เรียกคืนดวงตาสวย ด้วยการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ทำตาสองชั้น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เปลี่ยนตาชั้นเดียว เป็นตาสองชั้นสวยๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้มาพร้อมกับการรีวิวทำตาสองชั้นพร้อมทั้งแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่จาเรมคลินิกค่ะ ใครที่มีปัญหาแบบเราต้องอ่านค่ะ ซึ่งเราเองก็ไม่เคยคิดเลยว่าปัญหานี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง เคยคิดว่าปัญหานี้น่าจะเกิดขึ้นกับผู้สูงวัยเท่านั้น แต่เปล่าเลยค่ะ คิดผิดไปแท้ๆ เพราะเราเองก็ไม่ได้อายุเยอะนะคะ (30+เท่านั้นเอง) แต่ต้องมาเผชิญกับปัญหานี้แล้ว แงๆ ทำไงดี???

ก่อนทำตาค่ะ

ตาชั้นเดียว
หนังตาหย่อน ตาปรือ

วิธีสังเกตอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ใครเริ่มมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงบ้างคะ สังเกตอาการง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

  • หนังตาหย่อน
  • ชั้นตาหลบใน หรือมีชั้นตาเล็กๆหลายชั้น
  • เปลือกตาหนาๆบวมๆ
  • ตาปรือ ดูง่วงนอน มองเห็นตาดำไม่กลมโต
  • แต่งหน้ายาก กรีดอายไลเนอร์ลำบากเพราะชั้นตาหลบใน
  • รู้สึกตาหนักๆ ลืมตาไม่ขึ้น หน้าผากจะมีรอยย่น

แต่ก่อนเราเป็นคนตาชั้นเดียว แบบสาวหมวยเลยล่ะค่ะ แล้วระยะหลังเริ่มมีอาการต่างๆ ตามที่ว่ามาข้างต้นเลย เลยเริ่มสงสัยว่าตัวเองจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แล้วก็ดูไม่ค่อยออกด้วยค่ะ ดูยากมาก เราเลยคิดว่าต้องไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียดค่ะ

หาข้อมูลทำตาสองชั้น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

จากนั้นจึงเริ่มหาข้อมูลและรีวิวการทำตาสองชั้น+แก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็ศึกษาอยู่สักพักก็มาเจอจาเรมคลินิกนี่แหละค่ะ มั่นใจเลยว่าต้องมาทำที่นี่แน่ๆเพราะรีวิวเขาแน่น และหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางด้วยค่ะ ความละเอียดและปลอดภัยต้องมีมากกว่าทำกับแพทย์ทั่วไปแน่นอน จึงนัดวันเข้ามาเพื่อให้หมอดูอาการก่อนค่ะ

หนังตาหย่อน หนังตาตก ทำให้ดูโหงวเฮ้งไม่ดีเลย

พอได้เข้ามาคุยวันแรกก็โอเคเลยนะคะ หมอยุ้ยมีความเฟรนด์ลี่มาก อธิบายละเอียดว่า ถ้าในคนที่เป็นมากอาจมีปัญหาด้านการมองเห็น เพราะหนังตาอาจลงมาบดบังทำให้มีปัญหาในการมอง หรือการกลอกตาไปมาทำได้ลำบากขึ้น กรณีของเรายังไม่ถึงขั้นนั้นค่ะ แต่ที่เป็นอยู่ก็ทำให้ความมั่นใจหดหายไปเยอะแล้ว และยังทำให้ดูโหงวเฮ้งไม่ดีเลย

พออธิบายเสร็จคุณหมอก็ถามว่าเราอยากได้ชั้นตาประมาณไหน แล้วก็ลองใช้ไม้จิ้มชั้นตาให้เราดูค่ะ เราขอชั้นตากลางๆ แบบเกาหลี ดูธรรมชาติๆพอค่ะ จากนั้นก็จองคิววันผ่าเลยค่ะ แบบไม่รีรอ เพราะถ้าไม่รีบจองคิวอาจจะต้องรอคิวอีกนานหลายเดือนค่ะ

ทำตา เจ็บแค่ตอนฉีดยาชา

ขอข้ามมาวันผ่าตัดเลยนะคะ ตอนจะผ่าก็มีตื่นเต้นบ้างและกังวลบ้างนิดหน่อย คิดไปต่างๆนานา ว่าเราจะสวยไหมนะ หน้าเราจะเปลี่ยนไปมากไหมนะ พอเห็นเข็มฉีดยาชาก็ต้องตั้งสติเตรียมรับเข็มแล้ว ..เจ็บนิดๆนะ เจ็บนิดๆนะ เจ็บเหมือนมดกัดนิดเดียว..เจ็บเล็กๆนะ เจ็บแปลบๆนะ อีกสักพักก็หายไป.. เจ็บนิดเดียวจากนั้นก็ไร้ความรู้สึก จนกระทั่งเวลาผ่านไป จำไม่ได้ว่ากี่ชั่วโมง พอเสร็จสิ้นการผ่าตัดก็กลับบ้านได้เลยค่ะ

ตาสองชั้นสวยมาก

อันนี้จะเป็นภาพรีวิวจริงที่เราได้ถ่ายเก็บไว้ในแต่ละวันค่ะ มีตั้งแต่ก่อนทำและหลังทำเลย เรียงลำดับตามวันไว้ให้แล้ว เพื่อการดูที่ง่ายค่ะ และจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ดูจากภาพ After ได้เลยนะคะ

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตา2ชั้น
ทำตา
ศัลยกรรมตา
รีวิวทำตา

ชีวิตหลังจากนั้นก็คือดีมากค่ะ ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ระบม ตาไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่เขียว ไม่แดง ไม่เป็นตาปลิ้นๆ ไม่เป็นตาหอยแครง ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ที่เลือกทำกับหมอยุ้ยจาเรมคลินิก เพราะคุณหมอมือเบามาก หลังจากผ่าตัดคือหายเร็วมาก

ทำตาสองชั้นแล้วแต่งหน้าง่ายขึ้นมาก

ชั้นตาที่ได้จะเป็นตาสองชั้นแบบเกาหลีอย่างที่ต้องการเลยค่ะ ตาโตขึ้นมาก เห็นตาดำชัดขึ้น หน้าดูสดใสขึ้นเพราะว่าคุณหมอเก็บหนังตาส่วนเกินที่หย่อนลงมาออกไปให้แบบพอดีมากๆเลย ดูเหมือนเราสวยมาตั้งแต่เกิด และข้อดีอีกอย่างนอกจากความสวยงามก็คือการมองเห็นภาพของเราที่รู้สึกว่ามองได้กว้างขึ้น สบายตาขึ้น ไม่หนักตา การแต่งหน้าก็ง่ายขึ้นค่ะ กรีดอายไลเนอร์ได้สะดวกเพราะว่ามีชั้นตาแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะขอบตา

รีวิวตา
รีวิวกล้ามเนื้อตา
ตา2ชั้น
ทำตาที่ไหนดี
รีวิวศัลยกรรมตา
รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

หลังทำตากี่วันถึงจะแต่งหน้าได้

หลายคนถามว่าหลังทำตากี่วันถึงจะแต่งหน้าได้ อันนี้ของเรา 1 เดือนค่ะ ก็สามารถแต่งหน้าได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเข้ามาตรวจก่อนนะคะ และให้คุณหมอยืนยันอีกทีว่าแต่งหน้าได้ อาจจะเริ่มจากการแต่งหน้าบางๆก่อน เว้นช่วงตาไว้ หรืออย่าเพิ่งแต่งตาหนักๆ จนกว่าจะมั่นใจว่าแผลหายดีก็แต่งหน้าได้ค่ะ แล้วเวลาเช็ดเครื่องสำอางออกก็ต้องค่อยๆเช็ดอย่างเบามือค่ะ ต้องระวังตรงชั้นตาให้มากๆ

ptosis

เปลี่ยนไปแค่ไหนดูเอาเอง

ตอนนี้แฮปปี้มากค่ะ เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ไม่เป็นสาวหมวยแล้ว กลายเป็นคนตากลมโต ตาสองชั้นเลย ดีใจมาก ตอนนี้ความมั่นใจก็กลับมา เวลาไปทำงานใครๆก็ทักว่าไปทำอะไรมา ดูสวยขึ้นนะ ก็แอบดีใจว่าเราดูดีขึ้นค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง