Motiva Breast Implant ซิลิโคนเจลนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

ปกบทความซิลิโคน Motiva

Motiva Breast Implant

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกในยุคเก่าที่วัสดุอุปกรณ์ยังไม่ถูกพัฒนาให้มีความคงทนและปลอดภัยมากนัก เมื่อแรกเริ่มยังคงใช้เป็นซิลิโคนแบบถุงน้ำเกลือ ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แตก รั่ว ซึมได้ง่าย ซิลิโคนจึงถูกพัฒนาและปรับเปลี่ยนให้มีความทนทานและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จนกลายมาเป็นซิลิโคนเจลแบบในปัจจุบัน ที่มีความทนทาน เหนียวนุ่ม ยืดหยุ่น ทนต่อแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และถึงแม้จะมีการรั่ว ซึม เกิดขึ้นภายในร่างกาย เนื้อเจลภายในซิลิโคนที่ถูกพัฒนาขึ้นมานี้ ก็จะยังคงรูปเป็นเจลอยู่ จะไม่แยกตัวรั่วไหลมาแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายของเรา และไม่มีปัญหาต่อการให้นมบุตร

ซิลิโคนเจลสัญชาติเกาหลี

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม และผลิตด้วยเทคโนโลยี Ergonomix รูปทรงเหมาะสมกับสรีระของร่างกาย และสามารถเคลื่อนไหวไปพร้อมๆกับร่างกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยสำหรับเคสที่เสริมหน้าอกเป็นครั้งแรก และเคสที่แก้ไขหน้าอกเป็นครั้งที่สอง

ข้อดีของซิลิโคน Motiva

  1. ให้ความนุ่ม ยืดหยุ่นสูง เสมือนหน้าอกจริง
  2. ผิวสัมผัสแบบ Nano Texture เป็นผิวเรียบกึ่งผิวทราย
  3. ช่วยลดการเกิดพังผืดรัดถุงซิลิโคนและลดการฉีกขาด
  4. ได้รับการตรวจสอบและยืนยันมาตรฐานจาก FDA
  5. ให้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติ มีให้เลือกหลายรูปทรงและหลายไซส์
  6. เทคโนโลยีฝังชิพ (เฉพาะรุ่น) สามารถบันทึกหลักฐานการทำศัลยกรรมหน้าอกไว้ตรวจสอบภายหลังได้ ง่ายต่อการติดตามและแก้ไข
  7. ช่วยลดขนาดของรอยแผลผ่าตัดให้เล็กลง
  8. เหมาะกับผู้ที่มีผิวบาง ไม่เป็นคลื่นหรือเห็นขอบซิลิโคน

การเลือกซิลิโคนที่ดี ได้มาตรฐาน

นอกเหนือไปจากการเลือกซิลิโคนที่ดีและได้มาตรฐานแล้ว ควรเลือกทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกกับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย เมื่อได้ทำการผ่าตัดเสริมหน้าอกแล้วควรเก็บเลขซีรีส์นัมเบอร์ที่ได้มาจากซิลิโคนไว้เป็นอย่างดี เมื่อมีการเกิดปัญหาขึ้นในระยะยาวจะช่วยในการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขได้โดยง่าย

motiva breast implants

บทความโดย

นพ. พลเดช สุวรรณอาภา

ศัลยแพทย์ เฉพาะทางเสริมหน้าอก

"ซิลิโคนMotiva Ergonomix ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ออกแบบทรงโดยคำนึงถึงรูปร่างทรงหน้าอก ให้เสริมแล้วทรงออกมาเป็นธรรมชาติ อีกทั้งใช้ผิวสัมผัสใหม่ผิวนาโน จะแตกต่างจากซิลิโคนรุ่นเก่าที่มีเพียงผิวทราย ผิวเรียบ ข้อดีของผิวนาโนนี้ ช่วยลดโอกาศการเกิดพังผืดได้มากกว่า"

บทความเกี่ยวข้อง