ทำตา2ชั้นฉบับคนน้ำเหลืองไม่ดี เจ็บครั้งนี้ฉันต้องรอด

ทำตา2ชั้น

รีวิวทำตาสองชั้น

สวัสดีค่ะ ชื่อเก๋นะคะ วันนี้จะมารีวิวการทำตาสองชั้นพร้อมๆกับแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ เก๋คิดจะทำตาสองชั้นมานานหลายปี คิดจะทำตาทุกครั้งที่เริ่มเเต่งหน้าเเต่ก็ล้มเลิกไป จนปีนี้ก็ได้ฤกษ์ค่ะ เพราะเป็นคนว่างงานเเละเพิ่งตัดสินใจเป็นคนโสด เลยอยากมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตจึงตัดสินใจไปทำตาสองชั้น ตอนแรกก็คิดหนักเพราะเป็นคนที่ตาโตอยู่เเล้วเเต่มีปัญหาชั้นตาหลบในเเละชั้นตาไม่เท่ากัน ถามญาติพี่น้องเพื่อนฝูงลุงป้าน้าอาว่าจะทำดีมั้ย บางคนก็บอกอย่าทำเลยเห็นคนทำมาเเล้วตาเหมือนต่างดาวบ้าง ตาเหมือนคนง่วงนอนบ้าง บอกเราอย่าทำเลยของเดิมสวยอยู่แล้ว นี่เลยคิดหนักเลยจ้า เท้าก่ายหน้าผาก แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจไว้แล้วว่าปีนี้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเลยตัดสินใจเอาวะ ครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้คุยกับเขารู้เรื่อง 

ปล. เก๋เป็นคนที่น้ำเหลืองไม่ดีตั้งเเต่เด็กจำได้ว่าตอนเด็กเป็นเเผลขาลายเต็มไปหมด มาดูกันค่ะ ว่าทำตาครั้งนี้แผลจะเป็นยังไง เก๋จะสรุปเป็นข้อๆ เนอะจะได้อ่านง่าย

อันนี้รูปก่อนทำตานะคะ

ชั้นตาหลบใน

ทำไมตัดสินใจทำตากับหมอยุ้ย Jarem Clinic

นี่เป็นการศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิตเราก็เลยอยากหาความมั่นใจให้กับตัวเอง ก็ดูรีวิวของคลินิกอื่นเหมือนกันค่ะ แต่ไปสะดุดตากับคำว่า “จักษุแพทย์เฉพาะทาง” ตอนแรกก็งง เอ้า..แล้วหมอศัลยกรรมเค้าไม่ได้เป็นจักษุแพทย์หรอ เลยลองศึกษาดูปรากฏว่าหมอศัลยกรรมตาทุกคนไม่ได้จบจักษุแพทย์เฉพาะทาง หมอยุ้ยเลยสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นว่าถ้าทำกับเค้าแล้วตาสองข้างของเราจะปลอดภัย จากนั้นเก๋ก็เริ่มดูรีวิวจากเพจใน facebook ของคลินิก อ่ะๆ ชั้นตาไม่ใหญ่ ไม่หอยแครง ไม่ต่างดาวใดๆทั้งสิ้น ชั้นธรรมชาติแบบที่ต้องการ

วันที่ไปปรึกษาคุณหมอยุ้ย จาเรมคลินิก

และแล้วเก๋ก็เริ่มนัดคิวเข้าไปปรึกษาค่ะ จาเรมคลินิกจะอยู่ใน RCA เราก็ไปตาม GPS เลยจ้า ยอมรับว่าคลินิกหายากนิดนึงเพราะอยู่ด้านในตึกอีกที ถ้าใครจะไปแนะนำสอบถามทางกับทางคลินิกให้ละเอียดนะคะ พอถึงคลินิกพี่ๆที่มาต้อนรับน่ารักใจดีมากชวนคุยสอบถามเป็นกันเองสุด ถึงคิวพบหมอแล้ว เราก็ตกใจว่านี่คือหมอที่ทำตามานานแล้วจริงหรือ??? ยังหน้าเด็กมากกกกกก หมอถามมีแบบตาที่อยากจะทำหรือยัง ไอ้เราก็บอกเอาแบบธรรมชาติค่ะ ไม่เอาหอยแครง ขอแบบที่เข้ากับหน้าเลยค่ะ หมอก็ลองวัดชั้นตาให้ว่าแค่นี้ๆ พอใจมั้ย เราก็โอเคที่ชั้นเล็กค่ะ คุณหมอบอกว่าเรามีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ซึ่งก็สามารถผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาได้พร้อมๆกับการทำตาสองชั้นเลย

เมื่อมาถึงวันผ่าตัดตาสองชั้น+แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

รูปนี้คือหลังผ่าเสร็จทันที ถ่ายที่คลินิกค่ะ

เมื่อมาถึงคลินิกก็ยื่นบัตรแล้วนั่งรอเรียกตามคิวนะคะ พอได้พบคุณหมอ คุณหมอก็อธิบายเพิ่มค่ะ ว่าเดี๋ยวจะทำอะไรกับตาของเราบ้าง หลังจากนั้นก็เตรียมเข้าห้องผ่าตัด มีการสวมเสื้อคลุมผ่าตัดและล้างหน้าทำความสะอาดหน้าให้สะอาด ตอนแรกที่มาบอกเลยว่ามั่นใจสุดๆ แต่พอจะได้เข้าห้องผ่าตัดใจนี่เต้น ตุบ ตุบ ตุบ ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ และกังวลหลายอย่างว่าจะออกมาสวยแบบที่เราตั้งใจไว้มั้ย

 

พอหมอให้ไปนอนรอบนเตียงยิ่งเครียดมากกว่าตอนนั่งรอยู่หน้าห้อง จินตนาการไปไกลว่าหมอจะเอามีดกรีดมั้ย จะเจ็บแค่ไหน 55555 พอเค้าเรียกเริ่มจะประสาทกิน พอคุณหมอมาบอกว่า จะฉีดยาชาแล้วนะคะ โอโห้ เกร็งมากจ้า หมอเริ่มจิ้มเข็มลงไปที่ตาข้างขวาก่อน จึก! ความรู้สึกตอนนั้นมันจะจี๊ดๆ เจ็บกว่ามดกัดนิดนึง แต่ไม่เจ็บมากนะคะ ย้ายมาฉีดข้างซ้าย ก็เริ่มโอเคทำใจได้ พอทิ้งไว้สักพักเริ่มชา คุณหมอก็เริ่มลงมือทำ เก๋ทำไป 4 ชม.ค่ะ คุณหมอทำละเอียดมากจริงๆ บอกว่าไม่สวยไม่ให้ออกจากห้องค่ะ เก๋ขอข้ามช่วง 4 ชม. ไปนะคะ เดี๋ยวเพื่อนๆจะเบื่อเอาเป็นตอนทำเสร็จเลยแล้วกันค่ะ พอออกมาจากห้องผ่าตัดจะรู้สึกชาๆ ที่หนังตา อาการบวมก็จะเป็นแบบในรูปค่ะ ยังไม่รู้สึกเจ็บ จะรู้สึกตึงๆค่ะ 

อัปเดตแผลอาการบวมหลังทำตา

อัปเดตแผลและอาการบวมหลังจากผ่าตัดเสร็จ อันนี้ถ่ายตอนกลับถึงบ้านแล้วนะคะ มีรอยแดงๆนิดเดียวค่ะ ไม่เขียว ไม่ช้ำ ไม่ม่วง ไม่หอยแครง แผลก็เล็กนิดเดียวค่ะ

ก่อนตัดไหม วันที่ 1-6 เรียงจากซ้ายไปขวา

อันนี้รูป close up ตาในแต่ละวันนะคะ วันที่ 1 จะค่อนข้างบวมและแดงมาก แต่พอเข้าวันที่ 3 เริ่มจะหายบวมแล้วค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าอาการบวมลดลงค่อนข้างเร็วอยู่นะคะ ถือว่าหายเร็วมาก

แผลดูจะหายช้ากว่าคนอื่นอาจจะเพราะเก๋เป็นคนที่น้ำเหลืองไม่ดีตั้งแต่เด็ก ที่พลาดที่สุดคือเก๋ดันไปกินตำปูปลาร้า ปลาร้าทอด หลังจากวันตัดไหม เลยทำให้แผลยังดูไม่ปกติ อยากตีปากตัวเองมากค่ะ แผลอาจจะไม่สวยเพราะเราดูแลตัวเองไม่ดีเลย เก๋ก็ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ เพราะแผลยังดูไม่ดี คุณหมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อมาทานและฉีดยาฆ่าเชื้อเข้าเส้นให้ หมอบอกว่าจะได้หายไวๆ แผลหายช้าหายเร็วขึ้นอยู่กับการทานยาและการดูแลของแต่ละบุคคลจริงๆค่ะ บางคนเห็นว่าพอตัดไหมเสร็จแผลก็หายดีเลย

ชั้นตาหลังทำ 1 เดือน

จากที่เคยไม่กินของแสลง ผ่านไป 1 เดือนแผลก็เริ่มดีขึ้นค่ะ แต่ยังไม่สวยสนิทต้องทายาช่วยลดรอยแผลเป็นต่อค่ะ เดี๋ยวนัดคราวหน้าต้องคุณหมอจะดูเรื่องรอยแผลเป็นค่ะว่านูนเยอะถึงขั้นต้องฉีดยามั้ย มาลุ้นต่อค่ะ แต่ถ้าเป็นชั้นตาตอนนี้สวยธรรมชาติแล้วค่ะ

หลังทำตาหน้าหวานขึ้นมากค่ะ

เป็นการทำตาที่ประทับใจมากค่ะ

ชั้นตาเก๋สวยมากค่ะ ถ้าเราไม่บอกบางคนก็ดูไม่ออกนะคะว่าเก๋ไปทำตามา เพราะมันดูโค้งเป็นชั้นแบบธรรมชาติมากเลยค่ะ เหมือนตาสองชั้นคุณแม่ให้มาไม่มีผิด แล้วตอนนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตอบคำถามคนอื่นยังไงดีเพราะว่าเราทำออกมาสวยแล้ว ไม่เป็นต่างดาวจ้า แล้วก็ไม่ง่วงนอนด้วยนะ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับชั้นตา กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรืออยากทำตาสองชั้น ก็สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยได้เลยนะคะ ที่จาเรมคลินิกค่ะ 


ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ถ้าผิดพลาดยังไงต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 

บทความเกี่ยวข้อง