เผยเคล็ดลับอวบอึ๋มกับ 5 วิธีเพิ่มหน้าอก ด้วยวิธีธรรมชาติ

ปกบทความเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ

ปัญหาหน้าอกเป็นสิ่งที่สร้างความไม่มั่นใจสำหรับผู้หญิงในหลายด้าน เช่น การที่มีหน้าอกขนาดเล็กเกินไป หรือมีหน้าอกที่แบนราบ รวมถึงการมีหน้าอกที่ขนาดไม่ได้ตามต้องการ ส่งผลให้คุณผู้หญิงสวมใส่เสื้อผ้าไปแล้วเกิดความกังวล ไม่น่าชวนมองต่อเพศตรงข้าม หรือลดการมีบุคลิกที่น่าสนใจลงไปมากกว่าเดิม อีกทั้งปัญหาเหล่านี้นับว่าเป็นปัญหาและเป็นสิ่งที่จะต้องแก้ไข จึงทำให้ผู้หญิงหลายๆ คน พยายามคิดหาวิธีเรียกความมั่นใจกลับมา ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ ท่าออกกำลังกายเพิ่มหน้าอก หรือการรับประทานอาหารที่ทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น ซึ่งการเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ สามารถช่วยให้หน้าอกอวบอึ๋มขึ้นได้ โดยบทความนี้ ได้รวบรวมเคล็ดลับอวบอึ๋มกับวิธี 5 วิธี เพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ แต่จะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกันเลย

สารอาหารที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มขนาดหน้าอก

1. สารอาหารที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มขนาดหน้าอก

อาหารที่ทำให้หน้าอกใหญ่ จะต้องมีสารอาหารที่ประกอบไปด้วยโปรตีน มีสารไฟโตเอสโตรเจน มีคุณประโยชน์ทางด้านโภชนาการสูง และสามารถช่วยบำรุงในทุกๆ ส่วนของร่างกาย โดยอาหารเหล่านี้คือ

 • ถั่วเหลือง

ถั่วเหลืองเป็นสารอาหารที่ช่วยเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เนื่องจากถั่วเหลืองมีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากมาย อุดมไปด้วยโปรตีนสูง มีใยอาหารด้านแคลเซียม แถมยังมีไฟโตเอสโตรเจนที่เข้าไปช่วยบำรุงฮอร์โมนให้มีมากขึ้นและช่วยปรับความสมดุลฮอร์โมนของผู้หญิง หลังจากฮอร์โมนนี้มีจำนวนมากขึ้น จะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้หน้าอกมีขนาดใหญ่กว่าเดิมนั่นเอง โดยอาหารที่ทำจากถั่วเหลือง ได้แก่ น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ดังนั้นหากใครต้องการหาวิธีเพิ่มหน้าอกให้ใหญ่ด้วยวิธีธรรมชาติ ควรจะรับประทานน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองเป็นประจำ เพราะเป็นสารอาหารที่ช่วยเพิ่มเนื้อเยื่อของหน้าอกและเป็นวิธีเพิ่มขนาดอกให้อวบอึ๋มอีกด้วย

 • ผลิตภัณฑ์จากนม

ผลิตภัณฑ์จากนมนั้นมีสารอาหารทางด้านโปรตีน มีวิตามินและแคลเซียมสูง ช่วยปรับฮอร์โมนภายในร่างกาย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย และที่สำคัญผลิตภัณฑ์จากนมยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ เพราะว่านมช่วยในเรื่องการไหลเวียนเลือด สร้างเม็ดเลือด ลดความดันโลหิต ซึ่งหากระบบโลหิตไหลเวียนเลือดได้ดีในบริเวณหน้าอก ย่อมส่งผลให้หน้าอกมีขนาดเพิ่มขึ้นและช่วยบำรุงหน้าอกให้อวบอิ่มอีกด้วย โดยผู้หญิงสามารถดื่มนมวันละ 1 แก้ว เป็นอีก 1 เคล็ดลับวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ด้วยวิธีธรรมชาติ

 • ไข่ไก่

ไข่ไก่มีคุณค่าทางด้านโภชนาการสูง เนื่องจากไข่ไก่ประกอบไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น เช่น โปรตีน กรดอะมิโน วิตามินชนิดต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งมีสารไฟโตเอสโตรเจนที่เป็นส่วนช่วยเพิ่มหน้าอกให้ดูอวบขึ้น หากสาวๆ อยากเพิ่มความมั่นใจในขนาดหน้าอก ก็ควรรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของไข่ ในปริมาณพอเหมาะ เพราะการรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะจะทำให้ ไม่เกิดคอลเลสเตอรอลสูง และเป็นการเพิ่มสารไฟโตเอสโตรเจนเข้าไปในร่างกาย เพื่อช่วยบำรุงหน้าอกให้ใหญ่กว่าเดิม ดูกระชับเต่งตึง ชวนน่ามองยิ่งขึ้น

 • แครอท

แครอทเป็นผักที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา บำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่ง เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยคุณประโยชน์เหล่านี้จะเข้าไปช่วยปรับฮอร์โมนของผู้หญิง ให้อยู่ในระดับที่สมดุลและปกติ ซึ่งเป็นการเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาตินั่นเอง

 • เนื้อสัตว์

เนื้อสัตว์เป็นสารอาหารที่มีโปรตีนชั้นดีที่จำเป็นต่อร่างกาย และมีคุณประโยชน์หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อสัตว์ที่ได้จากอกไก่ และปีกไก่ ที่มีส่วนช่วยในการสร้างฮอร์โมนการเจริญเติบโตและฟื้นฟูส่วนต่างๆ ของร่างกาย อาทิ ช่วยบำรุงระบบประสาท เสริมสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณหน้าอก ดังนั้นหากใครอยากหาวิธีเพิ่มหน้าอกให้ใหญ่ด้วยวิธีธรรมชาติ การเลือกรับประทานเนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ จึงเป็นวิธีที่ดีเลยทีเดียว

 • ธัญพืช

ธัญพืชเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานสูงที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งภายในธัญพืชอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ วิตามิน มีคุณประโยชน์ทางด้านใยอาหาร แก้ท้องผูก ต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะเป็นอาหารเช้าที่แสนอร่อย ยังเป็นส่วนช่วยทำให้มีสุขภาพดี รวมถึงเป็นวิธีการเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติให้อวบอิ่ม เนื่องจากธัญพืชจะเข้าไปช่วยกระตุ้นฮอร์โมนและเสริมสร้างการขยายตัวของหน้าอกของสาวๆ นั่นเอง

ออกกำลังกายเพิ่มหน้าอก

2. ออกกำลังกายเน้นสัดส่วน

การออกกำลังกายเน้นสัดส่วนเป็นอีกวิธีในการเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติให้ใหญ่ขึ้นได้ เนื่องจากการออกกำลังกายเน้นสัดส่วนเป็นการช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อในบริเวณช่วงหน้าอก ส่งผลให้หน้าอกดูแน่นเฟิร์มและกระชับ โดยการออกกำลังกายเพิ่มหน้าอกมีดังนี้

แบบที่ 1 ยกดัมเบล

5 ท่าของการออกกำลังกายเพิ่มหน้าอกจากดัมเบล

 • ท่าที่ 1 นอนหงาย เอามือสองข้างแนบลำตัว ค่อยๆ ยกแขนขึ้นจนสุด จากนั้นค่อยๆ วางแขนลง ทำแบบช้าๆ ไม่ต้องรีบร้อน โฟกัสไปที่กล้ามเนื้อ ถ้าทำถูกวิธีจะรู้สึกได้ว่าหน้าอกส่วนล่างถูกยกขึ้น ทำให้หน้าอกไม่หย่อนคล้อย รู้สึกหน้าอกกระชับขึ้น ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 5 เซ็ต
 • ท่าที่ 2 นอนหงาย ถือดัมเบลไว้ กางแขนสองข้างออก ยกดัมเบลขึ้นจนสุดแขน ค่อยๆ วางลง ทำช้าๆ ไปเรื่อยๆ ท่านี้ทำให้กล้ามเนื้อส่วนหน้าอกเต่งตึงและยังได้กล้ามเนื้อส่วนต้นแขนอีกด้วย ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 5 เซ็ต
 • ท่าที่ 3 ยืนตัวตรง ถือดัมเบลไว้แนบหน้าอก พร้อมกับยืดแขนทั้งสองข้างไปข้างหน้าจนสุด ค่อยๆ ดึงกลับมา ทำช้าๆ ไปเรื่อยๆ ท่าที้นอกจากทำให้หน้าอกเต่งตึง ยังช่วยทำให้บริเวณต้นแขนด้านหลังกระชับขึ้นด้วย ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 5 เซ็ต
 • ท่าที่ 4 ยืนอยู่แต่โน้มตัวไปข้างหน้าประมาณ 45 องศา ถือดัมเบลไว้แนบหน้าอก ค่อยๆ ยืดแขนออกไปจนสุด ก่อนที่จะดึงกลับเข้ามา ทำช้าๆ ไปเรื่อยๆ เป็นท่าที่ช่วยได้หลายส่วน ตั้งแต่ส่วนหน้าอก ทำให้เต่งตึงและไม่หย่อนคล้อย ต้นแขน หน้าท้อง ไปจนถึงต้นขา ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 5 เซ็ต
 • ท่าที่ 5 ทำท่าเริ่มต้นเหมือนท่าที่ 4 แต่เปลี่ยนเป็นกางแขนขึ้นไปด้านข้าง ค่อยๆ ดึงแขนกลับมาที่เดิมช้าๆ ทำไปเรื่อยๆ ท่านี้ได้ในส่วนของหน้าอกที่เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ต้นแขนด้านใน หน้าท้อง ไปจนถึงต้นขา ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 5 เซ็ต

แบบที่ 2 ท่าดันกำแพง ( ทำ 10-15 ครั้งต่อ 1 set : โดย 1 วัน ควรทำ 2-3 set )

วิธีการออกกำลังกายเพิ่มหน้าอกจากท่าดันกำแพง

 • ขั้นตอนแรก ยื่นตัวตรงแล้วหันหน้าเข้าหากำแพง โดยเว้นระยะห่างออกจากกำแพงประมาณ 1 ช่วงแขน จากนั้นแยกขาห่างออกจากกันเพียงเล็กน้อย
 • ขั้นตอนที่สอง โน้มตัวลงเข้าหากำแพงแล้วดันมือทั้งสองข้างกับกำแพง พร้อมกับเกร็งเอาไว้ 10-15 วินาที ทิ้งน้ำหนักที่ส้นเท้า
 • ขั้นตอนสุดท้าย ผ่อนคลายความเกร็ง แล้วเริ่มทำท่าดันกำแพงใหม่อีกครั้งตามขั้นตอนที่ 1 และ 2 ให้ครบตามจำนวน set

แบบที่ 3 ท่าต้นไม้ ( ทำ 10-15 ครั้งต่อ 1 set : โดย 1 วัน ควรทำ 2-3 set )

วิธีการออกกำลังกายเพิ่มหน้าอกจากท่าต้นไม้

 • ขั้นตอนแรกให้แขนและมือทั้งสองข้างแนบกับบริเวณลำตัว จากนั้นต้องยืนตัวให้ตรงและ ยืดหลังให้ตรงไปด้วย อีกทั้งใบหน้าต้องมองตรง
 • ขั้นตอนที่สอง ทรงตัวให้อยู่ แล้วทำการยกขาขวา เพื่อที่จะจับข้อเท้าขวาไปวางบนต้นขาซ้าย
 • ขั้นตอนที่สาม แขนจะต้องเหยียดตรง จากนั้นยกมือขึ้น แล้วพนมไว้ตรงกลางระหว่างหน้าอก
 • ขั้นตอนที่สี่ ผลักแขนเพื่อที่จะให้ไปอยู่ไกลหลังใบหู
 • ขั้นตอนที่ห้า ทำการค้างไว้ประมาณ 40-60 วินาที จากนั้นยกขาลงเพื่อที่จะทำสลับกันกับขาอีกข้าง แล้วทำตามขั้นตอน 1,2,3,4 ,และ 5 จนครบ set

โดยการออกกำลังกายเพิ่มหน้าอกทั้ง 3 ท่านี้ จะช่วยให้หน้าอกของสาวๆ กระชับและอวบอิ่มขึ้น หากสาวๆ หมั่นทำท่าออกกำลังกายเหล่านี้เป็นประจำสม่ำเสมอ ก็จะยิ่งช่วยส่งผลดีต่อระบบร่างกายอีกด้วย

นวดเพิ่มหน้าอก

3. นวดบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก

การนวดบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก โดยการนวดในบริเวณหน้าอกจะเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ไหลเวียนได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้เซลล์กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกเกิดการขยายตัวมากขึ้น ซึ่งสามารถนวดหน้าอกโดยวิธีที่ง่ายๆ ดังนี้

ตบหน้าอกจากด้านล่าง

การนวดบริการกล้ามเนื้อหน้าอก โดยการตบหน้าอกจากด้านล่าง จะต้องเริ่มตบจากด้านขวาล่างเพื่อให้เกิดการการเข้าหาไปยังแกนกลางของลำตัวและควรใช้มือตบเฉียงขึ้นเล็กน้อย จากนั้นสลับไปตบหน้าอกจากด้านขวาซ้ายล่าง เพื่อให้ครบการตบหน้าอกทั้งสองข้าง

ดันหน้าอกชิดกัน

การนวดบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก โดยการดันหน้าอกชิดกันเป็นวิธีเพิ่มขนาดอก ที่ต้องเริ่มจากการใช้มือข้างซ้ายและข้างขวาหรือใช้มือทั้งสองข้างมาไขว้สลับกันบนบริเวณหน้าอก จากนั้นใช้มือเพื่อดันหน้าอกให้ชิดกันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วใช้มือทั้งสองข้างค้างไว้บนหน้าอกประมาณ5-10 วินาที หากสาวๆ ไม่ต้องการให้หน้าอกห่าง ท่านี้จึงเป็นวิธีเพิ่มขนาดอกด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ช่วยทำให้เนินอกชิดกันและกระชับขึ้นเป็นอย่างมาก

บีบหน้าอกขึ้นลง

การนวดบริเวณกล้ามเนื้อหน้าอก ซึ่งท่านี้เริ่มจากการใช้มือหนึ่งข้างเพื่อประคองที่ฐานหน้าอกไว้ ส่วนมืออีกข้างควรวางไว้ที่บนสุดของหน้าอก สาวๆ สามารถบีบหน้าอกขึ้นลงจากหน้าอกข้างซ้ายหรือขวาก่อนก็ได้ตามความสะดวก จากนั้นทำการบีบหน้าอกขึ้นลงและควรบีบหน้าอกให้ครบทั้งสองข้าง เพื่อให้หน้าอกเกิดการเคลื่อนที่มากที่สุดและขยายใหญ่ขึ้นได้อย่างเต็มที่

ใช้มือสองข้างบีบหน้าอก

การนวดบริเวณกล้ามเนื้อหน้าอก โดยการใช้มือสองข้างบีบหน้าอกนั้น เริ่มจากการใช้มือทั้งสองวางไว้บนเต้าหน้าอกด้านซ้ายหรือขวาก่อนก็ได้ หลังจากนั้นออกแรงมือทั้งสองข้างบีบหน้าอก วิธีนี้จะช่วยทำให้หน้าอกกระชับ นิ่มขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งสาวๆ สามารถนวดท่านี้ได้หลายครั้งตามความต้องการ

เลือกชุดชั้นในให้เหมาะสม

4. เลือกชุดชั้นในให้มีขนาดที่เหมาะสม

การเลือกชุดชั้นในให้มีขนาดที่เหมาะสมมีผลต่อหน้าอกของสาวๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากการเลือกชุดชั้นในมีส่วนช่วยเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติให้ใหญ่ขึ้นหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ หากเลือกชุดชั้นในที่มีขนาดไม่เหมาะสม ย่อมส่งผลให้หน้าอกเกิดการหย่อนคล้อยหรือไม่เต่งตึง ซึ่งอาจจะนำไปสู่การขาดความมั่นใจในเรื่องหน้าอกของสาวๆ โดยวิธีการเลือกชุดชั้นใน สามารถพิจารณาได้จาก

เลือกบราที่มีคุณภาพ

การเลือกบราที่มีคุณภาพ จะทำให้สวมใส่แล้วเกิดความรู้สึกสบายและมั่นใจ โดยการเลือกบราที่มีคุณภาพดี มีส่วนช่วยให้ใช้งานได้นานกว่าบราทั่วไป ช่วยกระชับหน้าอก รวมถึงเป็นการเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติที่ปลอดภัยอีกด้วย

ลองสวมให้พอดีก่อนซื้อ

การซื้อชุดชั้นในแบบที่สวมแล้วพอดี จะต้องมีลักษณะเหมาะสมกับขนาดหน้าอก โดยจะต้องไม่มีความแน่นหรือหลวมมากจนเกินไป ซึ่งสาวๆ สามารถลองสวมชุดชั้นในเพื่อเป็นการช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อนั่นเอง หากชุดชั้นในมีขนาดพอดีกับหน้าอก ก็ย่อมส่งผลดีตามมาหลายอย่าง เช่น ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อชุดชั้นในและเป็นวิธีเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติที่น่าสนใจ

เลือกชุดชั้นในเข้ากับสรีระ

การเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับสรีระจะต้องคำนึงถึงขนาดของทรวงอก เนื่องจากชุดชั้นในมีอยู่หลากหลายแบบ ซึ่งหากสาวๆ เลือกชุดชั้นในที่มีขนาดถูกต้องกับสรีระของตนเอง ก็ย่อมส่งผลให้สวมใส่ไปแล้ว เกิดความมั่นใจ ได้ทรงที่สวย หน้าอกไม่ห่าง เสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีมีสไตล์ หรือเป็นเคล็ดลับในการเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติไปในตัวโดยที่สาวๆ อาจจะไม่รู้

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น

5. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นส่งผลต่อขนาดหน้าอกได้ เนื่องจากอุณหภูมิความร้อนในน้ำอุ่นจะส่งผลไปยังเซลล์ผิว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ไขมันบริเวณรอบหน้าอกของสาวๆ เกิดการละลาย มีผลกระทบทำให้หน้าอกเกิดความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ และที่สำคัญทำให้หน้าอกเล็กลงไปอีก จึงควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น เปลี่ยนไปเป็นการอาบน้ำในอุณหภูมิปกติแทน หากใครที่มีความต้องการในการเพิ่มขนาดหน้าอก

การเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ อาจจะต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งหรือใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก ในเรื่องของการออกกำลังกายเพิ่มหน้าอก การรับประทานอาหารที่มีสารกระตุ้นฮอร์โมน อาจจะเห็นผลช้า แต่ในปัจจุบันนี้ มีทางเลือกจากวิธีอื่นในการทำให้หน้าอกอวบอิ่มขึ้นได้ นั้นก็คือการศัลยกรรมหน้าอกนั่นเอง ซึ่งการศัลยกรรมสามารถช่วยทำให้สาวๆ ได้หน้าอกที่สวย ขนาดที่ชอบ เต่งตึง ใหญ่ขึ้น สวมใส่เสื้อผ้าไปแล้วเกิดความมั่นใจ ไร้ความกังวลใจ บุคลิกภาพดูดี อีกทั้งยังสามารถเลือกรูปทรงได้ตามความต้องการและเพิ่มเสน่ห์ให้น่าชวนมอง

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"วิธีเพิ่มหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติสามารถทำได้ แต่การเพิ่มขนาดจะเป็นการเพิ่มขนาดอย่างช้าๆ และมีข้อจำกัดทางกายภาพ พันธุกรรม ซึ่งอาจจะได้ผล (ขนาดใหญ่ขึ้น)แตกต่างกันไป แต่ต้องระวังโฆษณาชวนเชื่อเกินจริง หรือใช้วิธีอันตรายที่ทางการแพทย์ยังไม่ยอมรับ เช่น ยากระตุ้นขนาดทั้งรูปแบบกิน หรือ ฉีด นวดขยายหน้าอก ฯลฯ ซึ่งเป็นวิธีการไม่ถูกต้อง อาจทำให้เสียทั้งเงิน และเป็นอันตรายต่อสุขภาพ"

บทความเกี่ยวข้อง