เทคนิคการเลือกรูปทรงหน้าอกให้สวยและได้สัดส่วน

ปกบทความ เทคนิคการเลือกรูปทรงหน้าอก

เทคนิคการเลือกรูปทรงหน้าอก

ขนาดของ “หน้าอก” เป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างให้รูปร่างของผู้หญิงให้ดูดีได้สัดส่วน การมีขนาดหน้าอกที่พอดีสมส่วนก็จะช่วยให้สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างสวยงามและมั่นใจ

เทคนิคการเลือกรูปทรงหน้าอก

การศัลยกรรมเสริมหน้าอก นับว่าเป็นการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งในยุคนี้ ซึ่งวัสดุที่ทางการแพทย์นิยมนำมาใช้ก็คือ “ซิลิโคน” การเลือกซิลิโคนจึงควรเลือกชนิดที่มีคุณภาพสูง และได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาเท่านั้น

เทคนิคการเลือกรูปทรงหน้าอก

ลิโคนเสริมหน้าอกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ แบบถุงน้ำเกลือ และแบบถุงซิลิโคน ที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบันจะเป็นแบบถุงซิลิโคน ซึ่งจะประกอบไปด้วยวัสดุ 2 ส่วน คือ

  1. ส่วนของถุง ทำจากซิลิโคนคุณภาพดี ยืดขยายตัวได้ดี เกิดการรั่วซึมได้ยาก
  2. ส่วนที่เป็นของเหลวที่บรรจุอยู่ในถุง อาจเป็นน้ำเกลือหรือซิลิโคนเหลว ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้มีการคงตัวดี เกิดการรั่วซึมยาก จึงมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง
เทคนิคการเลือกรูปทรงหน้าอก

รูปทรงของถุงซิลิโคนมีให้เลือก 2 แบบ คือ

  1. รูปครึ่งทรงกลม – เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขรูปทรงหน้าอกที่หย่อนคล้อย ให้กลับมาสวย เต่งตึง เข้ารูปทรง
  2. รูปหยดน้ำ – มีรูปทรงเหมือนหยดน้ำ เหมาะกับผู้หญิงที่มีเต้านมขนาดเล็ก ช่วยเสริมให้มีความกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ
เทคนิคการเลือกรูปทรงหน้าอก

การเลือกรูปทรงและขนาดของหน้าอก

  1. ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ที่เสริมหน้าอก ว่าต้องการเพิ่มขนาดให้ใหญ่มากน้อยแค่ไหน แต่ขนาดที่เลือกต้องเหมาะสมและได้สัดส่วนเมื่อเทียบกับรูปร่าง คนร่างเล็กถ้าเสริมให้มีขนาดใหญ่เกินไปก็จะส่งผลให้หน้าอกตึงมากเกินไป ควรให้ศัลยแพทย์เป็นผู้พิจารณาจากเนื้อหน้าอก และแนะนำขนาดที่เหมาะสม
  2. ความต้องการแก้ไขปรับเปลี่ยนให้หน้าอกดูดีขึ้น เช่น แก้ปัญหาหน้าอกผิดรูป หรือความหย่อนยาน ต้องการเสริมหน้าอกให้ได้รูปทรงสวยงาม กระชับ เต่งตึงขึ้น

ทางที่ดีผู้ที่มาเสริมหน้าอกควรให้ศัลยแพทย์เป็นผู้พิจารณาและประเมินขนาดของซิลิโคนที่ใช้กับตัวเราจะดีที่สุด เพราะศัลยแพทย์จะเลือกโดยคำนึงถึงความเหมาะสมกับรูปร่างของเรา เพื่อป้องกันการทำให้หน้าอกใหญ่หรือตึงเกินไปจนดูผิดธรรมชาติ

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"การเลือกทรงหน้าอก ก่อนอื่นต้องรู้ความชอบส่วนตัวว่าชอบแบบไหน พอดีตัว สมส่วน หรือใหญ่Sexy จากนั้นก็ปรึกษาแพทย์ให้แพทย์แนะนำขนาดที่เหมาะสม วิธีผ่าตัดที่ดี และสุดท้ายเลือกซิลิโคนแบรนด์ที่เราชอบ"

บทความเกี่ยวข้อง