมากในความรู้สึกตอนนั้น ดูคุณหมอละเอียดมากในการผ่าตัดและมือเบามากค่ะ ไม่ทราบเหมือนกันว่าเคสอื่นใช้เวลากันเท่าไหร่ หรืออาจจะแล้วแต่ความยากง่ายของแต่ละบุคคลด้วย ช่วงระหว่างที่ผ่าเสร็จคุณหมอก็จะให้เราดูกระจกด้วยนะคะว่าเราโอเคไหมกับชั้นตาประมาณนี้

เราโอเคมาก ได้ชั้นตาใหม่ที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ ไม่ดูง่วงนอนแล้ว รู้สึกประทับใจในการทุ่มเทของคุณหมอมากค่ะ กว่าจะเสร็จสิ้นการผ่าตัดไม่ใช่ง่ายๆเลย มีขั้นตอนเยอะมาก ขั้นตอนสุดท้ายเลยก็คือการเย็บแผล ถ้าเราชอบชั้นตาแล้วคุณหมอจะเย็บแผลเป็นอันดับสุดท้าย

มาดูรูปหลังทำที่เราถ่ายเก็บไว้กันเลยนะคะ

ทำตา
ทำตา2ชั้น

เริ่มจากหลังผ่าตัดวันแรกเลยค่ะ วันที่ 1 หลังทำจะบวมมากสุด แต่ไม่ช้ำนะคะ มีรอยแดงเล็กน้อย เรายังคิดว่าน่าจะบวมกว่านี้ด้วยซ้ำ หลังจากนั้นความบวมแดงก็ลดลงค่ะ จนหายเป็นปกติ

ทำตาสองชั้น
ตาสองชั้น

เห็นชั้นตาใหม่แล้วรู้สึกดีใจ ดูสดชื่นมาก ตากลมโตสวยงามมาก

หลังจากทำตาเสร็จก็จะเห็นเลยว่าไม่ได้ช้ำมากเลยนะคะ เห็นบางคนไปทำตามาจากที่ไหนไม่รู้ เขียวเหมือนโดนต่อยเลย ของเราไม่ได้เป็นแบบนั้น ทั้งๆที่ใช้เวลาในการผ่าตัดนานกว่าทำตาสองชั้นทั่วไป เพราะคุณหมอต้องผ่าตัดลงลึกไปถึงชั้นกล้ามเนื้อตาด้วย มีความยากและซับซ้อนกว่า ใช้ความละเอียดประณีตกว่า

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังทำตา 7 วัน

ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา
รีวิวทำตา
ทำตาที่ไหนดี

ฟื้นตัวไว การมองเห็นดีขึ้น

การมองเห็นจะค่อยๆดีขึ้น ไม่พร่ามัวเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว คุณหมอเก็บหนังตาส่วนเกินที่ตกลงมาให้ ชั้นตาเลยไม่หย่อนลงมา และคุณหมอก็จะแนะนำว่าควรทำอย่างไรบ้างหลังจากการผ่าตัดกล้ามเนื้อตา เช่น ประคบเย็น ประคบอุ่น และห้ามกินอาหารแสลง จะได้หายเร็วๆค่ะ ตาของเราถือว่าหายเร็วมากนะคะ ในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ นับว่าหายไวมากๆ เพื่อนๆก็ทักว่าฟื้นตัวเร็วจัง

รีวิวตา
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ศัลยกรรมตาสองชั้น
ทำตา2ชั้นที่ไหนดี
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

มองเห็นภาพแบบเปิดโลกทัศน์ใหม่

และหลังจากที่เราไปทำงานได้ เพื่อนทุกคนก็เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของเรา จะชมกันทุกคนว่าเราสวยขึ้น หน้าตาดูสดใสขึ้น ไม่ดูเหนื่อย พอตาโตขึ้นหน้าก็ดูหวานขึ้น ไม่ดูดุ ดูเหวี่ยงแบบเมื่อก่อนแล้ว แถมยังเหมือนได้ดวงตาคู่ใหม่ มองเห็นภาพแบบเปิดโลกทัศน์ใหม่ เดินออกมาจากโลกแห่งความไม่ชัดเจนซะที

ตาปรือ-ตาง่วงนอน

หมอยุ้ยทุ่มเทกับทุกเคสในการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ต้องขอขอบคุณคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก มากๆเลยค่ะ ที่ทุ่มเทกับทุกเคสในการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพื่อให้ได้ผลงานออกมาอย่างดีที่สุด จนคนไข้ประทับใจไปตามๆกันค่ะ ใครที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงสามารถสอบถามเข้ามาได้เลยนะคะ ที่จาเรมคลินิกค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง