ตาสวย สดใส สบตากับใครก็มั่นใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

ตาสวย

สบตากับใครก็มั่นใจ

สำหรับใครที่กำลังดูรีวิวก่อนทำตา ต้องไม่พลาดรีวิวของเรานะคะ เราเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดค่ะ เป็นแค่ข้างเดียว และรู้มาตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ จะมีอาการตาไม่เท่ากันมาตลอดตั้งแต่เล็กจนโต ตาข้างที่เล็กกว่าจะไม่มีชั้นตา และเปลือกตาบนไม่มีแรงในการเปิดปิดตา เราอยากทำตามากค่ะ อยากหายจากอาการนี้ รู้สึกว่าการที่ตาเป็นแบบนี้เป็นเหมือนปมในใจ เวลาคุยกับใครก็ไม่ค่อยกล้าสบตา บางคนเขาก็ถามว่าตาเป็นอะไร บางคนไม่ถามตรงๆแต่เขาก็มองเราแปลกๆ

ติดเลิกคิ้ว ขมวดคิ้ว ริ้วรอยเริ่มมา

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด 1 ข้าง

กว่าเราจะพร้อมที่จะทำการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด เราก็ทนอยู่กับอาการตาไม่เท่ากันมา 25 ปี นานมากนะคะ นานจนเริ่มส่งผลกระทบต่อการมองเห็นแล้วค่ะ มองภาพลำบาก เวลามองภาพทั่วไปไม่ค่อยชัด เพราะเปลือกตาข้างนั้นตกลงมาเยอะมากขึ้น จนเราติดเลิกคิ้ว บางทีก็ขมวดคิ้ว จนหน้าผากกับหว่างคิ้วเป็นริ้วรอยย่นไปหมด สังเกตตรงตำแหน่งคิ้วจะสูงต่ำไม่เท่ากันเพราะเราติดเลิกคิ้วขึ้นข้างเดียว

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด 1 ข้าง

หาข้อมูลทำตา

เมื่อเราพร้อมที่จะทำตาแล้วก็เริ่มหาข้อมูลการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดเลยค่ะ เราดูรีวิว ดูโปรไฟล์หมอ ตอนแรกดูไว้เยอะ จนสุดท้ายก็เหลือไว้เลือก 2 ที่ค่ะ ดูจากรีวิวชั้นตาที่สวยเป็นธรรมชาติ , รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดได้ , หมอเก่ง , หมอเป็นจักษุแพทย์ , หมอมีเคสรีวิวเยอะ แล้วก็ทักแชทเข้าไปค่ะ คิดว่าที่ไหนตอบแชทก่อนเราก็จะทำตาที่นั่นเลย ปรากฏว่าจาเรมคลินิกตอบแชทเราเร็วมาก ชนะเลิศ!

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

พี่แอดมินให้เราส่งรูปเข้ามาให้หมอประเมินอาการในเบื้องต้นก่อน ต้องเป็นรูปหน้าตรงที่เห็นตาชัดๆ เราก็ส่งรูปนี้เข้ามาค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด 1 ข้าง

ไม่นานแอดมินก็แจ้งกลับมาว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด พร้อมบอกขั้นตอนการรักษาและค่าใช้จ่ายโดยประมาณก่อน เพราะเราต้องเข้ามาพบหมอและตรวจประเมินจริงๆอีกครั้ง

หมอยุ้ยใจเย็น มือเบา ละเอียด

เราโอนมัดจำจองคิวผ่าตัดแล้วก็เข้ามาครั้งแรกในวันผ่าตัดเลย หมอตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งค่ะ และบอกว่าตาเราผ่าตัดข้างเดียวได้นะ ก็เลยตัดสินใจตามหมอบอกเลยค่ะ ขอให้ตาสองข้างดูมีความใกล้เคียงกันก็พอใจแล้ว คุณหมอยุ้ยละเอียดมาก มีประณีตค่อยๆตรวจ ค่อยๆวาดกำหนดชั้นตา ค่อยๆผ่า หมอไม่รีบไม่ร้อนเลยค่ะ ชอบมาก มีความเอาใจใส่คนไข้มากๆค่ะ

เดี๋ยวจะพาเพื่อนๆมาดูอาการหลังการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิดกันค่ะ

ที่จาเรมคลินิกนี่หมอยุ้ยขึ้นชื่อเรื่องมือเบาอยู่แล้ว ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆก็ชม เพราะตาเราหลังจากผ่าตัดเสร็จก็บวมน้อยจริงๆ

สดใส เหมือนได้ดวงตาคู่ใหม่

ผ่านมา 4 ชม. เป็นอันเสร็จสิ้น ได้ตาสวยๆมาครอบครอง ถูกใจมากค่ะ ชั้นตามีความสวยอย่างเป็น ธรรมชาติ ดูใกล้เคียงกันกับอีกข้าง มีอาการบวมนิดหน่อย ซึ่งจะบวมแบบนี้อยู่ในช่วง 2 วันแรกค่ะ จากนั้นก็ยุบบวมลงอย่างรวดเร็ว แล้ววันที่ 5 หลังทำเราก็ออกไปข้างนอกแล้ว มีธุระต้องออกไปโดนแดดก็ใส่แว่นกันแดดไปค่ะ เพราะตายังไม่ค่อยสู้แสง ส่วนแผลนั้นดีมากๆ แผลเล็ก แห้งเร็ว หายเร็ว ไม่ค่อยเจ็บ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ ประคบบ่อยๆ และดูแลแผลตามที่หมอสั่งค่ะ

แผลหายเร็ว บวมน้อย

นอกจากนี้ก็ระวังเรื่องอาหารการกิน งดอาหารแสลง ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานตาก็ดูดีขึ้น แผลหายสนิท รอตัดไหมวันที่ 10 หลังทำค่ะ ระหว่างนี้ดวงตาดูเข้าที่มากขึ้น มีความใกล้เคียงกัน

ตัดไหมหลังแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 10 วัน

วันที่ 10 ตัดไหมตาเรียบร้อยค่ะ

สร้างความมั่นใจในชีวิต

เป็นความประทับใจอย่างหนึ่งในชีวิตที่คุณหมอช่วยให้เรามีดวงตาที่เท่ากัน จะมองหรือสบตากับใครตอนนี้ก็ไม่กังวลอีกต่อไปแล้ว มีความมั่นใจมากขึ้น ตาสวย สดใส ชอบถ่ายรูปก็ถ่ายรัวๆเลยค่ะ เมื่อก่อนถ่ายยังไงก็ไม่สวย ตอนนี้หมดปัญหาตาไม่เท่ากัน ยิ้มได้อย่างสบายใจ

รูปเปรียบเทียบ ก่อนและหลังผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

Before & After

ฝากถึงเพื่อนๆที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด ที่ดูรีวิวนี้ของเรากันแล้ว อยากเข้ามาตรวจ มาให้คุณหมอไขข้อข้องใจ หรืออยากมาผ่าตัด สามารถเข้ามาได้เลยนะคะที่จาเรมคลินิก แนะนำให้ทักแชทเข้ามาจองคิวก่อนค่ะ เพราะคุณหมอคิวทองมาก ไม่แนะนำให้ walk in นะคะ ขอให้ทุกคนได้ดวงตาสวยๆกลับไปค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง