ชั้นตาไม่เท่ากัน หน้าดูเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย เหมือนคนง่วงนอน ทำไงดี?

ชั้นตาไม่เท่ากัน

ทำตาสองชั้นช่วยแก้ปัญหาได้หรือไม่?

เรื่องของดวงตาเป็นเรื่องที่ควรเอาใจใส่และละเอียดอ่อนมากๆครับ เพราะดวงตาเรามีคู่เดียว ควรดูแลรักษาอย่างถูกวิธี วันนี้ผมขออาสามาเล่าประสบการณ์การทำตาสองชั้นและแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้เพื่อนๆฟังนะครับ ซึ่งผมเองไม่ทราบมาก่อนเลยครับว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

เริ่มแรกเราแค่สังเกตเห็นว่าชั้นตาเราสองข้างไม่เท่ากัน เวลาถ่ายรูปแล้วตาดูเล็ก ตาปรือ ดูง่วงนอนครับ เพราะเหมือนเวลาลืมตาเราพยายามจะทำให้ตาโตกว่าปกติด้วยการเกร็งและยกคิ้วขึ้นครับ มันค่อนข้างจะเสียบุคลิกภาพมาก ก็เลยคิดว่าอยากทำตาสองชั้นเพื่อให้ชั้นตาเท่ากัน จากนั้นผมก็เริ่มเสิร์จหาข้อมูลจากในอินเตอร์เน็ตและถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ครับ พอถามไปถามมาปรากฏว่ามีเพื่อนๆหลายคนก็เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเหมือนผม

ตาปรือ

มีเพื่อนแนะนำจาเรมคลินิก

หาข้อมูลอยู่สักพักก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ จนมีเพื่อนของเพื่อนแนะนำมาว่าเขาเคยมาทำตาที่จาเรมคลินิกครับ แล้วเขาบอกว่าบวมน้อย คุณหมอมือเบา ละเอียด และใจดี ผมก็เสิร์จอินเตอร์เน็ตอีกทีเพื่อดูประวัติของคุณหมออย่างละเอียด และเข้าไปดูรีวิวเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของคุณหมอยุ้ยในเว็บไซต์จาเรมคลินิกครับ ผมเลือกดูรีวิวของคนที่มีปัญหาคล้ายๆกับผม รู้สึกว่าคุณหมอทำออกมาโอเคมากนะครับ ชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติและไม่สูงจนเกินไป ก็เลยเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ย คุณหมอให้คำแนะนำดีครับ ผมเลยตัดสินใจทำตาที่นี่

ตาง่วงนอน

หมอยุ้ยให้คำแนะนำดีมาก

ก่อนการผ่าตัดคุณหมอยุ้ยจะตรวจละเอียดมาก ให้คำแนะนำดีมากๆด้วยครับ ประทับใจเลย และก่อนทำคุณหมอจะเอาไม้มาวัดชั้นตาดูก่อน ให้เราเลือกว่าอยากได้ชั้นตาแบบไหน สูงมากน้อยแค่ไหน แล้วผู้ชายอย่างเราก็ค่อนข้างกลัวว่าชั้นตาจะสูงเกินไปเหมือนชั้นตาผู้หญิง เลยบอกคุณหมอว่า ขอแบบเล็กๆเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ ก่อนที่คุณหมอจะวาดรูปชั้นตา และให้ผมไปรอฉีดยาชาในห้องผ่าตัดเล็กด้านบน เพื่อเตรียมตัวผ่าตัดจริงครับ ตื่นเต้นมากครับ

ตาไม่เท่ากัน

หลังทำตาบวมน้อย ช้ำน้อย แผลหายไว

ผมไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเก็บไว้เท่าไหร่ครับ เลยมีรูปมาให้ดูไม่เยอะ ก็จะมีประมาณนี้นะครับ ดูวิวัฒนาการได้เลย ตั้งแต่หลังทำทันที ที่ไม่มีอาการเขียวช้ำเลย มีแค่รอยแดงนิดหน่อย ประมาณวันที่ 5 ก็แทบไม่เหลือร่องรอยแล้วครับ คุณหมอมือเบาสมคำร่ำลือจริงๆ ผมฟื้นตัวไวมากครับ ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย ต้องระวังเรื่องอาหารแสลง และเราก็ต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของคุณหมอด้วยนะครับ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ชั้นตาหลบใน
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ทำตาที่ไหนดี

หลังทำตาหน้าดูสดใสขึ้น ไม่ง่วงนอน

พอชั้นตาเข้าที่ผมรู้สึกมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น บุคลิกดูดีขึ้น ตาเราโตขึ้นเยอะเลย เหมือนดวงตาเปิดกว้างมากขึ้น ไม่ต้องคอยเกร็งตาเวลามองภาพ ชั้นตาก็เท่ากันทั้งสองข้างแล้วครับ เป็นชั้นตาที่พอเหมาะพอดีกับใบหน้ามาก เพื่อนๆทักว่าหน้าดูสดใสขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ไม่เหมือนคนง่วงนอนอีกแล้ว ประทับใจมากครับ

บอกลากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สรุปก่อนจะจบรีวิวนะครับ การทำตาสองชั้นทั่วไปจะไม่ได้ช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะครับ เพราะเป็นเพียงการทำในส่วนของชั้นตาเท่านั้นครับ หากเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงต้องผ่าตัดแก้ไขลึกลงไปในส่วนของชั้นกล้ามเนื้อตาด้วย อาการที่เป็นอยู่จึงจะดีขึ้นนะครับ แนะนำให้ผ่าตัดกล้ามเนื้อตากับจักษุแพทย์เท่านั้นนะครับ เพราะโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะต้องใช้วิธีการผ่าตัดที่ยากและซับซ้อนกว่าการทำตาสองชั้นครับ

ก่อนทำ & หลังทำ

ศัลยกรรมตา

และหากเพื่อนๆคนไหนที่มีอาการคล้ายกับผม หรือสงสัยว่าตัวเองจะมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็อยากให้ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอยุ้ยที่จาเรมคลินิกดูก่อนครับ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะหากมีอาการรุนแรงอาจส่งผลกระทบต่อการมองเห็นได้นะครับ

บทความเกี่ยวข้อง