ทำความรู้จักกับซิลิโคนเสริมหน้าอก แบรนด์ต่างๆ

ปกบทความ ซิลิโคนเสริมหน้าอกแบรนด์ต่างๆ

รอบรู้เรื่องซิลิโคน

ในปัจจุบันซิลิโคนเสริมหน้าอกได้ถูกพัฒนาให้มีความทนทานและนุ่มเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น เมื่อได้เสริมหน้าอกไปแล้วจะดูใกล้เคียงกับหน้าอกจริงมาก จะหลายแบรนด์ได้พัฒนาให้มีความปลอดภัยมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับซิลิโคนเสริมหน้าอกแบรนด์ต่างๆ ที่คลินิกศัลยกรรมหน้าอกในไทยนิยมใช้ ก่อนการทำศัลยกรรมหน้าอกสาวๆควรหาความรู้เกี่ยวกับซิลิโคนที่เราจะใช้กันก่อนด้วย เพราะซิลิโคนจะต้องอยู่ในร่างกายเราไปอีกนาน

ไปสำรวจความแตกต่างของซิลิโคนเสริมหน้าอกแต่ละแบรนด์กัน…

ซิลิโคนเสริมหน้าอก
ซิลิโคนเสริมหน้าอก

1. Sebbin

เป็นซิลิโคนสัญชาติฝรั่งเศส ได้รับการรับรองคุณภาพในระดับสากล ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีชื่อเสียงยาวนานมากว่า 27 ปี ได้รับการรับรองจากสำนักงานความปลอดภัยด้านผลิตภัณฑ์ยาและเวชภัณฑ์ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งหลายคลินิกในไทยก็นิยมนำซิลิโคนแบรนด์นี้มาเป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้าเพราะมีราคาไม่สูงมาก และคุณภาพดี รูปทรงเป็นแบบทรงพุ่งพอประมาณ ฐานไม่กว้างมากนัก เหมาะสำหรับสาวๆร่างเล็กที่ต้องการให้หน้าอกมีความพุ่ง

2. Silimed

ซิลิโคนเสริมหน้าอกสัญชาติบราซิล ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คลินิกในไทยนิยมเลือกใช้เนื่องจากมีราคาไม่แพง เนื้อในของ Silimed จะมีความหนาแน่นสูงมาก ส่วนของรูปทรงซิลิโคนรุ่นนี้จะมีฐานกว้างมาก และเป็นทรงแบน มีความพุ่งน้อยมาก เหมาะกับสาวๆร่างใหญ่ ที่มีฐานหน้าอกกว้าง หรือมีเนื้อหน้าอกเดิมอยู่บ้างแล้ว และอยากได้ทรงหน้าอกที่มีความเป็นธรรมชาติ พอดีตัว ไม่พุ่ง ไม่เป็นบล็อค

3. Euro

ซิลิโคนสัญชาติฝรั่งเศส ได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานจากฝรั่งเศส อาจไม่รับความนิยมมากเหมือนกับซิลิโคนสัญชาติอเมริกา แต่คุณภาพก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ราคาก็อยู่ในระดับที่เอื้อมถึงได้ รูปทรงมีความพุ่ง ฐานไม่กว้างมาก เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบรูปทรงหน้าอกแบบพุ่ง ไม่ออกข้าง หรือสาวๆที่ตัวเล็ก ฐานหน้าอกแคบ เนื้อหน้าอกน้อย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีคุณภาพ

4. Mentor

เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก สัญชาติอเมริกา มีประวัติความเป็นมายาวนาน ซึ่งมีการคิดค้นและพัฒนารูปแบบและคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา รูปทรงมีฐานกว้าง ความพุ่งพอประมาณ เหมาะสำหรับสาวๆที่มีฐานหน้าอกกว้าง และชอบทรงธรรมชาติ แบรนด์นี้มีความปลอดภัยสูง เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทาน แตกและรั่วซึมยาก ภายในถุงซิลิโคนเป็นเจลที่มีความหนาแน่น ให้ความยืดหยุ่นสูง เนื้อซิลิโคนจะคงรูปไม่บิดเบี้ยว ถึงแม้ว่าจะมีการฉีกขาดก็ตาม และยังมีการการันตีคุณภาพแบบรับประกันกันไปยาวๆตลอดชีวิต

5. Motiva

ซิลิโคนเจลนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมมากในเกาหลี ได้รับการตรวจสอบและยืนยันจากสถาบัน FDA ว่าเป็นซิลิโคนที่ปลอดภัย ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พื้นผิว Nano Texture มีผิวสัมผัสเนียนนุ่มแบบกึ่งผิวเรียบ-กึ่งผิวทราย คล้ายกำมะหยี่ ให้ความยืดหยุ่นสูง ช่วยลดขนาดรอยแผลผ่าตัดให้เล็กลงได้ รูปทรงมีความพุ่ง และสามารถเคลื่อนไหวไปตามสรีระของเราอย่างเป็นธรรมชาติ สัมผัสนิ่ม เสมือนหน้าอกจริง ซิลิโคนจะเป็นทรงกลม แต่เมื่อเสริมหน้าอกไปแล้วหน้าอกจะเป็นทรงหยดน้ำ ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติ และยังมีรุ่นฝังชิปที่เป็นตัวเก็บข้อมูลการทำศัลยกรรมหน้าอกของคุณไว้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเกิดพังผืดรัดถุงซิลิโคน ไม่เห็นขอบซิลิโคนแม้ในผู้ที่ผิวบาง และสัมผัสอ่อนนุ่มโดยไม่ต้องนวด ทำจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมราคาจึงสูงกว่าแบบอื่น

หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกแบบไหนดีเพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเอง ก็สามารถขอคำปรึกษาได้จากศัลยแพทย์ก่อนการเสริมหน้าอก และหลังจากการเสริมหน้าอกแล้ว อย่าลืมเรียกรับกล่องซิลิโคนจากทางคลินิก พร้อมใบรับประกันที่มาพร้อมกันในกล่อง และต้องมีการระบุเลขซีรีส์นัมเบอร์ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกของแท้ สำหรับซิลิโคนบางแบรนด์ สาวๆสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น แล้วเข้าไปลงทะเบียนผู้ใช้ เพื่อเป็นการยืนยันการรับประกันซิลิโคนได้อีกด้วย

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"ซิลิโคนเสริมหน้าอกเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้สำหรับผ่าตัดเสริมหน้าอก และซิลิโคนนี้จะอยู่ในร่างกายของเราไปอีกนานดังนั้นจะเลือกแบรนด์อะไร ต้องเน้นแบรนด์ที่มีคุณภาพ ปลอดภัยเชื่อถือได้ และหน้าอกจะสวยไม่ได้ขึ้นกับซิลิโคนเท่านั้น เทคนิคการผ่าตัดของแพทย์ศัลยกรรม การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด และการดูแลหลังผ่าตัด ก็สำคัญไม่แพ้กัน"

บทความเกี่ยวข้อง