เสริมหน้าอก Motiva New Promotion !!

มารู้จัก ThermaTight คืออะไร อีกหนึ่งตัวช่วยยกกระชับถึงระดับเซลล์

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ไม่กระชับ และผิวไม่เรียบเนียน เป็นสิ่งที่ต้องเผชิญเมื่อมีอายุมากขึ้น อีกทั้งสภาพแวดล้อม สภาพอากาศ ฝุ่น ควัน ความร้อน ที่ต้องพบเจอในทุกวันยิ่งเป็นตัวเร่งให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ แต่อย่าเพิ่งกังวลใจไป ในบทความนี้จะพามาทำความรู้จักกับ ThermaTight นวัตกรรมความงามรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง ที่จะช่วยยกกระชับให้ใบหน้าดูมีมิติ ลดริ้วรอยต่างๆ พร้อมแก้ไขปัญหาผิวได้ถึงระดับเซลล์ ให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์และสดใสอีกครั้ง ThermaTight คืออะไร มีการทำงานอย่างไร สามารถช่วยอะไรได้บ้าง และทำตำแหน่งบริเวณใดได้บ้าง สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย

เนื้อหาที่น่าสนใจ

ทำความรู้จัก ThermaTight คืออะไร

ทำความรู้จัก ThermaTight คืออะไร

ThermaTight คือ เทคโนโลยียกกระชับผิว สลายไขมันส่วนเกิน ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนขึ้น และช่วยซ่อมแซมโครงสร้างผิวชั้นใน โดยการปล่อยคลื่นวิทยุชนิดพิเศษลงสู่ชั้นผิวด้วยความถี่ที่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวมีอุณหภูมิสูงขึ้นอยู่ที่ประมาณ 60 องศาเซลเซียส ซึ่งไม่มากเกินไปจนเกิดอาการผิวไหม้ ที่อุณหภูมินี้คลื่นวิทยุจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวหนัง ชั้นไขมันใต้ผิว ชั้นเนื้อเยื่อ และชั้นพังผืด ทำให้เส้นใยคอลลาเจนและเนื้อเยื่ออื่นๆ เกิดการหดรัดตัว รวมถึงช่วยปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรงมากขึ้น และเพิ่มการไหลเวียนเลือดได้

ThermaTight ทำงานอย่างไร

การทำงานของเครื่อง ThermaTight จะทำงานโดยการวางแผ่นสื่อไฟฟ้าสถิตไว้บริเวณผิว 2 จุด เพื่อใช้เป็นตัวนำคลื่นวิทยุชนิดพิเศษ หลังจากปล่อยคลื่นลงสู่ชั้นผิวจะทำให้รู้สึกผิวอุ่นๆ และเกิดการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการทำ ThermaTight หนึ่งครั้งจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 30-45 นาที ผลลัพธ์ที่ได้จะเห็นผลทันที และสามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นกับสภาพผิวแต่ละบุคคล และสภาวะแวดล้อมที่พบเจอในชีวิตประจำวัน

ThermaTight ต่างจากการทำ Thermage อย่างไร

ThermaTight ต่างจากการทำ Thermage อย่างไร

Thermage มีหลักการทำงานคล้ายกับ ThermaTight โดยจะมีการปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF เพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเมื่อมีอุณหภูมิความร้อนที่มากพอ จะทำให้โมเลกุลของน้ำแยกออกจากเส้นใยคอลลาเจน จึงทำให้เส้นใยคอลลาเจนหดตัว ส่งผลทำให้ช่วยยกกระชับผิว ผิวหนังแข็งแรงขึ้น และลดการสะสมของไขมัน ผลลัพธ์ที่ได้จะเห็นผลทันทีประมาณ 20% และจะเห็นผลเต็มที่ในช่วง 3-6 เดือนหลังทำ โดยผลที่ได้จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี 

ดังนั้น ThermaTight กับ Thermage จะต่างกันตรงที่ ThermaTight สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที หรือเพียงไม่กี่วันหลังทำ แต่ Thermage จะเห็นผลลัพธ์ทันทีเพียง 20% เท่านั้น และจะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์มากขึ้นจนเต็มที่หลังทำไปแล้ว 3-6 เดือน ดังนั้น ThermaTight จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเห็นผลอย่างรวดเร็วมากกว่า

ThermaTight ดีกว่าอย่างไร

ThermaTight ดีกว่าอย่างไร

 • หลังจากทำสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที และเห็นผลอย่างต่อเนื่องนานถึง 1-2 ปี
 • สามารถแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้จากการปรับโครงสร้างผิว เกิดการหดรัดตัวของเส้นใยคอลลาเจน และเพิ่มการไหลเวียนเลือด ซึ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า
 • ในระหว่างการรักษาจะไม่รู้สึกเจ็บปวด และมีความร้อนที่เหมาะสม ความร้อนที่เกิดขึ้นจะเพียงรู้สึกอุ่นๆ ไม่ทำให้ผิวไหม้
 • สามารถทำ ThermaTight อย่างต่อเนื่องได้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาและป้องกันผิวหย่อนคล้อย
 • ช่วยกระชับผิวและสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด
 • ใช้เวลาในการทำไม่นานเหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลา โดยใช้เวลาเพียง 30-45 นาทีเท่านั้น
 • หลังทำหัตถการไม่เกิดรอยแผลเป็นและไม่ต้องพักฟื้นนาน

ThermaTight เหมาะกับใคร

ThermaTight เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับ รูขุมขนกว้าง ต้องการปรับโครงหน้าให้มีกรอบชัดเจนขึ้น ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย ผู้ที่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม และผู้ที่ต้องการสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้าหรือร่างกาย

ThermaTight ทำตำแหน่งใดได้บ้าง

การทำ ThermaTight สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลายบริเวณทั้งบริเวณใบหน้าและร่างกาย โดยบริเวณใบหน้าสามารถทำได้รอบใบหน้า รวมถึงรอบดวงตา ช่วยยกคิ้ว เปิดชั้นเปลือกตา แก้ปัญหาถุงใต้ตา ลดรอยตีนกา และลดรอยย่นบนหน้าผาก ส่วนบริเวณร่างกายสามารถช่วยกระชับผิวและสัดส่วนในบริเวณที่มักมีการสะสมของไขมันซึ่งส่งผลต่อความมั่นใจ เช่น หน้าท้อง ท้องแขน ต้นขา และลำตัว

ThermaTight ช่วยอะไรได้บ้าง

ThermaTight ช่วยอะไรได้บ้าง

ThermaTight เป็นเทคโนโลยีความงาม ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวบริเวณใบหน้าและร่างกายได้หลากหลาย ดังนี้

1. ช่วยให้กรอบหน้าดูมีมิติ

ThermaTight จะส่งคลื่นวิทยุความถี่ชนิดพิเศษเข้าลงลึกสู่ชั้นผิวต่างๆ และทำให้เส้นใยคอลลาเจน และอีลาสตินเกิดการหดตัว อัดแน่นขึ้น จึงช่วยให้ผิวดูกระชับขึ้น ทำให้โครงหน้าชัดขึ้น และกรอบหน้าดูมีมิติ

2. ช่วยรักษาปัญหาริ้วรอย

ThermaTight ช่วยลดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทั้งตีนกาบริเวณดวงตา และรอยย่นบริเวณหน้าผาก โดยเข้าไปช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้น และแลดูอ่อนกว่าวัย

3. ช่วยกระชับรูขุมขน

สำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ไม่ว่าจะเป็นตามธรรมชาติ หรือจากรูปแบบการใช้ชีวิต การทำ ThermaTight ก็สามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและทำให้เส้นใยต่างๆ ใต้ชั้นผิวหดตัว

4. ช่วยแก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน

ThermaTight มีคุณสมบัติในการช่วยสลายไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิวหนัง โดยการส่งคลื่นวิทยุเข้าไปถึงชั้นไขมัน ทำให้ผิวมีอุณหภูมิสูงขึ้นอยู่ที่ประมาณ 60 องศาเซลเซียส ความร้อนที่เกิดขึ้นจะช่วยสลายไขมันหรือเซลลูไลท์ที่สะสมอยู่ ทำให้หลังจากทำแล้วผิวกลับมาเรียบเนียนสวยขึ้นได้

5. ช่วยกระชับผิวหย่อนคล้อย

จากการที่ ThermaTight สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินในชั้นผิวหนัง ชั้นไขมันใต้ผิว ชั้นเนื้อเยื่อ และชั้นพังผืด ทำให้เส้นใยต่างๆ เกิดการหดรัดตัวขึ้น รวมถึงการช่วยปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรง ส่งผลให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อย ย่น และดูย้วย สามารถดูตึงกระชับขึ้นได้

6. สลายก้อนไตหลังดูดไขมัน

ผู้ที่เคยเข้ารับการดูดไขมันมา อาจเจอปัญหาการเกิดก้อนไตแข็งๆ ได้ ซึ่ง ThermaTight สามารถช่วยสลายก้อนไขมันที่แข็งตัวได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดหรือต้องพักฟื้นเป็นเวลานานๆ

เตรียมตัวก่อนทำ ThermaTight อย่างไร

เตรียมตัวก่อนทำ ThermaTight อย่างไร

 • เข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ประเมินผิวหนัง และวิเคราะห์ปัญหาที่ต้องการแก้ไข
 • งดอาหารเสริมต่างๆ ทั้งคอลลาเจน และวิตามิน ก่อนเข้ารับการรักษา 2 สัปดาห์
 • ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ (Pacemaker) จะไม่สามารถทำ ThermaTight ได้

ขั้นตอนการทำ ThermaTight ที่ควรรู้

 • แพทย์จะทาเจลเย็น หรือ Cooling Gel เพื่อบรรเทาผิวไม่ให้รู้สึกร้อนจนเกินไป
 • การทำ ThermaTight แพทย์จะทำการถูวนไปรอบๆ บนผิว โดยใช้เวลาประมาณ 30-45 นาทีต่อครั้ง
การดูแลตัวเองหลังทำ ThermaTight

การดูแลตัวเองหลังทำ ThermaTight

 • ให้ดื่มน้ำปริมาณมากๆ 
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วงแรกหลังจากการทำ
 • หากมีอาการปวดเกิดขึ้น สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้
 • หากมีอาการผิดปกติอื่นๆ หรืออาการปวดที่ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น ให้รีบพบแพทย์

เลือกคลินิกทำ ThermaTight ที่ไหนดี

 • เลือกสถานที่ให้บริการ ThermaTight ในคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้รับใบอนุญาตในการประกอบกิจการอย่างถูกต้อง มีความน่าเชื่อถือ โดยสามารถตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตได้
 • สถานที่ให้บริการต้องได้รับมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ
 • คลินิกต้องใช้เครื่อง ThermaTight ของแท้ และมีอุปกรณ์ครบ โดยเครื่องที่เป็นของแท้จะต้องมีสติกเกอร์รับรองติดไว้อยู่บริเวณตัวเครื่อง เพื่อป้องกันผลข้างเคียงรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน
 • มีแพทย์ที่ชำนาญการในด้านผิวหนังและความงาม รวมถึงชำนาญในการใช้เครื่อง ThermaTight โดยต้องสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภาได้
 • ควรเลือกคลินิกที่ผู้เข้ารับบริการสามารถเดินทางได้สะดวก สำหรับกรณีที่ต้องการทำหัตถการอย่างต่อเนื่อง
 • มีช่องทางการติดต่อสื่อสารที่สะดวก ชัดเจน และมีการตอบกลับที่รวดเร็ว สำหรับใช้ในการสอบถามข้อมูลหรือมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น เช่น ความผิดปกติของผิวหนังหลังทำหัตถการ
 • มีรีวิวหรือความคิดเห็นจากผู้ที่เคยเข้ารับบริการจริงที่น่าเชื่อถือ จากแหล่งข้อมูลที่เป็นกลาง ไม่ใช่จากคลินิกเพียงอย่างเดียว เพื่อดูผลลัพธ์หลังจากเข้ารับบริการว่าเป็นไปตามที่คาดหวังหรือไม่
ทำ ThermaTight ที่ Jarem Clinic ดีกว่าอย่างไร

ทำ ThermaTight ที่ Jarem Clinic ดีกว่าอย่างไร

ผู้ที่สนใจทำ ThermaTight ที่ Jarem Clinic มีสถานที่ให้บริการที่ได้รับมาตรฐาน สะอาด และปลอดภัย ได้รับใบอนุญาตเปิดคลินิกอย่างถูกต้อง เครื่องมือที่ใช้ได้มาตรฐานสามารถตรวจสอบได้ ทีมแพทย์ที่ Jarem Clinic มีความชำนาญเฉพาะทางในด้านความงามและผิวหนัง พร้อมให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาให้อย่างตรงจุด รวมถึงมีช่องทางการติดต่อสื่อสารหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ Facebook Instagram และ Line หรือจะติดต่อผ่านหน้าเว็บไซต์ของคลินิกก็ได้เช่นกัน ผู้ที่สนใจสามารถดูรีวิวต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจได้

สรุป

ThermaTight คือ เทคโนโลยีที่ปล่อยคลื่นวิทยุชนิดพิเศษลงสู่ชั้นผิวหนัง ชั้นไขมันใต้ผิว ชั้นเนื้อเยื่อ และชั้นพังผืด ทำให้ผิวมีอุณหภูมิที่อุ่นขึ้นอยู่ที่ประมาณ 60 องศาเซลเซียส จึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน รวมถึงทำให้เส้นใยต่างๆ หดตัว ส่งผลให้ช่วยยกกระชับผิว กระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย แก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนขึ้น กรอบหน้าดูมีมิติ สลายไขมันส่วนเกิน และช่วยซ่อมแซมโครงสร้างผิวชั้นใน 


โดยการทำ ThermaTight ผู้เข้ารับบริการสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที หรือเพียง 1-3 วันหลังทำ และผลลัพธ์จะอยู่นานต่อเนื่องไปได้ถึง 1-2 ปี ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะแตกต่างกับการทำ Thermage ที่จะเห็นผลลัพธ์ทันทีเพียงแค่ 20% และจะเห็นผลเต็มที่หลังทำไปแล้ว 3-6 เดือน สำหรับผู้ที่สนใจทำ ThermaTight Jarem Clinic มีแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังและความงาม มีสถานที่ให้บริการที่ได้รับมาตรฐาน สะอาด และปลอดภัย และมีช่องทางให้สามารถติดต่อได้สะดวกหลายช่องทางพร้อมให้บริการได้อย่างรวดเร็ว

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

บทความเกี่ยวข้อง