ตาปรือ ตาตก ชั้นตาหลบใน แก้ไขได้ที่จาเรมคลินิก

ตาปรือ ตาตก

ลูกสาวหมอยุ้ยมารีวิวเอง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราขออนุญาตมารีวิวการแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกค่ะ ตอนนี้เราเป็นลูกสาวหมอยุ้ยเต็มตัวแล้ว และยินดีนำประสบการณ์และความประทับใจมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

ตาปรือเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา

ชั้นตาเดิมของเราแต่ก่อนจะเป็นตาสองชั้นแบบหลบในค่ะ มีชั้นตาแต่มองไม่ค่อยเห็นชั้นเท่าไหร่ คนอื่นที่รู้ว่าเราจะมาทำตาเขาก็จะถามว่า จะไปทำตาทำไม? ตาก็มีชั้นอยู่แล้ว? คือเขาคิดแค่ว่าเราจะไปทำตาสองชั้น แต่เขาไม่เข้าใจว่าเรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยค่ะ ซึ่งเรารู้มาสักพักแล้วว่าเรามีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะตาของเราดูเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ตาจะปรือๆ ดูอ่อนล้า ดูเพลีย เหมือนคนนอนไม่เต็มอิ่ม ดูหน้าดุ เพื่อนๆถามบ่อยเลยค่ะ ว่าหน้าจะง่วงไปไหน ในแต่ละวันหน้าของเราก็ดูไม่สดใสเอาซะเลย ทั้งที่เราเองก็ไม่ได้ง่วง แต่ละคืนก็นอนหลับเพียงพออยู่นะ

ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เลือกหมอทำตาที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง

เราลองไปปรึกษาคุณหมอจากหลายๆที่ เลือกคุณหมอที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วยค่ะ ตรงนี้สำคัญมากๆเลย เพราะมันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับดวงตา เป็นเรื่องเฉพาะทางจริงๆ ต้องเลือกจักษุแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางจริงๆ ไม่ใช่หมอศัลยกรรมทุกท่านจะทำได้ เราเริ่มเสิร์จหาข้อมูลจากกูเกิ้ลก่อนเลยค่ะ พอเข้าไปปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอแต่ละที่เราก็เริ่มเก็บข้อมูลไปเรื่อยๆ แล้วจึงค่อยตัดสินใจเลือก

ประทับใจที่จาเรมคลินิกตั้งแต่เข้ามาปรึกษา

คุณหมอยุ้ยน่ารักมากค่ะ ใจดีและเป็นกันเอง อธิบายรายละเอียดทุกอย่างให้ฟัง และทุกเรื่องที่เราอยากรู้ เราถามคุณหมอตอนนั้นได้เลยนะ คุณหมอจะบอกถึงข้อดีข้อเสียของการทำแต่ละแบบ และโครงสร้างใบหน้าเราเป็นอย่างไร และดวงตาของเราเหมาะกับการทำตาแบบไหน รวมถึงเทคนิคการดูแลดวงตาหลังผ่าตัด สิ่งเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วยค่ะ ต้องทำตามที่คุณหมอบอกอย่างเคร่งครัดเลยนะ

พอเรามั่นใจกับที่นี่แล้วก็จองวันผ่าเลยค่ะ รีบจองไว้ก่อน เพราะคิวคุณหมอยุ้ยค่อนข้างยาว จากนั้นพอมีเวลาเหลือสำหรับการเตรียมความพร้อม ก็กลับไปเตรียมตัวตามคำแนะนำของคุณหมอ เพื่อให้การผ่าครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่นค่ะ

พร้อมแล้วที่จะบอกลาอาการตาปรือ

วันผ่าตัดเรามาก่อนเวลานัดเล็กน้อย เพื่อเตรียมตัวกรอกประวัติ เปลี่ยนเสื้อผ้า เก็บผม ล้างหน้าให้สะอาด ถ่ายรูปทำประวัติ โดยรวมการผ่าของเราใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่การวาดรูปชั้นตา ฉีดยาชา ผ่าตัดกล้ามเนื้อตา เย็บแผล บอกเลยว่าคุณหมอละเอียดมาก ค่อยๆทำอย่างเบามือจริงๆ เราก็นอนเพลินๆไปเลยนะระหว่างที่คุณหมอผ่าตัด ไม่ได้ซีเรียสหรือกลัวเลย

ทำตาที่ไหนดี

ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นงานที่ยากและละเอียด

ต้องบอกก่อนค่ะว่าการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเป็นงานที่ยากและละเอียดกว่าการทำตาสองชั้นนะคะ จึงใช้เวลานานกว่า ค่าใช้จ่ายสูงกว่า และต้องทำกับจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ระหว่างการผ่าตัดต้องใจเย็นๆ คุณหมอจะใช้เวลาและความละเอียด เรารู้สึกใจจดใจจ่อมาก อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเองว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

มาดูหลังทำกันค่ะ

รีวิวศัลยกรรมตา
ทำตา
รีวิวทำตา
ศัลยกรรมตา
รีวิวตา
รีวิวตาสองชั้น
ทำตาสองชั้น

ตาสวย คุ้มค่าการรอคอย

และแล้วผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่ากับการรอคอย 4 ชั่วโมงเต็มๆ เราคิดไปก่อนว่าเดี๋ยวรอบๆดวงตาจะต้องเขียวช้ำหรือบวมแน่ๆ เลยเตรียมหาแว่นกันแดดรอไว้ แต่พอเอาเข้าจริงๆก็ช้ำนะ แต่ช้ำน้อยมาก ดูได้จากในรูปเลยนะคะ ยืนยันว่าช้ำน้อยมาก แว่นกันแดดก็ได้ใช้เวลาออกนอกบ้านค่ะ

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ศัลยกรรมตาสองชั้น
ทำตา

ดูแลดวงตาหลังการผ่าตัด

กลับถึงบ้านก็ประคบเยอะๆตามที่คุณหมอสั่งค่ะ และระวังเรื่องการโดนแสงแดดจัดๆ หากจะออกนอกบ้านให้ใส่แว่นกันแดด การใช้สายตาต้องพักไว้ก่อนนะคะ ไม่ใช้สายตาทำงานหนักๆ และระวังเรื่องฝุ่น กับเรื่องอาหารแสลง พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์ งดเว้นของหมักของดอง อาหารทะเล อาหารรสจัด งดอาหารที่เสี่ยงต่อการทำให้แผลอักเสบและบวมแดงหรือคันค่ะ ล้างแผลตามปกติ

ตาสวยสดใส ไม่ดูง่วงนอน

ตาสวยสดใสมากค่ะ ไม่ดูง่วงนอนอีกแล้ว คนตาปรือคนเดิมหายไปแล้ว ตาดำเต็มดวง ตาเปิดกว้างขึ้น และหน้าดูหวานขึ้นค่ะ จากที่เคยดูหน้าดุตอนนี้ดูหน้าหวานละมุนขึ้นเพราะชั้นตาที่สวยขึ้นเลยจริงๆค่ะ

ทำตา จาเรมคลินิก

ตัดไหมแล้วก็จะประมาณนี้ค่ะ

ทำตาแผลเล็ก
ตัดไหมตา

คุณหมอนัดมาตัดไหมค่ะ ตอนนี้ก็ทำตามาครบ 12 วันแล้ว แผลแห้งดี ชั้นตาสวย ไม่มีอาการบวม แดง ไม่เขียว ไม่ช้ำ หลังตัดไหมจะมีรอยแผลอยู่นิดหน่อยค่ะ แผลของเราเล็กมาก เป็นเส้นๆเดียว ไม่น่ากังวลอะไร คุณหมอแนะนำให้ทายาลดรอยแผลเป็นตามปกติ

ตาสวยสดใสมากค่ะ

ptosis
eyelids

ชั้นตาเป็นธรรมชาติ ไม่หอยแครง

ส่วนของแผลก็ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ ถ้าเราไม่หลับตาก็มองไม่เห็นแผลเลยนะคะ ดูปกติมากเลย ชั้นตาของเราดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นหอยแครง เพราะคุณหมอไม่ได้ทำชั้นตาใหญ่เกินไปให้เรา ชอบมากค่ะ นี่ถ้าแต่งหน้าก็มองไม่เห็นรอยแผลแล้วค่ะ เพื่อนบางคนไม่รู้ว่าด้วยซ้ำว่าเราไปทำตามา แต่เขาจะทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมสวยขึ้น ดีงามพระรามเก้ามากๆค่ะ

เปรียบเทียบตอนที่ชั้นตาหลบใน กับ ตาสองชั้น

ชั้นตาหลบใน

เรื่องของดวงตาเป็นเรื่องสำคัญ

สุดท้ายนี้อยากแนะนำเพื่อนๆที่มีปัญหาตาปรือ ตาตก ตาง่วงนอน หรือคนที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ ให้เข้ามาปรึกษาหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิกดูนะคะ เพราะเรื่องของดวงตาเป็นเรื่องสำคัญ หากจะทำตาก็ควรเลือกทำกับหมอเก่งๆ ที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง จะได้ไม่ต้องมาแก้ตากันอีกรอบในอนาคตนะคะ ที่นี่คุณหมอทั้งมือเบาและละเอียดมากค่ะ เน้นการรักษาเป็นหลัก ที่เราจะได้ความสวยในแบบของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง