บอกลาใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาหมีแพนด้า ด้วย “ไซโตแคร์”

บอกลาใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาหมีแพนด้า ด้วย “ไซโตแคร์”

บอกลาใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาหมีแพนด้า ด้วย “ไซโตแคร์”

สวัสดีค่ะ พบกับแอมอีกครั้งนะคะที่จาเรมคลินิก วันนี้แอมมากำจัดความหมองคล้ำใต้ตาด้วยไซโตแคร์ค่ะ ไหนๆแอมก็ทำตากับคุณหมอยุ้ยไปแล้ว วันนี้เลยมาฉีดใต้ตากันซะหน่อย จะได้สวยครบสูตร ช่วงนี้โหมงานหนักด้วยค่ะ นอนน้อยบ้าง กินน้ำน้อยบ้าง ร่างกายก็ฟ้องด้วยการส่งริ้วรอยมาบอกกล่าวเรานะคะ ตอนนี้แอมหน้าเหมือนหมีแพนด้าเลย ก่อนที่จะไปดูรีวิว แอมจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ “ไซโตแคร์” กันก่อนค่ะ

ไซโตแคร์ (Cytocare) คืออะไร?

ไซโตแคร์ คือ อาหารผิวที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเร่งการผลัดเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ช่วยรักษารอยแผล ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวที่แห้งกร้าน ขาดความยืดหยุ่น หมองคล้ำ มีริ้วรอย กลับมาเปล่งปลั่งดูอ่อนวัยอีกครั้ง โดยหลังทำไซโตแคร์จะเห็นผลภายใน 5-7 วัน และอยู่ได้นาน 1-2 เดือน แล้วแต่สภาพผิวและการดูแลผิวของแต่ละบุคคล สรรพคุณของไซโตแคร์นี้น่าสนใจมากค่ะ น่าจะเหมาะกับแอมในเวลานี้

ก่อนฉีดไซโตแคร์

หน้าแอมโทรมเหมือนคนอดนอนมาหลายวัน (จริงๆก็มีนอนดึกอยู่บ้าง) คุณหมอบอกว่าแอมมีทั้งริ้วรอยที่เป็นร่องลึกตรงใต้ตาและมีถุงใต้ตานิดๆด้วย ซึ่งมันเริ่มก่อตัวขึ้นมาแล้ว ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ริ้วรอยจะยิ่งเพิ่มขึ้นและรักษายากนะคะ เดี๋ยวเรามาดูรูปหลังทำกันต่อเลย

หลังฉีดไซโตแคร์

แอมจะเรียงรูปไว้ให้ตามวันที่นะคะ จากเริ่มฉีดไซโตแคร์ไปจนถึง 1 เดือน เพื่อให้เพื่อนๆดูความแตกต่างของผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ สังเกตตรงใต้ตาที่เคยมีร่องลึก หมองคล้ำ หลังฉีดไซโตแคร์ไปแล้วสักระยะหนึ่งผิวบริเวณนี้ก็จะค่อยๆเต็มอิ่มขึ้น ฟูขึ้น ช่วยให้ใบหน้าแลดูสดใสขึ้น

ส่วนการดูแลตัวเองหลังฉีดไซโตแคร์ก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ คุณหมอยุ้ยแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ กลับไปบ้านแล้วต้องปรับพฤติกรรมเรื่องนี้ก่อนเลย เพราะแอมเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อย อย่างที่สองก็คือ ต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และหากมีอาการบวมแดงหรือมีรอยช้ำก็ไม่ต้องตกใจ เพราะรอยต่างๆจะหายไปเองภายใน 2-3 วัน

และสิ่งอื่นๆที่ควรหลีกเลี่ยงหลังหลังการฉีดไซโตแคร์ ได้แก่ การปล่อยให้ผิวสัมผัสกับแดดจัดๆ หรือความร้อนต่างๆ เช่น การอาบน้ำอุ่นจัดๆ การเข้าซาวน่า การใช้ไดร์เป่าผม ตลอดจนการออกกำลังกาย หากมีความจำเป็นต้องพบเจอแสงแดดจัดๆควรหาหมวกใส่ หรือใช้ผ้าคลุมผมบังแสงแดดไว้เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดนะคะ

สำหรับการฉีดไซโตแคร์ครั้งนี้แอมโอเคมากค่ะ ช่วยเติมเต็มร่องลึกได้ตาและลดความหมองคล้ำใต้ตาได้ดีมาก ใครที่มีปัญหาใต้ตาแบบแอมสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยได้นะคะ ที่จาเรมคลินิกค่ะ วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง