แก้ไขภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง by คุณหมอยุ้ย@จาเรมคลินิก

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รีวิวทำตาให้สวยแบบเกาหลี

สวัสดีค่ะ เราจะมาแชร์ประสบการณ์แก้ไขภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ พร้อมโชว์รีวิวสไตล์เกาหลีหลังผ่าตัดแบบละเอียดให้เห็นกันไปเลยว่าคุณหมอยุ้ยมือเบาจริง ละเอียดจริง สมคำร่ำลือ ซึ่งเคสของเราไม่ใช่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงธรรมดา แต่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดค่ะ การรักษาก็เลยยากกว่า ต้องอาศัยความละเอียด ประณีต ในการผ่าตัดมากกว่าเคสทั่วไปค่ะ

ตาเดิมชั้นตาหลบใน ตาไม่เท่ากัน

ก่อนหน้านี้ไม่รู้มาก่อนว่าตัวเองมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ชั้นตาเดิมเป็นชั้นตาหลบในแบบสาวหมวยเลยก็ว่าได้ แต่ระยะหลังมานี่เริ่มมีปัญหาตาไม่เท่ากัน ชั้นตาข้างที่เป็นมากจะไม่มีชั้นเลย หนังตาตกลงมาเยอะ ชั้นตาจะซ้อนๆกันและดูย่นๆไปหมด จะเห็นได้ชัดมากตอนถ่ายรูปหน้าตรงค่ะ ทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย เลยลองเสิร์จจากกูเกิ้ลดูก่อนว่าอาการแบบนี้คืออะไร ต้องรักษาอย่างไร

ตาไม่เท่ากัน

ต้นตอของปัญหา คือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

พอรู้ว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจากบทความและรีวิวต่างๆ ก็เสิร์จหาคลินิกทำตาที่มีคุณหมอเก่งๆ และเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง พอเจอแต่ละที่ก็เข้าไปดูข้อมูลค่ะ รวมถึงที่จาเรมคลินิกด้วย เราเคยเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่คลินิกหลายๆที่ด้วยนะคะ เพื่อลองฟังความคิดเห็นของคุณหมอแต่ละคน ว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง มีวิธีการรักษาอย่างไร แต่เท่าที่เข้าไปปรึกษาและพูดคุยกับคุณหมอจักษุมาหลายที่ เราว่าคุณหมอยุ้ยเนี่ยโอเคสุดแล้ว ให้ข้อมูลละเอียด ตรงไปตรงมา

ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องหมอยุ้ย จาเรมคลินิก

หนักสุดก็ตอนที่เข้าไปคลินิกแห่งหนึ่ง เขาบอกว่าเราไม่ได้มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้เรากรีดตาสองชั้นก็พอ เราก็งงนะ เพราะว่าเราเป็นเยอะขนาดนี้ยังเรียกว่าไม่มีปัญหาอีกเหรอ ตาไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัดเลย เขายังบอกอีกว่าถ้าไม่เชื่อให้เราไปเช็คที่โรงพยาบาลก็ได้ ต่างกับเมื่อได้มาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยเลยนะคะ เพราะคุณหมอยุ้ยมีความเชี่ยวชาญมากและละเอียดมากจริงๆ อธิบายภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดให้เราเข้าใจยิ่งขึ้น แล้วเราเองต้องเดินทางมาทำการรักษาจาก จ.ระยองด้วย ทำให้รู้สึกว่า รู้อย่างนี้มาหาคุณหมอยุ้ยตั้งแต่แรกก็จบไปแล้วค่ะ พอเรามั่นใจกับคุณหมอแล้วก็นัดวันผ่าตัดเลยค่ะ

Before ซูมก่อนทำให้ดูใกล้ๆค่ะ

ตาปรือ หนังตาตก

ขอชั้นตาแบบธรรมชาติ

ก่อนผ่าตัดเราบอกคุณหมอยุ้ยว่า ขอชั้นตาแบบธรรมชาตินะคะ อยากมีตาสองชั้นแบบเกาหลี สวยพอดีๆ ไม่เอาชั้นตาใหญ่ๆ เพราะรูปทรงตาของเราจะออกยาวๆ และตาเล็ก ถ้าทำชั้นตาใหญ่ไม่น่าจะเหมาะ หลังจากทำความสะอาดหน้าเสร็จเรียบร้อย ก็จะได้เข้าไปตรวจอีกรอบก่อนผ่าตัดค่ะ คุณหมอจะใช้ไม้จิ้มชั้นตาให้เราดูก่อนว่าอยากได้ประมาณไหน แล้วคุณหมอก็มาร์คจุดไว้ค่ะ จากนั้นไปรอคุณหมอบนห้องผ่าตัด

ตอนผ่าตัดไม่กลัวเลยนะ ถึงจะเป็นการผ่าตัดครั้งแรกในชีวิตแต่ก็ไม่กลัว อาจเป็นเพราะมีคุณแม่มาด้วย รู้ว่าคุณแม่รออยู่ข้างล่างเราก็เลยชิลมากๆ และเป็นการผ่าตัดเล็กที่ไม่ได้ต้องสลบไปด้วยก็เลยไม่กลัว ระหว่างการผ่าตัดจะเจ็บแค่ตอนที่คุณหมอฉีดยาชานิดเดียวค่ะ

ตอนผ่าตัดเสร็จใหม่ๆ ไม่เจ็บเลยค่ะ รู้สึกง่วงมากกว่า เพราะนอนอยู่ 2 ชั่วโมง แต่ไม่ได้หลับเลยค่ะ คุณหมอห้ามหลับเพราะว่าต้องคอยเช็คชั้นตาตลอด คุณหมอใจเย็นมากค่ะ ค่อยๆผ่าตัดอย่างช้าๆ ไม่รีบร้อน มือเบา ดีที่คุณแม่ขับรถพามา ก็เลยได้นอนในรถ

รีวิวหลังผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เป็นรูปที่ถ่ายเก็บไว้ในช่วงพักฟื้น ช่วงนี้เก็บตัวจนถึงวันตัดไหมค่ะ

ทำตา
ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
รีวิวทำตา
ศัลยกรรมตาสองชั้น
รีวิวตา

วันแรกหลังผ่าตัดก็จะแดงๆและบวมนิดหน่อย ดูจากในภาพของวันที่ 1 หลังทำตา นั่นคือบวมสุดแล้วค่ะ แต่เอาจริงรู้สึกว่ามันบวมน้อยมากและหายเร็วมาก เราเองดูรีวิวทำตาที่อื่นมาเยอะก็กลัวว่าจะเป็นเขียวๆช้ำๆ แบบคนอื่นในรีวิวเหมือนกัน แต่เขาไม่ได้มาทำตาที่นี่นะ ซึ่งเราก็ดีใจว่าเราเลือกไม่ผิดเลยนะคะ ผลลัพธ์ออกมาก็น่าพอใจมากค่ะ ตาสองข้างออกมาเท่ากันแล้ว ชั้นตาก็สวยคมกริบเลยค่ะ

After หลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

ทำตา2ชั้น

วันตัดไหมหลังทำตา

ใกล้จะกลับมาสวยแบบสาวเกาหลีแล้ว แผลบนเปลือกตาแทบไม่มีแล้ว แผลเล็กมาก เป็นแบบกรีดสั้น รอยเย็บละเอียด พอแผลหายก็ดูเนียนมากๆ นี่ขนาดไม่ได้แต่งตาก็ยังดูโอเคมากๆเลยค่ะ เพราะตอนนี้เพิ่งครบ 10 วันเอง คุณหมอบอกว่าตัดไหมได้ ถือว่าหายเร็วมากเลยนะคะ

ชั้นตาสวยสไตล์เกาหลี

ตอนนี้ครบ 1 เดือนหลังทำตาแล้ว เรายังไม่กล้าแต่งตาเลย ไม่กล้าแม้แต่จะดัดขนตา หรือเอามือไปจับตรงแผล เหมือนเรายังรู้สึกว่าแผลเรายังใหม่อยู่ค่ะ ต้องรอสักพักก่อน ตอนนี้ก็ได้แค่ทาแป้ง กับลิปมันไปก่อน แต่งหน้าแบบอ่อนๆพอค่ะ ให้หายดีแล้วค่อยแต่งหน้าแบบจัดเต็มค่ะ

รีวิวตาสองชั้น
รีวิวทำตา2ชั้น

หลังจากทำตามาก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้นค่ะ ชั้นตาชัดเจน ไม่หนา ไม่สูง ดูเป็นธรรมชาติ เวลามีงานหรือกิจกรรมกับทางมหาวิทยาลัยเราก็ไม่ต้องกังวลที่จะทำกิจกรรม เพราะตาเราสวยแล้ว หลังการแต่งหน้าก็ต้องไม่ลืมที่จะเช็ดคราบเครื่องสำอางออกอย่างเบามือนะคะ ค่อยๆเช็ดออกด้วยสำลีชุบรีมูฟเวอร์ ห้ามเช็ดแรงเด็ดขาดเลยนะคะ เดี๋ยวกล้ามเนื้อตาจะยืดขยายจนกลายเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอีก

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เช็คลิสต์ก่อนทำตา

เรามีข้อสำคัญในการเช็คลิสต์ก่อนทำตามาฝากค่ะ มาดูกันเลยว่าควรเช็คอะไรกันบ้าง

  • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ควรเป็นคลินิกที่เปิดมานานพอสมควร มีที่ตั้งแน่ชัด มีการนัดหมายเข้ามาตรวจอย่างต่อเนื่อง ไม่ทิ้งคนไข้
  • เลือกหมอที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง เพราะจะมีความเชี่ยวชาญมากกว่าแพทย์ทั่วไป และสามารถวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าเราได้ดี
  • เลือกเทคนิคการทำตาที่เหมาะกับปัญหาของเรา หากมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ไม่ควรเลือกทำตาสองชั้นทั่วไป เพราะเป็นการแก้ไขไม่ตรงจุด
  • ดูรีวิวเยอะๆ โดยเฉพาะเคสที่มีอาการคล้ายกับเรา จะได้มองภาพออกว่าหลังทำตาเราจะได้ผลลัพธ์ออกมาประมาณไหน

ทำตาสวย จบ ที่จาเรมคลินิก

รีวิวทำตากับหมอยุ้ย

สุดท้ายขอฝากรีวิวกับเพื่อนๆที่สนใจทำตา ไม่ว่าจะมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ ก็ไม่ควรชะล่าใจนะคะ มาตรวจเช็คกันให้ละเอียดก่อนการทำตาสองชั้นกันด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องแก้ตากันอีกในอนาคตค่ะ ทำตาที่จาเรมคลินิกที่เดียว สวย จบ เลยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง