ทำตาสองชั้น + กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขชั้นตาหลบในให้สวยหวาน

แก้ไขชั้นตาหลบใน

หนังตาตก ติดการเลิกคิ้ว

เราสงสัยมานานแล้วว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือเปล่า เพราะรู้สึกว่าตัวเองติดการเลิกคิ้วขึ้นเวลามองภาพ เพราะเวลาที่ต้องมองอะไรมันจะมองได้ไม่ค่อยถนัด เนื่องจากหนังตาของเรามันตกลงมาเยอะ กลายเป็นชั้นตาหลบใน ตาปรือ ตาง่วงนอนตลอดเวลา หน้าดูดุ ดูเหวี่ยง และเหมือนเป็นเยอะขึ้นเรื่อยๆค่ะ ความมั่นใจเริ่มขาดหายไป ตาทั้งสองข้างก็เหมือนจะไม่เท่ากันด้วยค่ะ แบบในภาพนี้เลย

ชั้นตาหลบใน

หาข้อมูลเรื่องการศัลยกรรมตา

แล้วเราก็หาข้อมูลเรื่องการศัลยกรรมตา ดูรีวิวเยอะมาก ด้วยความที่เราเป็นหมอเราก็พอรู้ข้อมูลเรื่องโรคเกี่ยวกับดวงตามาบ้าง แต่เราก็ไม่ได้ชำนาญเรื่องโรคตาเหมือนกับหมอที่เป็นจักษุแพทย์ ก็เลยดูไปหลายๆเว็บเลยค่ะ โดยเลือกหมอที่เป็นจักษุแพทย์ พอเจอรีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของคุณหมอยุ้ย ที่จาเรมคลินิก ก็รู้สึกว่าชอบชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำ เป็นชั้นตาที่ไม่สูง ดูกลมกลืนกับรูปทรงตาของเรา แล้วคุณหมอยุ้ยก็เป็นจักษุแพทย์ด้วยค่ะ เลยมั่นใจและลองเข้ามาให้คุณหมอตรวจดูก่อน

หนังตาตกเยอะจนเป็นชั้นตาหลบใน

พอเข้ามาที่จาเรมคลินิกเพื่อปรึกษาคุณหมอยุ้ยวันแรกคุณหมอบอกว่าเรามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและหนังตาตกมากเลย จากที่เคยเป็นคนมีตาสองชั้น หนังตาตกลงมาเยอะจนเป็นชั้นตาหลบในไปแล้ว ถ้าเราไม่ใช้กล้ามเนื้อหน้าผากช่วยในการมองก็จะมองภาพไม่ถนัด เราจึงติดการเลิกคิ้ว ทำให้หน้าผากเริ่มมีรอยย่น และดูเสียบุคลิกภาพอีกด้วยค่ะ การแก้ไขปัญหาของเราคุณหมอยุ้ยแนะนำว่าต้องผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาให้แข็งแรงขึ้นก่อน แล้วกำหนดชั้นตาใหม่ให้สวยในแบบที่เราชอบ

ให้คุณหมอยุ้ยออกแบบชั้นตาให้สวยงาม

เมื่อถึงวันผ่าตัดเราจะได้พบคุณหมอก่อนผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อคุยรายละเอียดว่าต้องทำอย่างไรบ้าง และคุณหมอจะวาดรูปกำหนดชั้นตาให้เราค่ะ เราขอชั้นตาแบบธรรมชาติ ให้คุณหมอออกแบบให้เลย เอาที่สวยพอดีพองาม ไม่อยากได้ชั้นตาสูงเกินไป

ทำตาที่ไหนดี
ศัลยกรรมตา

ยอมใจในความละเอียดของคุณหมอมากๆ

ถ้านับจากตอนที่ฉีดยาชาใช้เวลาไปทั้งหมด 3 ชั่วโมงกว่าๆค่ะ คุณหมอใช้เทคนิคกรีดสั้น และทำด้วยความละเอียดมากในทุกขั้นตอน ระหว่างที่ทำคุณหมอก็จะเช็คชั้นตาตลอด จนชั้นตาเราเป็นที่น่าพอใจคุณหมอถึงจะโอเค ให้เรากลับบ้านได้ คือ ยอมใจในความละเอียดของคุณหมอมากๆเลย แล้ววันผ่าตัดเราจองตั๋วเครื่องบินไว้แล้วก็กลัวจะบินกลับบ้านไม่ทัน แต่ก็ได้ขึ้นเครื่องอย่างเฉียดฉิว

ผ่านมา 2 สัปดาห์

รีวิวกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงใช้ความละเอียดมากกว่าการทำตาสองชั้น

หากใครมาแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับคุณหมอยุ้ยก็ควรต้องเผื่อเวลาในการผ่าตัดไว้ให้คุณหมอด้วยค่ะ เพราะในการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องใช้ความละเอียดมากกว่าการทำตาสองชั้นทั่วไปค่ะ บางครั้งเราอาจจะคอนโทรลเวลาเป๊ะๆไม่ได้ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามากกับสิ่งได้รับ เพราะผลลัพธ์ออกมาประทับใจมากค่ะ สวยทันทีหลังทำเสร็จเลย คุณหมอมือเบามาก ไม่มีอาการบวมช้ำแม้แต่นิดเดียว

ผ่านมา 3 สัปดาห์

รีวิวทำตา
ทำตาสองชั้น

หลังผ่าตัดเสร็จรุ่งขึ้นไปทำงานเลย

วันรุ่งขึ้นมีบวมขึ้นมานิดหน่อย และมีรอยแดงแบบเบาๆ เราขึ้นเครื่องกลับมาบ้านแล้วไปอยู่เวรต่อได้เลยค่ะ ทำงานต่อเลย ฟิตมาก เพื่อนยังดูไม่ออกเลยว่าเราไปทำตามา เพราะถ้าไม่หลับตาก็ไม่เห็นรอยที่เปลือกตาเลยค่ะ ทั้งที่ยังมีไหมเย็บไว้อยู่เลย ก็ไปทำงานได้ตามปกติ ทำงานไปประคบไปด้วย และพยายามใช้สายตาให้น้อยที่สุด แต่ก็ไม่มีอาการข้างเคียงอะไรเลยนะคะ ไม่ปวด ไม่บวม หรืออักเสบอะไรเลย ดีมากๆค่ะ

ชั้นตาที่ได้สวยหวานมากค่ะ

ตาโตขึ้น มองเห็นตาดำชัดเจน กลมโตมากๆเลย และหน้าหวานขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก ไม่ดูดุ ดูเหวี่ยงแล้ว เป็นชั้นตาที่ไม่สูงจนเกินไป ดูเข้ากับใบหน้ามากค่ะ คุณหมอออกแบบให้พอดีเป๊ะเลย ไม่เป็นตาหอยแครง

ชั้นตาหลบใน VS ตาโตสวยหวาน

ตาสองชั้น

ส่วนใครที่อยากทำตาแต่ยังกังวลเรื่องแผล สามารถปรึกษาพี่ๆที่คลินิกได้เลยว่าใช้ยาตัวไหนดี ที่คลินิกก็มียาไว้บริการ ซื้อที่นี่ได้เลย สะดวกมากๆ เพื่อนๆคนไหนที่มีอาการหนังตาตก ตาปรือคล้ายๆกับจ๋า ก็ลองเข้ามาให้คุณหมอยุ้ยตรวจดูอาการก่อนได้นะคะ คุณหมอใจดีมากๆค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง